Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E35 chi tiết từ A- Z. Có thể giúp bạn kiểm tra sơ bộ mã lỗi ngay tại nhà trước khi gọi thợ nhé.

Tại sao máy giặt Electrolux báo lỗi E35?

– Với nhiều năm kinh nghiệm sửa máy giặt chúng tôi gặp rất nhiều trường hợp lỗi E35 máy giặt Electrolux là máy đang báo mực nước trong máy quá cao, không ngắt nước được. Lỗi này có nhiều nguyên nhân gây ra. Nhưng chủ yếu liên quan đến việc cung cấp nước cho máy giặt, có thể do:

  1. Do máy bị hỏng van đóng, mở nước.
  2. Màng lọc nước của van cấp bị hỏng
  3. Van cấp nước máy giặt bị hỏng
  4. Do bình bơm tăng áp bị hỏng làm cho nước xuống máy ồ ạt.

– Nếu bạn không phải là thợ sửa chữa, có thể dựa vào bảng mã lỗi máy giặt Electrolux của hãng cung cấp để xác định nguyên nhân và cách khắc phục mã lỗi trên.

Hướng dẫn cách xử lý máy giặt Electrolux báo lỗi E35 tại nhà

máy giặt electrolux báo lỗi e35

– Sau khi đã xác định rõ nguyên nhân dẫn đến lỗi E35 máy giặt Electrolux, chúng ta bắt tay vào kiểm tra chi tiết từng nguyên nhân theo các bước sau đây:

Xử lý màng lọc nước bị tắc bẩn

– Màng lọc nước có tác dụng lọc nước cho sách khi vào máy. Khi trường hợp màng lọc nước bị hỏng nước sẽ đổ vào máy giặt quá nhiều.

– Đối với trường hợp này, bạn chỉ cần thay thế màng lọc mới máy sẽ ngừng báo lỗi và hoạt động lại bình thường.

Kiểm tra van đóng và mở nước

– Việc van bị hỏng trong việc đóng mở dẫn đến nước cung cấp cho máy giặt không ổn định. Có khi nước quá ít, có khi nước quá nhiều.

– Đây có thể nói là nguyên nhân khá thường xuyên, bạn chỉ cần thay van mới để máy có thể hoạt động bình thường.

– Nếu tấm lọc của van cấp nước không bị hỏng thì 90% van cấp nước bị lỗi, lúc này bạn chỉ cần thay thế van cấp nước mới chính hãng.

Xử lý bình bơm tăng áp của máy giặt

– Khi bình bơm tăng áp bị hỏng, lúc này nước sẽ chảy mất kiểm soát dẫn đến nước đổ vào máy giặt quá nhiều. Với trường hợp này, bạn cần sửa ngay bình bơm tăng áp hoặc thay bơm mới. Sau đó, bạn nên điều chỉnh bình bơm tăng áp xuống vừa đủ. Lúc này nước sẽ không còn tràn, dâng cào nữa.

Nếu bạn không thể tự khắc phục lỗi E35 máy giặt Electrolux, hãy gọi ngay cho bảo hành máy giặt Electrolux tại Hà Nội theo đường dây nóng 0975 499 286 – 0934 999 131 để được sửa chữa kịp thời nhé.

5/5 - (1 bình chọn)