tủ lạnh không xả đá

Tủ lạnh không xả đá hoặc tủ lạnh không xả tuyết có làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh không? Nguyên nhân nào gây ra hiện tượng không xả đá? Cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng điện máy Sharp Việt Nam tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh không xả tuyết tại nhà chi tiết từ A – Z để có thể trả lời cho các câu hỏi phía trên nhé

Tham khảo thêm:

Nguyên nhân chính khiến tủ lạnh không xả đá

Hiện tượng tủ lạnh không xả đá (hay còn gọi là xả tuyết) là do cầu chì nhiệt bị đứt, sò lạnh (rơle xả tuyết) bị hỏng hoặc timer xả đá tủ lạnh bị hỏng.

tủ lạnh không xả đá

Sò lạnh (rơle xả tuyết) bị hỏng

Rơ le xả tuyết hay còn được gọi là sò lạnh được đặt phía sau ngăn đá tủ lạnh Sanyo. Có chức năng chính là đảm bảo thanh điện trở xả tuyết hoạt động khi có tuyết phủ đầy dàn lạnh nhằm loại bỏ tình huống điện trở đốt nóng dàn lạnh khi không cần thiết.

– Khi sò lạnh hư sẽ ngăn cản thanh điện trở đốt nóng hoạt động cần thiết hoặc cản trở thanh điện trở đốt nóng hoạt động khi tuyết phủ lên dàn lạnh dẫn đến hiện tượng không xả đá ở tủ lạnh

Cầu chì nhiệt bị đứt

Cầu chì nhiệt của tủ lạnh còn có tên gọi khác là cầu chì nhiệt 70 độ C là thiết bị bảo vệ dùng để bảo vệ ngắt điện khi tủ lạnh phá tuyết – phá băng. Khi sò lạnh bị dính tiếp điểm không ngắt mạch điện trở vào xả tuyết trong ống thủy tinh dẫn đến nhiệt độ cao quá 700c khiến cầu chì bị đứt dẫn đến việc tủ không thể xả đá.

Timer xả đá tủ lạnh bị hỏng. 

Timer xả đá có chức năng kiểm soát thời gian hoạt động của quá trình xả tuyết và làm lạnh của tủ, đồng thời luôn giữ nhiệt độ thích hợp với mức thời gian làm lạnh quy định. Nếu timer hỏng nó sẽ không định trước thời gian xả tuyết dẫn đến tủ lạnh không lạnh hoặc tủ lạnh không đông đá.

Cách khắc phục tủ lạnh không xả tuyết tại nhà đúng kỹ thuật

Nếu bạn muốn xử lý được hiện tượng không xả tuyết trên tủ lạnh triệt để 100% không bị tái phát lại nhiều lần, bạn chỉ cần làm theo các bước kiểm tra dưới đây của chúng tôi cụ thể:

  • Bước 1: Rút điện tủ lạnh và lấy hết thực phẩm của tủ lạnh ra bên ngoài, sau đó tháo tấm dựa trên ngăn đá.
  • Bước 2. Kiểm tra các bộ phận của cầu chì sạch sẽ, sáng, tiếp xúc tốt hay không? Sử dụng đồng hồ đo điện trở kiểm tra cầu chì nếu cầu chì đứt thì mạch không thông lúc này chỉ có thể thay cầu chì mới mà không thể sửa chữa
  • Bước 3: Kiểm tra timer xả đá còn sống hay chết? Sử dụng đồng hồ đo điện trở tiến hành đo giá trị điện trở trong mạch. Nếu phát hiện điện trở bất thường thì có thể timer tủ lạnh Sanyo đã bị hư tiến hành thay thế.
  • Bước 4: Kiểm tra sò lạnh đặt phía sau tủ lạnh, bạn cần kiểm tra lại và thay thế thiết bị nếu nó bị lỗi. Có thể tim mua sò lạnh tại các cửa hàng bán các thiết bị điện lạnh gần nhà.

Bên trên chính là toàn bộ thông tin về nguyên nhân và cách xử lý hiện tượng không xả đá ở tủ lạnh mà chúng tôi đã tổng hợp chi tiết từ A – Z giúp bạn có thêm kiến thức về sửa chữa. Nếu bạn cần dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà hãy gọi cho chúng tôi theo số 0975 499 286 – 0934 999 131 để được sửa chữa kịp thời nhé

5/5 - (1 bình chọn)