cach-ket-noi-dien-thoai-android-voi-tivi-1

Hiện nay, có rất nhiều người dùng không biết cách kết nối tivi với điện thoại android như thế nào? Để giúp các bạn có thể kết nối được điện thoại với tivi đơn giản chúng tôi sẽ mách bạn 5 cách kết nối điện thoại android với tivi chi tiết từ A – Z trong bài viết dưới đây để các bạn tham khảo nhé.

Xem thêm

Hướng dẫn cách kết nối điện thoại android với tivi đơn giản

Kết nối điện thoại với tivi dễ dàng chia sẻ nội dung giữa các thiết bị có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều rắc rối. Dưới đây là 5 cách kết nối điện thoại android với tivi hiệu quả cụ thể:

Sử dụng tính năng chiếu màn hình điện thoại lên tivi

Đa số các dòng tivi thông minh đều có chức năng chiếu màn hình điện thoại lên tivi. Một số tính năng có thể kể đến như: là Miracast, Mirroring, Screen Share. Bạn có thể kích hoạt sử dụng tính năng này thật dễ dàng. Với các thao thác đơn giản sau đây:

 • Bước 1: Kích hoạt phản chiếu hình ảnh: Miracast, Screen Mirroring,… trên tivi.
 • Bước 2: Kích hoạt tính năng này trên điện thoại. (Trên điện thoại, tính năng này nếu có sẽ nằm ở phần cài đặt, tuỳ hãng mà được đặt tên là chiếu màn hình, phản chiếu hình ảnh, chiếu màn hình của tôi, Screen Mirroring,….).
 • Bước 3: Điện thoại dò tìm và kết nối với TV, sau đó màn hình điện thoại sẽ chiếu lên tivi.

Sử dụng ứng dụng điều khiển tivi bằng điện thoại

Tại ứng dụng CH Play của điện thoại Android mang đến cho bạn hàng triệu ứng dụng tiện ích. Trong đó, các hãng tivi thường sẽ có riêng ứng dụng dùng để điều khiển tivi của mình. Cụ thể là các ứng dụng sau:

 • Smart tivi LG: LG TV Remote hoặc LG TV Plus.
 • Android tivi Sony: Sony Video & TV SideView.
 • Smart tivi Samsung: Samsung Smart View.
 • Smart tivi TCL: TCL nScreen.
 • Smart tivi Panasonic: Panasonic Remote 2.

Sử dụng kết nối MHL

MHL là một trong những giải pháp phổ biến nhất để kết nối điện thoại với TV bằng cáp USB. Công nghệ này, viết tắt của Mobile High-Definition Link, cho phép các thiết bị tương thích MHL như điện thoại thông minh và máy tính bảng kết nối với TV và máy chiếu.

cach-ket-noi-dien-thoai-android-voi-tivi

Để thực hiện kết nối MHL, bạn phải trang bị một điện thoại thông minh có hỗ trợ MHL, tivi tối thiểu phải có cổng HDMI ( cổng MHL), một sợi cáp MHL. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn thực hiện ghép nối đầu nhỏ nhất của cáp MHL vào cổng sạc của điện thoại..
 • Bước 2: Nối đầu HDMI của dây MHL vào cổng HDMI của TV, sau đó nối tiếp đầu USB vào cổng USB của tivi.
 • Bước 3: Dùng điều khiển (remote) bấm vào nút nguồn vào của tivi (nút này có thể được gọi là nút INPUT, SOURCE hoặc có biểu tượng dấu mũi tên, tuỳ tivi). Sau đó chọn vào tín hiệu MHL.

Như vậy các nội dung màn hình điện thoại của bạn sẽ được chiếu lên màn hình lớn của tivi. Bạn có thể dễ dàng xem phim karaoke hay chơi thể loại game mình yêu thích trên màn hình lớn của TV rồi.

Lưu ý: Cáp MHL hỗ trợ tốt nhất là với cổng HDMI (MHL) trên tivi. Còn nếu tivi nhà bạn chỉ có cổng HDMI thông thường, có thể cũng sẽ kết nối được, nhưng khả năng hỗ trợ không cao.

Sử dụng cổng hồng ngoại

Hiện nay phương pháp kết nối này được sử dụng khá phổ biến trên các loại điện thoại chạy hệ điều hành Android như: Samsung, OPPO, LG, HTC, Sky.. Bạn chỉ cần cài đặt các ứng dụng trong CH Play là có thể điều khiển bằng cổng hồng ngoại khá tiện ích.

Chiếu màn hình YouTube từ điện thoại lên tivi

Đối với cách này chúng ta chỉ có thể thao tác trên Smart tivi Samsung, LG, Sony ra mắt từ 2015 trở về sau và model Internet tivi D2780 của TCL. Các dòng tivi này cho phép chiếu màn hình YouTube từ điện thoại lên tivi chỉ với 1 thao tác kết nối đơn giản.

cach-ket-noi-dien-thoai-android-voi-tivi-1

Bạn chỉ cần 1 thiết bị như điện thoại, máy tính bảng hay laptop và Smart tivi truy cập internet là có thể kết nối điều khiển được ngay.

Có nên kết nối điện thoại với tivi không?

Ngày nay, hầu hết các Tivi hiện nay đều các dòng Tivi thông minh đã được kết nối với các ứng dụng internet như Netflix, YouTube. Bạn cũng có thể sử dụng các thanh phát trực tuyến hoặc đặt các hộp hàng đầu để có được hầu hết các nội dung video hoặc phát sóng mà bạn muốn thường muốn truy cập.

Liên kết điện thoại của bạn với điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn sẽ mở ra một số cách tiện dụng để truyền phát và truyền thông.

Bạn có thể muốn có một số ảnh chụp nhanh cho gia đình để xem, phát trực tuyến clip hoặc video trên YouTube ở độ phân giải cao hơn hoặc tiếp tục phát chương trình Netflix mà bạn đang xem trên đường đi làm trên màn hình lớn.

Đặc biệt, kết nối điện thoại với tivi mang đến cho bạn những lợi ích tuyệt vời sau đây:

 • Chia sẻ được những hình ảnh thú vị từ điện thoại lên tivi
 • Có thể chiếu được những hình ảnh từ điện thoại lên tivi
 • Chiếu video ( gồm hình ảnh, âm thanh ) từ điện thoại lên TV
 • Chia sẻ lựa chọn trong Youtube từ điện thoại lên tivi
 • Chiếu ca nhạc, những bộ phim được mở từ điện thoại để chiếu lên tivi

Với 5 cách kết nối điện thoại android với tivi mà chúng tôi vừa chia sẻ phía trên sẽ giúp ích cho bạn thao tác kết nối dễ dàng để thỏa sức khám phá nhiều âm thanh sôi động hoặc những bộ phim hay nhé

5/5 - (1 bình chọn)