Tủ lạnh không lạnh ngăn mát sẽ làm hư hỏng thực phẩm cũng như làm giảm tuổi thọ của tủ nếu không được xử lý kịp thời. Hiện tượng này xảy ra trên tất cả các hãng tủ lạnh như LG, Toshiba, Sharp, Hitachi, Samsung,…Inverter hay side by side có kích thước lớn.

Làm sao để tìm được nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng không lạnh ngăn mát ở tủ lạnh? Chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân chính dẫn đến tủ lạnh không lạnh ngăn mát

– Tủ lạnh không lạnh ngăn mát có thể do hỏng quạt, hệ thống xả đá bị hư, bị thiếu gas, gioăng cao su bị hở, tủ chứa quá nhiều thực phẩm hoặc bạn điều chỉnh sai nhiệt độ.

tủ lạnh không lạnh ngăn mát

– Sau khi bạn xác định chính xác nguyên nhân gây lên hiện tượng trên thì phương án sửa chữa sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn.

Cách khắc phục tủ lạnh không lạnh ngăn mát hiệu quả

– Các xử lý hiện tượng không lạnh ngăn mát của tủ lạnh cũng khá phức tạp đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm thì mới có thể xử lý triệt để được. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn các bước xử lý tủ lạnh không lạnh ngăn mát để các bạn tham khảo.

1. Kiểm tra gioăng cao su cánh cửa tủ lạnh 

– Gioăng cao sư ở viền cánh cửa ngăn mát bị hở hoặc bị vênh ra ngoài làm cho cánh cửa không đóng kín được khiến cho hơi lạnh thoát ra ngoài cũng gây lên hiện tượng trên.

– Với trường hợp này, bạn cần thay thế gioăng cao su mới đúng với kích thước của tủ lạnh

2. Sắp xếp lại thực phẩm trong tủ lạnh

– Nếu bạn chất quá nhiều thực phẩm bên trong sẽ dẫn đến tình trạng không khí lạnh không luân chuyển được.

– Bạn sắp xếp lại thực phẩm trong tủ lạnh khoa học có khoảng trống để khí lạnh lưu thông trong toàn bộ khoang ngăn mát, đồng thời sử dụng các hộp đựng thực phẩm để tránh mùi hôi trong tủ lạnh.

3. Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh đúng vị trí

– Kiểm tra xem tủ có đang được đặt ở mức làm lạnh thấp hay đang chạy ở chế độ tiết kiệm điện hay không?

– Nếu ngăn mát chứa ít đồ nhưng ngăn đá chứa nhiều đồ thì bạn cũng phải chỉnh nút này tăng lên, nếu không ngăn mát tủ lạnh sẽ không lạnh.

tủ lạnh không lạnh ngăn mát do chỉnh sai nhiệt độ

– Cách cài đặt nhiệt độ không bao giờ sợ sai đó là: Bạn nên để cảm biến nhiệt độ ở vị trí nằm giữa không nên cho nhỏ quá hoặc to quá ở cả ngăn mát và ngăn đá

4. Kiểm tra quạt của tủ lạnh

– Quạt có tác dụng thổi hơi lạnh từ ngăn đá xuống ngăn mát nếu quạt hỏng sẽ không có gió lạnh thổi xuống sẽ làm ngăn mát không lạnh.

– Bạn chỉ cần thay thế quạt mới chính hãng đúng với đời của tủ. Nếu bạn không thay thế được thì có thể gọi thợ vào thay thế giúp quạt

5. Kiểm tra hệ thống xả đá của tủ lạnh

– Bộ phận xả đá không hoạt động sẽ khiến tuyết đông lại quanh các thiết bị làm bay hơi, gây “tê liệt” hoạt động của bộ phận làm lạnh dẫn đến tủ lạnh không lạnh.

– Liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ sửa chữa tủ lạnh vào kiểm tra và sửa chữa lại hệ thống xả đá của tủ lạnh

6. Kiểm tra gas của tủ lạnh

– Nếu tủ lạnh bị thiếu gas cũng không thể làm lạnh được, trong trường hợp này bạn cần gọi cho dịch vụ sửa chữa hoặc bảo trì vì. Bạn không thể tự thay gas được nếu không phải là thợ chuyên nghiệp và cũng không có dụng cụ để thực hiện.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp có thể giúp bạn xử lý được hiện tượng không lạnh ngăn mát ở tủ lạnh dễ dàng. Nếu bạn cần dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà hãy liên hệ với chúng tôi theo số 0975 499 286 – 0934  999 131 để được hỗ trợ và đặt lịch sửa chữa nhé