tivi không có tín hiệu

Nếu tivi hiển thị một trong số các thông báo cụ thể như không có thông tin (No information) hoặc không có tín hiệu (No signal) thì tivi của bạn rất có thể đã bị lỗi tín hiệu. Vậy nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng điện máy Sharp Việt Nam tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tivi không có tín hiệu trong bài viết dưới đây nhé

– Xem thêm: Cách khắc phục tivi Samsung không kết nối được wifi chỉ 5 phút

Nguyên nhân chính khiến tivi không có tín hiệu

– Hiện tượng tivi không có tín hiệu hoặc mất tin hiệu là do đầu thu chưa được cắm điện hay chưa được khởi động, kết nối giữa ăng ten và đầu thu hoặc đầu thu với tivi bị lỏng hoặc chưa được kết nối, vị trí của ăng ten bị thay đổi so với lắp đặt ban đầu hoặc vị trí của chảo thu sóng bị thay đổi so với lắp đặt ban đầu và có thể do các lỗi có liên quan đến dây cáp hay đến mối nối như: Đứt dây cáp, bong mối nối

Cách khắc phục tivi không có tín hiệu nhanh chóng

tivi không có tín hiệu

– Nếu bạn muốn khắc phục hiện tượng trên thì cần thực hiện theo các bước sau đây của chúng tôi:

  • Bước 1: Kiểm tra nguồn điện cấp cho tivi

– Bạn có thể nhấn thử nút Menu trên remote để kiểm tra xem nguồn tivi đã được bật chưa. Nếu tivi vẫn chưa có điện vào, bạn hãy kiểm tra ổ cắm điện xem có bị lỏng không.

  • Bước 2: Kiểm tra các đầu vào khác

– Nếu nguồn đã ổn định thì hãy kiểm tra xem đầu DVD, đầu DVD, K+, tivi box,.. hay kho game đã được kết nối với tivi chưa?

  • Bước 3: Kiểm tra cáp HDMI

– Nếu tính năng simplink của HDMI đã được bật lên (thường gặp trên tivi LG) thì lúc này trên tivi sẽ hiển thị thông báo “No signal”. Vì vậy, bạn tắt ngay chế độ “Simplink” để tivi có thể bắt được tín hiệu bình thường.

  • Bước 4: Kiểm tra các kênh truyền hình cáp

– Tiếp theo kiểm tra các thiết bị nguồn và đảm bảo kết nối giữa tivi và thiết bị. Nếu bạn sử dụng cáp component, bạn hãy cắm jack để đảm bảo không bị sai màu.

  • Bước 5: Kiểm tra vị trí của chảo, ăng ten

– Cuối cùng, bạn kiểm tra xem chảo, ăng ten có bị thay đổi so với vị trí ban đầu không. Nếu có, bạn hãy dịch chuyển về vị trí cũ.

– Nếu bạn đã thực hiện theo 5 bước ở phía trên mà tivi vẫn không có tín hiệu thì khả năng tivi bị lỗi ở bên trong. Lúc này bạn cần liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ sửa chữa tivi đến kiểm tra nhé

5/5 - (1 bình chọn)