cách xử lý nồi chiên không dầu không vào điện

Sau một thời gian sử dụng nồi chiên không dầu sẽ mắc phải các triệu chứng như không nóng, mất nguồn, hỏng mạch,..Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ các lỗi thường gặp ở nồi chiên không dầu đồng thời hướng dẫn các bạn cách xử lý nồi chiên không dầu không vào điện từ A – Z để bạn tham khảo.

Tổng hợp các lỗi thường gặp ở nồi chiên không dầu chi tiết từ A – Z

– Với 10 năm kinh nghiệm sửa nồi chiên không dầu, chúng tôi đã gặp rất nhiều bệnh của nồi chiên không dầu trong quá trình sử dụng như:

 • Nồi chiên không dầu báo lỗi E1, E2
 • Nồi chiên không dầu không vào điện
 • Nồi chiên không dầu hỏng mạch
 • Nồi chiên không dầu không nóng
 • Nồi chiên không dầu kêu to
 • Nồi chiên không dầu không điều chỉnh được nhiệt độ
 • Nồi chiên không dầu liệt phím bấm
 • Nồi chiên không dầu hỏng quạt
 • Nồi chiên vẫn báo sáng đèn nhưng không thể làm chín thức ăn
 • Nồi chiên không dầu chế độ chiên không quay
 • Nồi chiên không dầu không điều chỉnh được chương trình
 • Nồi chiên không dầu quạt tản nhiệt không chạy

– Nếu nồi chiên không dầu nhà bạn gặp phải một trong những lỗi ở phía trên, bạn nên tắt nồi để kiểm tra xem có vấn đề gì gây hư hỏng nồi không và khởi động lại nồi nếu không tìm thấy bất cứ hỏng hóc gì. Nếu các lỗi vẫn chưa được khắc phục, hãy mang nồi chiên đến trung tâm sửa chữa uy tín kịp thời.

Hướng dẫn cách xử lý nồi chiên không dầu không vào điện đơn giản

cách xử lý nồi chiên không dầu không vào điện

– Hiện tượng nồi chiên không dầu không vào điện có thể do nguồn điện không ổn định, dây điện bị đứt, phím cảm ứng bị liệt hoặc bộ phận đã được lắp chưa chính xác.

– Nếu bạn muốn khắc phục nồi chiên không dầu không vào điện tại nhà mà không cần gọi thợ thì hãy làm theo các bước sau đây của chúng tôi:

1. Kiểm tra nguồn điện.

– Bạn kiểm tra xem phích cắm của nồi chiên không dầu đã được cắm đúng chưa? Hoặc dây điện có bị đứt hay không? Điện áp cấp cho nồi chiên có ổn định hay không?

2. Kiểm tra các khớp trong quá trình lắp

– Nếu bạn gặp tình trạng nồi chiên không hoạt động, không nhận điện thì nên kiểm tra thật kỹ các khớp trong quá trình lắp nồi chiên.

– Xem các bộ phận đã được lắp một cách chính xác chưa, đôi khi thiếu một bộ phận hoặc lệch một chi tiết nào trên sản phẩm cũng sẽ là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của nồi khi nấu ăn.

3. Tắt nồi khoảng 15 phút và bật lại

– Trong trường hợp nồi chiên để lâu, bật lên không sáng đèn thì tốt nhất bạn tắt nồi khoảng 15 phút rồi bật lại. Đảm bảo cho điện nguồn vào nồi chiên ổn định, không chập chờn và điều chỉnh núm hẹn giờ trên nồi chiên một cách chính xác. Sau đó, sử dụng nồi chiên để đun nấu các món đồ ăn theo yêu cầu của mình.

4. Dùng khăn khô lau sạch màn hình cảm ứng

– Khi gặp các trường hợp cảm ứng bị lỗi, không chọn được các chương trình nấu ăn, nồi chiên không dầu thông báo đèn không hoạt động thì bạn tiến hành lau sạch màn hình cảm ứng bằng khăn khô. Các bạn có thể tham khảo cách vệ sinh nồi chiên không dầu sạch dầu mỡ nhé

– Lau sạch lớp dầu mỡ phía ngoài nồi, giúp bạn quan sát được các thông tin, chức năng sử dụng nồi một cách chính xác để điều khiển nó trong quá trình nướng, rán hay chiên đồ ăn. Chú ý dùng vải mềm để lâu, tránh làm xước màn hình.

Chắc chắn sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi bạn có thể nắm rõ được những hư hỏng thường gặp ở nồi chiên không dầu từ đó có thể tìm được nguyên nhân và cách khắc phục rồi nhé.

5/5 - (1 bình chọn)