Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lò vi sóng bị đánh lửa tại nhà đúng cách. Nếu lò vi sóng nhà bạn cũng giống hiện tượng trên thì có thể khắc phục được dễ dàng tại nhà mà không cần gọi dịch vụ sửa lò vi sóng tại nhà nhé.

Lò vi sóng bị đánh lửa là bị sao?

– Lò vi sóng bị đánh lửa có thể do tấm chắn sóng bị hỏng, do dùng vật đựng bằng kim loại trong lò vi sóng hoặc có thể do bạn nấu ăn với công suất quá lớn.

lò vi sóng bị đánh lửa

– Hiện tượng này thường gặp phổ biến trong quá trình sử dụng, nếu bạn không xử lý kịp thời sẽ làm gián đoạn quá trình hoạt động cũng như giảm tuổi thọ của lò.

Cách khắc phục lò vi sóng đánh lửa tại nhà

– Để xử lý được triệt để hiện tượng trên các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây của chúng tôi.

  • Bước 1: Sử dụng đồ dụng phù hợp với lò vi sóng tuyệt đối không được các vật đựng thực phẩm bằng kim loại hoặc có viền hoa văn kim loại sẽ gây ra tiếng nổ lách tách
  • Bước 2: Bạn chỉ nên chọn mức công suất vừa phải và không chỉnh thời gian nấu quá lâu để tránh hiện tượng bị đánh lửa trong lò
  • Bước 3: Thay thế tấm chắn sóng mới phù hợp với kích thước của lò

– Chắc chắn sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi bạn có thể xử lý được hiện tượng lò vi sóng bị đánh lửa kèm theo tiếng nổ lách tách đơn giản tại nhà nhé. Chúc các bạn thành công!