Top 5 loại cây để trong phòng ngủ hợp mệnh Thổ giúp thu hút năng lượng tích cực, sự may mắn, tài lộc dồi dào và cải thiện không gian sống của ngôi nhà. 


Phòng ngủ là không gian sống nơi mà mọi người thường dành thời gian để thư giãn và nạp năng lượng sau một ngày làm việc mệt mỏi. Một số người chọn đặt cây phong thủy trong phòng ngủ để cải thiện tâm trạng của mình. Thông qua bài viết dưới đây hãy cùng Điện máy Sharp Việt Nam khám phá 5 loại cây để trong phòng ngủ hợp mệnh Thổ giúp thu hút sự may mắn và tích cực. 

Đặc điểm của người mệnh Thổ 

Trước khi tìm hiểu về những loại cây để trong phòng ngủ hợp mệnh Thổ thì gia chủ cần phải nắm được một số đặc điểm cơ bản về người mệnh này. Theo thuyết ngũ hành, mệnh Thổ là một trong 5 mệnh quan trọng nằm trong quy luật về âm dương ngũ hành. Mệnh Thổ tượng trưng cho yếu tố về đất, là một nhân tố quan trọng trong việc nuôi dưỡng vạn vật và là cội nguồn của sự sống. 

menh-tho-tuong-trung-cho-yeu-to-ve-dat-la-nhan-to-quan-trong-nuoi-duong-van-vat 
Mệnh Thổ tượng trưng cho yếu tố về đất là nhân tố quan trọng nuôi dưỡng vạn vật 

Những người mang mệnh Thổ sinh vào các năm tuổi như tuổi Canh Ngọ, Mậu Dần, Tân Mùi, Bính Tuất, Kỷ Mão, Canh Tý, Đinh Hợi, Mậu Thân, Tân Sửu, Bính Thìn, Kỷ Dậu và Đinh Tỵ. Hành thổ bao gồm 6 nạp âm với các ý nghĩa khác nhau đó là Lộ Bàng Thổ có nghĩa là đất ven đường, Bích Thượng Thổ có nghĩa là đất trên vách, Thành Đầu Thổ có nghĩa là đất ở đỉnh thành lũy, Sa Trung Thổ có nghĩa là đất phù sa, Ốc Thượng Thổ có nghĩa là đất trên mái nhà và Đại Trạch Thổ có nghĩa là đất vùng đầm lầy. 

Về tính cách, người mệnh Thổ khá dễ chịu với lối cư xử điềm đạm và chuẩn mực. Họ là người luôn biết giữ chữ tín, nói được và làm được. Do đó, mọi người xung quanh khá yêu mến và sẵn sàng giúp đỡ người mang mệnh Thổ. Về sự nghiệp, người mệnh Thổ có khả năng sắp xếp, phán đoán chính xác, luôn có quy tắc kỷ luật và cầu tiến trong công việc. 

Nguyên tắc chọn cây để trong phòng ngủ hợp mệnh Thổ 

Để có thể chọn lựa được loại cây phù hợp để trong phòng ngủ hợp với người mệnh Thổ thì gia chủ chỉ cần dựa theo quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành để có thể chọn được cây. Theo quy tắc ngũ hành, mệnh Thổ tương sinh với mệnh Hỏa và tương khắc với mệnh Mộc. 

Khi dựa vào quy tắc này để chọn cây phong thủy trong phòng ngủ, một số người cho rằng mệnh Thổ khắc với mệnh Mộc nên không thể trồng cây cảnh phong thủy trong không gian sống của mình. Tuy nhiên, thực tế có nhiều loại cây có thể mang nguồn năng lượng sống phù hợp và không làm hao tổn nguyên khí của mệnh Thổ. 

nguoi-menh-tho-nen-chon-cay-co-mau-vang-nau-de-dat-trong-phong-ngu 
Người mệnh Thổ nên chọn cây có màu vàng, nâu để đặt trong phòng ngủ 

Do đó, để chọn được cây phong thủy trồng trong phòng ngủ hợp mệnh Thổ bạn cần phải dựa vào màu tương sinh và tương khắc trong ngũ hành. Người mệnh Thổ nên chọn cây có màu sắc vàng, nâu (màu tương sinh) hoặc màu đỏ, hồng, tím (màu của mệnh Hỏa). Đây là những màu mà gia chủ mệnh Thổ có thể lựa chọn để làm cây cảnh trong phòng ngủ. 

