quat-dieu-hoa-mat-nguon

Điện máy Sharp Việt Nam chia sẻ nguyên nhân và cách khắc phục quạt điều hòa mất nguồn tại nhà chi tiết từ A – Z giúp bạn có thể xử lý hiện tượng trên đơn giản mà không mất thời gian tiết kiệm được chi phí gọi thợ sửa chữa trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân chính khiến quạt điều hòa không lên nguồn

– Theo phân tích của các chuyên gia điện máy cho thấy hiện tượng quạt điều hòa mất nguồn là do ổ điện nguồn gặp vấn đề, dây nguồn điện bị đứt do chuột cắn, tụ điện bị chết hoặc bo mạch điều khiển quạt bị hư.

– Lỗi này chủ yếu xảy ra khi quạt sử dụng được 1 đến 2 năm hết bảo hành thì mất nguồn, nếu bạn không xử lý kịp thời sẽ làm giảm tuổi thọ của quạt.

Hướng dẫn cách khắc phục quạt điều hòa mất nguồn tại nhà

– Nếu bạn không có chuyên môn thì cách tốt nhất bạn nên liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi trung tâm sửa quạt điều hòa tại Hà Nội để khắc phục sự cố. Tuyệt đối không nên tự ý tháo ra kiểm tra tránh hư hỏng nặng hơn.

quat-dieu-hoa-mat-nguon

– Còn nếu bạn có ít kiến thức về sửa chữa có thể khắc phục được tại nhà mà không cần gọi thợ theo hướng dẫn của chúng tôi. Trước tiên, bạn cần chuẩn bị kỹ lượng một vài dụng cụ như sau:

  • Bút thử điện
  • Tuốc nơ vít loại 4 cạnh
  • Đồng hồ đo điện nếu có.
  • Kìm cắt dây
  • Băng dính điện,..

– Các bước xử lý hiện tượng quạt điều hòa không vào điện như sau:

1. Kiểm tra nguồn điện

– Đầu tiên, bạn cần kiểm tra lại nguồn điện đầu vào của quạt điều hòa. Bằng cách đưa quạt điều hòa nhà bạn đến một ổ nguồn cắm khác mà bạn đang sử dụng được bất kỳ 1 thiết bị điện nào rồi cắm điện cho quạt nếu quạt chạy là do ổ điện bị hư, quạt không chạy bạn nhổ ổ điện ra và kiểm tra xem đường dây nguồn có bị đứt không, có bị chuột cắn không?

– Trong trường hợp, nếu bạn nghi ngờ chỗ nào đứt thì bạn có thể thao ra để thay thế một dây nguồn mới nhé ( việc này rất đơn giản nhé.)

2. Kiểm tra cầu chì

– Trong một số trường hợp, khi nguồn điện đột ngột thay đổi về cường độ hoặc quạt điều hòa bị chập. Sẽ dẫn tới hiện tượng cháy cầu chì. Lúc này, bảng mạch sẽ được ngắt ngay để thực hiện nhiệm vụ bảo về thiết bị.

– Để tránh tình trạng này xảy ra, bạn chỉ nên cho điều hòa chạy theo đúng công suất định mức, đảm bảo cung cấp nguồn điện đầu vào ổn định, không để xảy ra hiện tượng quá tải. Ngoài ra, cũng cần chú ý thực hiện vệ sinh, bảo dưỡng quạt điều hòa định kì 6 tháng/ 1 lần để chúng có thể hoạt động một cách hiệu quả và tiết kiệm nhất.

3. Kiểm tra bo mạch của quạt

– Bạn đã kiểm tra cụ thể 2 nguyên nhân trên nhưng vấn quạt nàh bạn vấn không lên nguồn thì 99% nguyên nhân quạt điều hòa nhà bạn không lên nguồn là do bị hư bo mạch điều khiển. Bo mạch quạt điều hòa thường bị hỏng do hơi nước bốc lên và làm ẩm các linh kiện bên trong hoặc sử dụng liên tục trong thời gian dài không được nghỉ.

– Trong tường hợp này, bạn liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi dịch vụ sửa quạt điều hòa tại nhà vào kiểm tra sửa chữa bo mạch. Nếu bo mạch bị chết công suất không sửa được nữa bạn có thể thay thế bo mạch mới hoặc chế cơ.

– Nếu bạn tự sửa được phần mạch quạt điều hòa bạn cần phải có dụng cụ như tô vít, kìm điện, và kéo…Bạn cần tháo lớp vỏ ra và sẽ nhìn thấy bo mạch điện ngay. Tiếp theo bạn thao bo mạch điện ra bên ngoài và làm theo video mình hướng dẫn bên dưới đây nhé.

– Chắc chắn sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi bạn có thể khắc phục được hiện tượng quạt điều hòa mất nguồn tại nhà mà không cần gọi thợ. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách khắc phục điều hòa không bơm nước tại nhà chỉ 5 phút chi tiết tại đây.

5/5 - (1 bình chọn)