Top 5 loại cây để trong phòng ngủ hợp mệnh Thủy giúp gia chủ cải thiện được tâm trạng, không gian sống, thu hút sự may mắn, năng lượng tích cực. 


Mệnh Thủy hợp cây gì để phòng ngủ? Trồng cây gì hợp mệnh Thủy trong phòng ngủ để thu hút sự may mắn và vượng khí? Thông qua bài viết dưới đây, Điện máy Sharp Việt Nam gợi ý bạn đọc top 5 loại cây để trong phòng ngủ hợp mệnh Thủy giúp cải thiện không gian sống và thu hút năng lượng tích cực mà bạn có thể tham khảo. 

Đặc điểm tổng quan về người mệnh Thủy

Trước khi tìm cây để trong phòng ngủ hợp mệnh Thủy thì bạn cần phải nắm được đặc điểm tổng quan về phong thủy của người mệnh này. Theo thuyết ngũ hành, mệnh Thủy là một trong những yếu tố đại diện cho nhân tố nước trong sự sống giúp nuôi dưỡng vạn vật. Dòng nước dịu êm, chảy một cách nhẹ nhàng, uyển chuyển nhưng cũng ẩn chứa sức mạnh khá to lớn và tiềm tàng. Do đó, người mệnh Thủy có tính cách khá hòa đồng, nhẹ nhàng nhưng cũng rất mạnh mẽ và kiên cường. 

Người mệnh Thủy có tài ăn nói khá giỏi với khả năng thuyết phục người khác và có lối sống khá thoải mái, phóng khoáng. Do đó có những người xung quanh họ thường rất yêu mến và họ rất được kính trọng. Ngoài ra, người mệnh Thủy khá nhanh nhẹn, linh động nên dễ thích ứng với môi trường mới. Họ luôn có tầm nhìn xa nên đánh giá mọi việc theo hướng khách quan. Tuy nhiên, người mệnh Thủy dễ bị tổn thương bởi một số hành động không tốt của người khác. 

nguoi-menh-thuy-co-loi-song-kha-thoai-mai-phong-khoang
Người mệnh Thủy có lối sống khá thoải mái, phóng khoáng

Người mang mệnh Thủy sinh vào các năm tuổi bao gồm năm Bính Ngọ, Đinh Mùi, Giáp Dần, Ất Mão, Nhâm Tuất, Quý Hợi, Bính Tý, Đinh Sửu, Giáp Thân, Ất Dậu. 

Nguyên tắc khi chọn cây để trong phòng ngủ hợp mệnh Thủy  

Gia chủ mệnh Thủy hợp cây gì để phòng ngủ? Nguyên tắc cho người mệnh Thủy trong khi chọn cây phong thủy phòng ngủ đó chính là dựa vào màu sắc của cây thông qua thuyết ngũ hành. Theo thuyết ngũ hành tương sinh, người mệnh Thủy tương sinh với mệnh Mộc và mệnh Kim. Do đó, những màu sắc như màu như màu đen, màu xanh da trời, màu trắng hay màu ánh kim sẽ tốt nhất cho người mệnh Thủy. 

menh-thuy-nen-chon-cay-co-mau-den-mau-xanh-da-troi-mau-trang-hay-mau-anh-kim
Mệnh Thủy nên chọn cây có màu đen, màu xanh da trời, màu trắng hay màu ánh kim

Người mệnh Thủy nên chọn cây có lá, có hoa mang màu xanh dương hoặc màu trắng. Về cơ bản đây là những màu tương sinh với người mệnh này nên sẽ mang đến điềm lành về sự tài lộc, giúp cho con đường sự nghiệp sẽ trở nên thuận lợi và gia đạo ấm êm hơn. 

Top 5 loại cây để trong phòng ngủ hợp mệnh Thủy 

Điểm 5 loại cây để trong phòng ngủ hợp mệnh Thủy cho gia chủ được Điện máy Sharp Việt Nam mà bạn có thể tham khảo. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp trả lời mệnh Thủy hợp cây gì để phòng ngủ trong để giúp gia chủ lựa chọn được loại cây phù hợp nhất.