Ngoài ra, gia chủ mệnh Thổ cũng cần phải lựa chọn các loại cây cảnh có quá trình hợp quang hợp ngược vào ban đêm nghĩa là hấp thụ khí CO2 và thải ra khí O2. 

5 loại cây để trong phòng ngủ hợp mệnh Thổ giúp thu hút năng lượng tích cực 

Mệnh thổ hợp cây gì để phòng ngủ? Nếu bạn chưa biết chọn trồng cây gì thì có thể tham khảo gợi ý của Điện máy Sharp Việt Nam dưới đây về 5 loại cây để trong phòng ngủ hợp mệnh Thổ giúp thu hút năng lượng tích cực và sự may mắn. 

Cây Thiết Mộc Lan Kiểng 

Thiết Mộc Lan Kiểng còn có tên gọi khác là cây Phất Dụ Thơm hay cây Phát Tài và trong khoa học cây có tên là Dracaena Fragrans. Đây là loại cây thuộc loài thực vật thân gỗ dạng cột mọc thẳng đứng. Cây Thiết Mộc Lan Kiểng có đặc điểm là phần lá có sọc màu vàng, đây là màu sắc bản mệnh của người mệnh Thổ. 

dat-cay-thiet-moc-lan-kieng-trong-phong-ngu-giup-thu-hut-su-phon-thinh
Đặt cây Thiết Mộc Lan Kiểng trong phòng ngủ giúp thu hút sự phồn thịnh

Do đó, người mệnh Thổ có thể chọn đặt cây Thiết Mộc Lan Kiểng trong phòng ngủ của mình. Cây Thiết Mộc Lan Kiểng đại diện cho ý nghĩa tốt đẹp, có khả năng trừ tà, giúp thu hút tài lộc và tạo ra sự thịnh vượng cho gia đình của người mệnh Thổ. Trong phong thủy, cây Thiết Mộc Lan Kiểng là biểu tượng tượng trưng cho sự bí ẩn và may mắn. Gia chủ mệnh Thổ chọn đặt cây Thiết Mộc Lan Kiểng trong phòng ngủ giúp thu hút sự phồn thịnh, tài lộc dồi dào. 

Cây Trúc Nhật Vàng 

Cây Trúc Nhật Vàng là một loài cây chịu rậm, khả năng phát triển khá chậm với thân thẳng đứng và mọc thành bụi với chiều cao khoảng 30-40 cm, phân thành nhiều nhánh nhỏ. Lá của cây Trúc Nhật Vàng là dạng đơn với nhiều vòng mọc từ nhánh, cuốn ngắn và có đặc điểm có đốm vàng. Phần cụm hoa trên cuống dài thẳng mang hoa xếp tỏa tròn ở phần đỉnh. 

trong-cay-truc-nhat-vang-trong-phong-ngu-giup-gia-chu-menh-tho-gap-nhieu-may-man
Trồng cây Trúc Nhật Vàng trong phòng ngủ giúp gia chủ mệnh Thổ gặp nhiều may mắn

Trong văn hóa Nhật Bản, cây Trúc Nhật Vàng tượng trưng cho ý nghĩa thịnh vượng và cầu tài lộc cho gia đình. Do đó, nhiều gia chủ mệnh Thổ chọn đặt cây Trúc Nhật Vàng trong phòng ngủ không chỉ cải thiện không gian sống mà còn thu hút được tài lộc và may mắn. Và tất nhiên, bạn có thể đặt cây Trúc Nhật Vàng trong phòng ngủ gần bàn làm việc để thúc đẩy sự nghiệp thuận lợi và thăng tiến hơn. 

