Hiện tượng tủ lạnh Hitachi báo lỗi f1 05 là lỗi cảm biến làm đá tự động có vấn đề khiến tủ lạnh không thể không thể làm được đá tự động. Nguyên nhân nào dẫn đến lỗi f1 05 trên tủ lạnh Hitachi? Cách khắc phục như thế nào? Có nên tự xử mã lỗi tại nhà không? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé

Cách nhận biết tủ lạnh Hitachi báo lỗi f1 05

– Bạn dựa vào số lần nháy của đèn báo hiệu cùng với thời gian nháy là có thể tra ra được mã lỗi. Như với lỗi F1 05 tủ lạnh Hitachi sẽ nháy đèn 1 lần với thời gian nháy 5 giây.

– Lỗi này chủ yếu gặp ở dòng tủ lạnh Side by Side Inverter có kích thước trên 500 lít trở lên

Nguyên nhân dẫn đến tủ lạnh Hitachi báo lỗi f1 05

– Sau khi xác định mã lỗi bạn có thể tra cứu trong bảng mã lỗi tủ lạnh Hitachi của hãng cung cấp, cho thấy lỗi F1 05 ở tủ lạnh Hitachi là lỗi cảm biến làm đá tự động.

tủ lạnh hitachi báo lỗi f1 05

– Sự cố xảy ra khi cảm biến làm đá tự động ở tủ lạnh Hitachi có vấn đề. Lỗi dẫn đến tình trạng tủ lạnh không thể tự làm đá tự động như bình thường và dĩ nhiên bạn không thể sử dụng chúng được khi cần.

– Tuy lỗi này, không quá phức tạp nhưng bạn không tìm cách khắc phục sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ và ảnh hưởng đến việc dùng tủ lạnh của gia đình.

Cách khắc phục tủ lạnh Hitachi báo lỗi f1 05

– Khi tủ đang báo lỗi bạn không nên tự ý tháo ra kiểm tra mà rút tủ lạnh ra khỏi nguồn điện đồng thời liên hệ tới trung tâm bảo hành.

– Nếu bạn là người dùng không có chuyên môn về kỹ thuật, cách tốt nhất là bạn gọi thợ chuyên sửa tủ lạnh Hitachi hoặc trung tâm bảo hành của Hitachi đến kiểm tra và thay thế cảm biến làm đá tự động để tủ có thể hoạt động lại bình thường.

Với thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn xác định được nguyên nhân gây ra lỗi f1 05 của tủ lạnh Hitachi cũng như cách khắc phục tốt nhất. Nếu tủ lạnh nhà bạn cũng đang báo lỗi f1 05 thì hãy gọi ngay cho chúng tôi theo tổng đài 24/7: 0975 499 286 – 0934 999 131 chúng tôi sẽ có mặt sau 20 phút đặt lịch, kiểm tra và sửa chữa sự cố tủ lạnh nhà bạn nhanh chóng