tu lanh samsung bao loi nhay den

Hiện tượng tủ lạnh Samsung báo lỗi nháy đèn gặp ở các dòng tủ lạnh Samsung thường không có màn hình hiển thị, khi xuất hiện lỗi đèn Led của tủ lạnh sẽ nháy đèn.

Khiến người dùng không thể biết chính xác nguyên nhân dẫn đến tủ lạnh nhấp nháy đèn để đưa ra cách xử lý hiệu quả. Nếu tủ lạnh nhà bạn báo lỗi nhấp nháy đèn bạn đừng quá lo lắng và làm theo hướng dẫn sau đây của chúng tôi nhé.

tu lanh samsung bao loi nhay den

Nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh Samsung báo lỗi nháy đèn tại nhà

1. Quên đóng cửa tủ lạnh hoặc đóng chưa khít

Trong quá trình sử dụng bạn quên đóng cửa tủ lạnh hoặc đóng không khít làm hơi lạnh bên trong vẫn thoát ra ngoài dẫn đến tủ lạnh kém lạnh, làm hao tốn điện năng do máy phải vận hành gấp đôi. Kiểm tra lại cánh cửa tủ lạnh đã được đóng khít chưa nhé.

2. Bỏ đồ ăn còn nóng vào trong tủ lạnh

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất bạn không nên bỏ thức ăn mới nấu vào trong tủ lạnh khiến tủ phải hao tốn điện năng vì phải “ra sức” làm lạnh mà còn làm giảm tuổi thọ của tủ. Cho nên, bạn hãy để nguội thức ăn mới cho vào tủ lạnh bảo quản nhé.

3. Quạt gió tủ lạnh không hoạt động

Có thể do quạt gió không chạy, cánh quạt bị kẹt hoặc có thể hỏng do kẹt bạc, hỏng roto hoặc ngắn mạch cuộn điện dẫn đến tình trạng nháy đèn tủ lạnh lạnh.

Rút tủ lạnh ra khoảng 30 phút, bạn kiểm tra quạt có chạy không? Hoặc Xem quạt có bị vật cản hay không? Nếu bạn kiểm tra không có điện vào quạt chỉ cần thay quạt mới chính hãng là tủ sẽ hết nháy đèn nhé.

4. Do cài sai nhiệt độ của tủ

Có thể bạn cài sai nhiệt độ của tủ theo khuyến cáo của nhà sản xuất, chẳng hạn như quá nóng cho ngăn đông hay quá lạnh cho ngăn mát. Bạn nên để nhiệt độ phù hợp theo từng ngăn nhé.

5. Block tủ lạnh không chạy

Có thể nói máy nén tủ lạnh hay còn gọi là block là bộ phận quan trọng để đẩy môi chất lạnh tạo áp suất để làm lạnh cho buồng đông , buồng mát .

Khi này máy nén không chạy sẽ báo lỗi ngay trên màn hình để anh chị có phương án sưa chữa . Nó có thể đứt cuộn điện hoặc hư bộ phận khởi động cho máy nén.

Bạn nên liên hệ tới trung tâm bảo hành tủ lạnh Samsung hoặc cửa hàng sửa tủ lạnh uy tín đến kiểm tra xử lý nhé

6. Gioăng cửa tủ lạnh bị hở

Do gioăng cửa tủ lạnh bị hư hỏng hoặc độ bám khít kém đi khiến tủ lạnh có kẽ hở khi đóng. Ngoài ra, có thể bạn đặt tủ lạnh ở vị trí bị kênh ra hay tủ không đóng khít do có vật cản như túi bóng ngay cửa.

Kiểm tra xem có vật cản nào làm hở gioăng của tủ không? Nếu độ bám của tủ kém tốt nhất bạn nên thay gioăng cánh cửa mới nhé

7. Tủ lạnh hết gas báo lỗi

Có thể do tủ lạnh hết gas hoặc hở ở một vị trí nào đó. Vì vậy khi này trước khi nạp ga anh chị phải tìm ra chỗ hở và hàn kín lại trước khi nạp gas nhé vì loại ga này rất đắt tiền. Bạn nên liên hệ tới trung tâm bảo hành tủ lạnh Samsung hoặc cửa hàng sửa tủ lạnh uy tín đến kiểm tra xử lý nhé

8. Bo mạch điều khiển của tủ bị hỏng

Do dòng tủ lạnh Samsung inverter sử dụng mạch điện để điều khiển hoạt động của tủ lạnh vì vậy board mạch này cũng rất hay bị lỗi. Bạn chỉ cần sửa chữa lại bo mạch hoặc thay bo mạch mới nếu bo mạch bị hỏng IC nguồn nhé.

9. Do ngăn dưới không lạnh

Ngăn dưới của tủ kém lạnh hoặc bị mất lạnh có thể do bị tắc đường gió hồi từ ngăn dưới lên ngăn trên do tuyết hay đá không được xả, bám đầy cửa hoặc bộ phận làm lạnh.

Kết luận

Với một số lỗi nhấp đèn do nguyên nhân cài sai nhiệt độ, cửa cánh không khít, để quá nhiều thực phẩm,..đơn giản bạn có thể tự khắc phục được tại nhà mà không cần gọi thợ.

Đối với nguyên nhân phức tạp như hỏng block, quạt không chạy, bo mạch,…Bạn nên liên hệ tới trung tâm bảo hành sửa tủ lạnh của Samsung hoặc cửa hàng chuyên sửa tủ lạnh Samsung để được tư vấn và xử lý nhé

5/5 - (1 bình chọn)