Khi tủ lạnh Hitachi báo lỗi F0-17 đèn báo nháy 17 lần trên màn hình hiển thị đồng thời ngăn đá của tủ lạnh ngừng hoạt động. Bạn hãy bình tĩnh đọc bài viết 5 cách xử lý tủ lạnh Hitachi báo lỗi F0-17 của chúng tôi trước khi gọi thợ vào sửa chữa nhé.

Tại sao tủ lạnh Hitachi báo lỗi F0-17?

– Trong quá trình sửa tủ lạnh, chúng tôi thường gặp lỗi F0-17 tủ lạnh Hitachi do rất nhiều các yếu tố gây lên cụ thể như sau:

  • Cảm biến nhiệt của tủ lạnh báo sai
  • Mạch không nhận được lệnh do cảm biến có vấn đề.
  • Mạch điện bị hỏng do mất kết nối
  • Ngăn làm đá không đủ độ lạnh
  • Tủ không đủ độ lạnh do thiếu gas

– Ngoài ra, bạn có thể dựa vào mã lỗi F0-17 xuất hiện trên màn hình để tra cứu thông tin trong bảng mã lỗi tủ lạnh Hitachi để xác định nguyên nhân và cách xử lý.

Các bước khắc phục tủ lạnh Hitachi báo lỗi F0-17

Tủ lạnh Hitachi báo lỗi f0-17

– Với mã báo lỗi f0-17, tùy vào vào từng nguyên nhân mà chúng ta sẽ áp dụng biện pháp khắc phục tốt nhất để đạt hiệu quả sửa chữa, cụ thể:

Xử lý cảm biến nhiệt độ báo sai của tủ lạnh

– Nếu lỗi xuất phát do cảm biến báo sai lệch nhiệt độ khiến cho tủ lạnh Hitachi chạy quá lâu hay ngắt sớm hơn thì bạn nên thực hiện kiểm tra ngay cảm biến bằng cách dùng đồng hồ kiểm tra xem cảm biến có điện trở không?

– Nếu cảm biến không có trở tức là chế, bạn nên thay thế cảm biến đúng trị số của tủ lạnh sẽ hết báo lỗi.

Xử lý mạch không nhận được lệnh của cảm biến

– Trong trường hợp mạch điện không nhận đươc lạnh do cảm biến không hoạt động hoặc báo sai thì bạn lên thay cảm biến nhé

Kiểm tra bo mạch của tủ lạnh

– Mạch điện bị hỏng là chuyện bình thường nếu như bạn kiểm tra cảm biến không có vấn đề gì, vẫn báo về mạch điện nhưng mã lỗi f0-17 tủ lạnh hitachi vẫn bị lỗi thì bạn cần sử lý mạch ngay.

– Do mạch phức tạp đòi hỏi có nhiều kinh nghiệm, bạn liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ chuyên sửa tủ lạnh Hitachi xử lý bo mạch

Kiểm tra hệ thống gas của tủ lạnh

– Bị thủng dàn hay do thiếu gas cũng là nguyên do khiến ngăn đông tủ rã đông bất thường. Do vậy hãy kiểm tra ngay toàn bộ phần dàn nóng/lạnh tủ lạnh, đặc biệt là các điểm nối cũng như lượng gas của tủ còn bao nhiêu để tiến hành hàn nối hay thay thế dàn nóng/lạnh cũng như nạp đủ lượng gas cho tủ lạnh.

Xử lý ngăn đá không đủ độ lạnh

– Thông thường ngăn đá của tủ lạnh nhiệt độ âm 20 độ c thì nó phải đủ độ lạnh cho cảm biến báo về mạch cho tủ nghỉ làm lạnh.

– Có thể do bạn mở cửa tủ thường xuyên, độ lạnh bị thất thoát khiến ngăn đá không đủ lạnh dẫn đến báo lỗi f0-17 ở tủ lạnh hitachi

– Cách này sử lý khá đơn giản đó là bạn hạn chế mở tủ lạnh nếu không cần thiết nhé.

Bên trên chính là 5 cách khắc phục tủ lạnh Hitachi báo lỗi f0-17 của chúng tôi, có thể giúp bạn nắm rõ được nguyên nhân bệnh tình của chiếc tủ lạnh nhà mình đồng thời đưa ra các giải pháp tối ưu nhất. Nếu bạn cần dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà, hãy gọi cho chúng tôi theo đường dây nóng 0975 499 286 – 0934 999 131 để được hỗ trợ và sửa chữa kịp thời nhé