máy giặt electrolux báo lỗi e20

Hầu hết các dòng máy giặt Electrolux sử dụng được 3 năm trở lên sẽ thường mắc phải mã lỗi E20. Nguyên nhân nào khiến máy giặt Electrolux báo lỗi E20? Cách khắc phục như thế nào? Bạn đừng quá lo lắng, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E20 của máy giặt Electrolux tại nhà triệt để 100% nhé

Tại sao máy giặt Electrolux báo lỗi E20?

– Dựa vào bảng mã lỗi máy giặt Electrolux của hãng cung cấp, cho thấy lỗi E20 của máy giặt Electrolux là lỗi máy không xả nước có thể do đường ống thoát nước bị tắc bẩn hoặc bị gấp khúc, bơm xả của máy có vấn đề hoặc bo mạch điều khiển bị lỗi do không cấp điện cho bơm xả hoạt động.

máy giặt electrolux báo lỗi e20

– Khi máy báo lỗi trên màn hình LED hiển thị mã lỗi E20 đồng thời máy bị đứng im không thể vắt kèm theo đó là tiếng bíp bíp

Hướng dẫn cách sửa máy giặt Electrolux báo lỗi E20 tại nhà

– Sau khi bạn đã xác định rõ các nguyên nhân gây lên lỗi E20 của máy giặt Electrolux, cách khắc phục sẽ đơn giản hơn rất nhiều cụ thể:

Xử lý tắc bẩn bên trong đường ống thoát nước thải của máy

– Máy giặt sử dụng trong thời gian dài cặn bẩn của quần áo sẽ bám vào trong lồng giặt hoặc đường ống thoát nước của máy khiến nước trong lồng không thoát ra được ở chương trình xả, vắt. Cho nên, bạn hãy vệ sinh sạch sẽ 2 đầu đường ống thoát nước thải của máy.

– Ngoài ra, đường ống nước thải bị xoắn hoặc đặt quá cao cũng gây lên mã lỗi E20. Bạn cần kiểm tra và điều chỉnh lại đường ống thoát nước thải trước khi máy hoạt động

Máy giặt Electrolux báo lỗi E20 do bơm xả có vấn đề

Máy giặt Electrolux báo lỗi E20 do bơm xả có vấn đề

– Hệ thống bơm xả có chức năng hút nước bên trong lồng giặt ra bên ngoài nếu bơm xả có vấn đề thì máy sẽ báo lỗi E20 có thể do:

  1. Hố bơm bị bẩn, có vật lạ mắc lại ở trong hố bơm nên dẫn tới tình trạng kẹt cánh bơm.
  2. Bơm thoát đã bị hỏng và cháy cuộn.
  3. Rô to của cánh bơm bị hỏng nên bơm không thoát được.
  4. Bơm bị om dẫn đến không chết hẳn. Tuy nhiên, khi máy giặt có áp suất nước lớn, thì thường giữa quá trình giặt máy, mực nước trong lồng sẽ nhiều nhất, do đó bơm yếu sẽ không xả được.

Cách xử lý:

+ Thường xuyên đổ rọ, khau lọc rác và vệ sinh hố bơm, rửa sạch cặn bẩm bám trong hố bơm.

+ Nếu như hỏng bơm, bạn cần liên hệ đến các trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux để thay thế bơm xả mới chính hãng Electrolux nhé.

Kiểm tra bo mạch của máy giặt

– Khi bạn cho máy giặt về chế độ vắt bơm không hoạt động ta tiến hành kiểm tra bo mạch xem có điện cấp xuống cho bơm không?

– Với trường hợp này, bạn liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ vào kiểm tra và sửa chữa bo mạch của máy nhé.

Lời khuyên của chúng tôi

– Bạn cũng nhớ chú ý đến đường thoát cần đủ tiết diện cần thiết giúp máy thoát nước đi được tốt hơn.

– Bạn nên vệ sinh máy giặt định kỳ từ 6 – 1 năm để tránh máy giặt không chỉ báo lỗi E20 mà gặp nhiều lỗi khác nữa.

– Sau khi thực hiện các bước trên mà không thể sử lý được lỗi E20 chúng ta càn thiết phải gọi trung tâm sửa chữa , bảo hành máy giặt Electrolux .

– Nếu máy giặt nhà bạn vẫn đang trong chế độ bảo hành của hãng hãy liên hệ với địa điểm bảo hành gần nhất để được hưởng chế độ bảo hành .

– Bạn không nên tự ý tháo ra kiểm tra tránh hư hỏng nặng hơn, đặc biệt khi sửa chữa máy giặt Electrolux nên sử dụng linh kiện chính hãng đảm bảo máy giặt hoạt động đúng với các chế độ hiện tại.

Bên trên chính là toàn bộ cách xử lý lỗi E20 của máy giặt Electrolux của chúng tôi, có thể giúp bạn xác định rõ được nguyên nhân và cách khắc phục tối ưu nhất. Các bạn có thể gọi đến tổng đài 0975 499 286 của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé

3/5 - (2 bình chọn)