dieu-hoa-co-mui-hoi

Điều hòa xuất hiện những mùi hôi khó chịu trong quá trình sử dụng không làm ảnh hưởng đến hoạt động cũng như tuổi thọ của máy. Tuy nhiên, nếu bạn không khắc phục triệt để sẽ làm ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe của gia đình bạn. Nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Điện máy Sharp Việt Nam chia sẻ cách khắc phục điều hòa có mùi hôi tại nhà hiệu quả trong bài viết dưới đây.

Tại sao điều hòa xuất hiện mùi hôi?

– Có rất nhiều nguyên nhân khiến điều hòa có mùi hôi khó chịu như con vật chết mắc kẹt trong dàn lạnh hay ống thải; vi khuẩn, nấm mốc và bụi bẩn trong điều hòa hoặc do mùi hôi của khí gas điều hòa.

dieu-hoa-co-mui-hoi

– Tuy tình trạng này không phải là bệnh lý nguy hiểm như các hiện tượng khác như điều hòa có gió nhưng không mát, điều hòa mất nguồn, điều hòa báo lỗi trên dàn lạnh,..Nhưng bạn phải xử lý ngay không được chậm trễ

Hướng dẫn cách xử lý máy lạnh có mùi hôi tại nhà

– Biện pháp khắc phục tình trạng mùi hôi khó chịu này cũng khá đơn giản, các bạn nên thực hiện lần lượt những bước sau:

1. Kiểm tra ống dẫn nước thải và mặt lạnh

– Việc bạn cần làm là tháo tấm nhựa mặt lạnh ra bên ngoài kiểm tra xem có con vật nào mắc kẹt chết bên trong không? Bởi chúng tôi đã gặp rất nhiều trường hợp chuột chết ở bên trong dàn lạnh của điều hòa. Nếu có con vật chết bên trong bạn nên lấy ra ngoài đồng thời vệ sinh máy lạnh.

dieu-hoa-co-mui-hoi-1

– Bên cạnh đó, có trường hợp một vài gia đình nối đường ống xả nước trực tiếp với đường ống xả nước nhà vệ sinh mà không có bất kỳ biện pháp khử mùi nào. Điều này sẽ làm mùi trong nhà vệ sinh quay ngược lại đường ống và tạo mùi hôi.

– Kiểm tra xem đường ống dẫn nước thải có nối với những đường ống xả khác không, nếu có thì bạn nên đi đường ống riêng cho điều hòa.

Xem ngay hướng dẫn cách khắc phục điều hòa đang chạy tự ngắt tại nhà không cần gọi thợ

2. Kiểm tra đường ống dẫn khí gas

– Khi đường dẫn khí gas bị hở, sự rò rỉ khí gas có thể xảy ra. Khí gas không chỉ gây ra mùi hắc khó chịu mà còn có thể khiến người dùng bị ngộ độc, ngất xỉu nếu hít phải khí này quá nhiều.

– Trong trường hợp này, bạn liên hệ tới trung tâm bảo hành đến kiểm tra hệ thống cấp khí gas có bị rò rỉ hay không?

3. Tiến hành vệ sinh bảo dưỡng điều hòa

– Đầu tiên là bật chế độ Dry để hút ẩm. Sau đó bạn hãy tắt aptomat và rút phích cắm điện để bắt đầu làm sạch máy điều hòa.

– Ngoài ra, bạn có thể tự vệ sinh lưới lọc của máy lạnh định kì 5 tháng/lần. Công việc này đảm bảo giúp bạn tiêu diệt các bụi bẩn, vi khuẩn và nấm mốc bên trong máy lạnh được tích tụ qua thời gian dài hoạt động. Hoặc nếu có thể bạn nên thay thế lưới lọc mới cho máy để sử dụng hiệu quả hơn.

Chắc chắn sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi bạn có thể xử lý được mùi hôi khó chịu của chiếc điều hòa nhà bạn nhanh chóng mà không cần gọi thợ. Nếu trong quá trình sử xử bạn gặp vấn đề thì hãy bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ giải đáp

5/5 - (1 bình chọn)