Cây Cỏ Lan Chi 

Cỏ Lan Chi hay còn được gọi là cây chân nhện bởi vì cây có đặc điểm nổi bật với các nhánh cây con mọc ra giống như chân nhện. Cây Cỏ Lan Chi có nguồn gốc từ châu Phi và được du nhập vào châu Á và có vẻ ngoài rất yếu như những bụi cỏ và có chiều cao từ 30 – 40cm. Cỏ Lan Chi mọc tạo thành những bụi khóm có hoa màu trắng nhỏ, cánh hoa nhụy vàng. Nhìn chung, Cỏ Lan Chi là một loại cây dễ trồng có tốc độ tăng trưởng khá nhanh và dễ chăm sóc. 

dat-cay-co-lan-chi-trong-phong-ngu-se-khien-tinh-cam-vo-chong-them-thang-hoa-man-nong
Đặt cây Cỏ Lan Chi trong phòng ngủ sẽ khiến tình cảm vợ chồng thêm thăng hoa, mặn nồng 

Theo một số nghiên cứu khoa học, cây Cỏ Lan Chi có khả năng hô hấp ngược đó là hấp thụ khí CO2 vào ban đêm. Do đó, khi trồng cây Cỏ Lan Chi trong phòng ngủ sẽ giúp gia chủ mệnh Thủy ngủ ngon giấc, tràn trề năng lượng và không bị uể oải khi thức dậy.

Trong phong thủy, cây Cỏ Lan Chi mang ý nghĩa rất tốt, đặc biệt mang đến nhiều năng lượng tích cực và xua đuổi tà khí trong gia đình. Gia chủ mệnh Thủy chọn đặt cây Cỏ Lan Chi trong phòng ngủ sẽ khiến tình cảm vợ chồng thêm thăng hoa, mặn nồng và khăng khít. 

Cây Thủy Tùng 

Mệnh Thủy hợp cây gì để phòng ngủ? Cây Thủy Tùng hay còn được gọi là cây thông nước, là một loại cây thuộc họ tùng có xuất xứ từ các khu vực nhiệt đới ở vùng Đông Nam Trung Quốc.

Cây có kích thước với chiều cao khoảng 30cm được dùng để trang trí. Phần thân khá mỏng, nhỏ có độ dẻo dai, dễ tạo kiểu dáng cho cây. Phần rễ phát triển khá nhanh với khả năng hấp thụ nước tốt giúp cây luôn xanh tươi. Ngoài ra, phần lá dài thanh mảnh, mọc nhiều và hướng thẳng đứng nên tạo một thế cây rất đẹp với tán cực kỳ xanh um. 

cay-co-y-nghia-tot-ve-mat-phong-thuy-giup-hap-thu-vuong-khi-va-xua-duoi-nang-luong-xau
Cây có ý nghĩa tốt về mặt phong thủy giúp hấp thụ vượng khí và xua đuổi năng lượng xấu

Trong phong thủy, cây Thủy Tùng được biết đến với sức sống khá bền bỉ, dáng mọc thẳng đứng và tượng trưng cho sự trường tồn, vĩnh cửu và hài hòa. Ngoài ra, cây Thủy Tùng còn là một trong bốn cây “Tùng – Cúc – Trúc – Mai” với ý nghĩa tượng trưng cho danh vọng và tài lộc. 

Cây Thủy Tùng có ý nghĩa tốt về mặt phong thủy giúp hấp thụ vượng khí và xua đuổi năng lượng xấu. Gia chủ mệnh Thủy chọn đặt cây Thủy Tùng trong phòng ngủ sẽ giúp mang đến sự ấm no, hạnh phúc và thịnh vượng, đầy tài lộc. 

Cây Lan Ý

Cây Lan Ý hay còn có tên gọi khác là cây Bạch Môn với chiều cao trung bình từ 30cm đến 100cm và mọc thành bụi. Cây có cuống lá mọc từ gốc, hình dáng thanh mảnh nhưng luôn vươn cao mãnh liệt. Về phần lá cây có hình dạng bầu dục, nhòn ở phần đầu với màu xanh đậm và bóng mượt. Cuống hoa của cây khá dài với phần đầu cuống là hoa màu trắng hoặc màu xanh. Do đó, cây Lan Ý thường được nhiều người chọn đặt làm đồ vật trang trí trong không gian sống của mình, đặc biệt là khi chọn cây để trong phòng ngủ hợp mệnh Thủy. 

gia-chu-menh-thuy-dat-cay-lan-y-trong-phong-ngu-se-hap-thu-duoc-nang-luong-tich-cuc
Gia chủ mệnh Thủy đặt cây Lan Ý trong phòng ngủ sẽ hấp thu được năng lượng tích cực

Về mặt phong thủy, cây Lan Ý là biểu tượng cho sự an nhiên và luôn mang đến những nguồn năng lượng tích cực, giúp cho gia chủ tránh được điều xui xẻo. Ngoài ra, cây Lan Ý còn mang ý nghĩa sự hòa hợp và gắn kết trong tình cảm. Gia chủ mệnh Thủy nếu chọn đặt cây Lan Ý trong phòng ngủ sẽ hấp thụ được năng lượng tích cực để thư giãn và tránh đi một số điều xui xẻo trong cuộc sống. 