Cây Phong Lộc Hoa 

Phong Lộc Hoa là một loại cây thuộc thân thảo với chiều cao trung bình khoảng 80-150cm. Phần thân cây được tạo từ tập hợp nhiều măng lá xếp xen kẽ với nhau thành từng lớp gốc dài lên đến phần ngọn. Phần lá cây mọc thuôn dài với chiều dài từ 40-60cm, lá có màu xanh đậm hơi bóng ở cả hai mặt lá. Đặc biệt, hoa của cây có nhiều màu sắc khác nhau từ màu đỏ, màu vàng đến màu tím. 

gia-chu-menh-tho-dat-cay-phong-loc-hoa-trong-phong-ngu-de-co-the-xua-duoi-ta-khi
Gia chủ mệnh Thổ đặt cây Phong Lộc Hoa trong phòng ngủ để có thể xua đuổi tà khí

Trong phong thủy, cây Phong Lộc Hoa là một loại cây cảnh giúp mang lại sự may mắn, vượng khí và tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra màu đỏ là màu chủ đạo của cây nên sẽ giúp gia chủ mệnh Thổ gặp nhiều sự thịnh vượng, hạnh phúc. Gia chủ mệnh Thổ chọn đặt cây Phong Lộc Hoa trong phòng ngủ để có thể xua đuổi tà khí, rước thêm tài lộc và vận may vào nhà. 

Cây Cô Tòng Lá Đốm 

Loài cây Cô Tòng Lá Đốm là loại cây bụi thường xanh có chiều cao trung bình từ 1.2 – 1.8m với điểm nổi bật là lá cây màu xanh với những đốm vàng. Khi lá còn non có màu vàng nhiều hơn, khi lá già sẽ chuyển dần sang màu xanh lá đốm vàng. 

Cây Cô Tòng Lá Đốm là một trong những loại cây để trong phòng ngủ hợp mệnh Thổ không nên bỏ qua. Phần lá có màu xanh đốm và vàng không chỉ làm tươi mới không gian và tượng trưng cho sự quyền uy, sức mạnh của cây. Bên cạnh đó, cây Cô Tòng Lá Đốm còn mang đến năng lượng tích cực, may mắn cho người mệnh Thổ khi trồng. 

Cây Hồng Môn 

Hồng Môn là loại cây lâu năm thường mọc thành bụi và có sức sống rất khỏe với phần cuống lá hình trụ, chiều cao từ 30-60 cm. Lá cây Hồng Môn khá lớn, có hình trái tim xanh đậm, lá non màu nhạt hơn tỏa khắp bụi cây. Ngoài ra, cây Hồng Môn còn ra hoa quanh năm, mọc thành cụm dài và đính trên mo hoa. 

gia-chu-menh-tho-khi-chon-dat-cay-trong-phong-ngu-se-mang-den-su-may-man-va-tai-loc 
Gia chủ mệnh Thổ khi chọn đặt cây trong phòng ngủ sẽ mang đến sự may mắn và tài lộc 

Trong phong thủy, cây Hồng Môn có ý nghĩa mang đến sự may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ. Gia chủ mệnh Thổ khi chọn đặt cây trong phòng ngủ sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ trong không gian sống, mang đến sự may mắn và tài lộc cho mình. 

Tổng kết 

Thông qua bài viết trên của Kyniemsharp, hy vọng đã giúp bạn đã được khám phá top 5 cây để trong phòng ngủ hợp mệnh Thổ. Việc chọn cây để trong phòng ngủ hợp mệnh sẽ giúp gia chủ cải thiện được sức khỏe, vận khí, thu hút sự may mắn và tài lộc dồi dào hơn. 

Đánh giá bài viết