Bên cạnh đó, cây Lan Ý có sức sống khá mạnh mẽ, khả năng phát triển nhanh chóng và là biểu tượng cho ý chí phấn đấu. Với ý nghĩa này, gia chủ mệnh Thủy sẽ có thể vượt qua được thử thách, con đường sự nghiệp thăng tiến và tiền bạc dồi dào. Do đó có thể thấy cây Lan Ý là một loại cây để trong phòng ngủ hợp mệnh Thủy mà bạn không nên bỏ qua. 

>>Xem thêm: 5 loại cây để trong phòng ngủ hợp mệnh Thổ hot nhất năm 2024

Cây Ngọc Ngân 

Cây Ngọc Ngân là cây thân thảo có nguồn gốc từ miền Nam của một số quốc gia Đông Nam Á, thuộc họ chi Aglaonema. Cây Ngọc Ngân là cây thân bẹ với chiều cao trung bình dao động từ 20 – 60 cm với mỗi gốc cây có từ 5 – 6 nhánh khác nhau. Về phần lá cây có hình bầu dục, cuống dài bao bọc quanh thân, viền màu xanh với nhiều đốm trắng cỡ lớn. 

gia-chu-menh-thuy-khi-dat-cay-ngoc-ngan-trong-nha-se-giup-thu-hut-tien-bac-doi-dao
Gia chủ mệnh Thủy khi đặt cây Ngọc Ngân trong nhà sẽ giúp thu hút tiền bạc dồi dào

Trong phong thủy, cây Ngọc Ngân là biểu tượng của sự may mắn, thịnh vượng và tượng trưng cho ý chí nỗ lực. Mặc dù cây có thân hình khá nhỏ bé nhưng lá to khỏe, luôn vươn lên cao xa và thể hiện được sức sống mãnh liệt với chí hướng quyết tâm cao. Ngoài ra, cây Ngọc Ngân còn tượng trưng cho tình yêu dịu dàng, trong sáng và hy vọng về một tình yêu thủy chung, son sắt. 

Gia chủ tìm kiếm mệnh Thủy hợp cây gì để phòng ngủ có thể lựa chọn đặt cây Ngọc Ngân giúp thu hút tiền bạc dồi dào, tài lộc, kinh doanh phát đạt và của cải đầy nhà. Ngoài ra, cây Ngọc Ngân khi ra hoa sẽ giúp mang đến nhiều may mắn, thành công và những nỗ lực của người gia chủ mệnh Thủy sẽ được đền đáp. 

Cây Thanh Tâm 

Cây Thanh Tâm là một loại cây cảnh thủy canh được nhiều gia chủ mệnh Thủy lựa chọn để trang trí trong phòng ngủ. Thanh Tâm là một loài cây thân thảo mọc thành bụi với chiều cao trung bình dao động từ 30 – 60 cm. Phần tán lá cây có màu xanh đậm với hình dạng bầu dục hoặc mũi mác. Mặt trên của lá khá trơn bóng với nhiều gân xếp đối xứng nhau. Phần cuống lá hình dạng ống khá thuôn dài. Hoa thanh tâm có dạng tua dài khoảng từ 20 – 30 cm với mỗi tua có nhiều chùm hoa nhỏ, màu trắng và nhị vàng. 

gia-chu-menh-thuy-chon-dat-cay-thanh-tam-trong-phong-ngu-se-giup-mang-den-su-binh-an 
Gia chủ mệnh Thủy chọn đặt cây Thanh Tâm trong phòng ngủ sẽ giúp mang đến sự bình an 

Cây Thanh Tâm được trồng làm cây cảnh trong phòng ngủ giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống. Ngoài ra, khi gia chủ trở về nhà ngắm nhìn những tán lá cây sẽ cảm thấy tinh thần trở nên vui tươi hơn. Lúc này, bạn sẽ cảm thấy tâm hồn bình yên và được giảm bớt căng thẳng, mỏi mệt. 

Trong phong thủy, cây Thanh Tâm là biểu tượng của sự hạnh phúc và tương lai tươi sáng. Gia chủ mệnh Thủy chọn đặt cây Thanh Tâm trong phòng ngủ sẽ giúp mang đến sự bình an và an nhiên trong tâm hồn. Ngoài ra, gia chủ mệnh Thủy khi trồng cây Thanh Tâm sẽ có khả năng sẽ có khả năng thu hút tiền tài và công vinh trong sự nghiệp. 

Tổng kết 

Thông qua bài viết trên của Kyniemsharp hy vọng đã giúp bạn trả lời câu hỏi mệnh thủy hợp cây gì để phòng ngủ giúp thu hút được nguồn năng lượng tích cực và sự may mắn. Chọn ngay một chậu cây cảnh đặt trong phòng ngủ sẽ giúp tâm trạng của bạn cảm thấy được cải thiện, an yên hơn. 

Đánh giá bài viết