máy giặt midea báo lỗi e1

Hiện nay, có rất nhiều người dùng sử dụng máy giặt Midea đang bị báo lỗi E1 mà không biết nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào?

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Midea báo lỗi E1 chi tiết từ A – Z để các bạn tham khảo nhé

máy giặt midea báo lỗi e1

Nguyên nhân dẫn đến lỗi E1 của máy giặt Midea

– Máy giặt Midea báo lỗi E1 là lỗi cấp nước có thể do nguồn nước cấp vào máy giặt yếu, dây cấp nước bị tuột hoặc bị kẹt, van cấp nước có vấn đề hoặc bo mạch không có tín hiệu xuống van cấp nước

– Hiện tượng này chỉ xảy ra ở đầu chương trình giặt của máy khi bạn ấn nút khởi động được vài phút thì xuất hiện mã lỗi.

Cách khắc phục máy giặt Midea báo lỗi E1 đúng cách

– Do lỗi E3 là lỗi cấp nước của máy giặt không quá nghiêm trọng các bạn có thể tự khắc phục lỗi này tại nhà theo các bước sau đây của chúng tôi:

1. Bước 1: Kiểm tra nguồn nước cấp vào máy giặt

– Nguồn nước cấp vào máy giặt yếu, hết hoặc áp lực nước yếu không đủ đẩy nước vào máy giặt. Để khắc phục hiện tượng này, các bạn kiểm tra vòi khóa nước đồng thời lắp thêm máy tăng áp để đẩy mạnh áp lực nước nhé.

2. Bước 2: Kiểm tra dây cấp nước của máy giặt

– Do máy giặt thường được đặt ở trong nhà tắm hoặc ngoài ban công có thể bị chuột cắn đứt dây cấp nước hoặc tuột ra khỏi máy giặt cũng gây lên lỗi E3.

– Kiểm tra và điều chỉnh lại đường dây cấp nước của máy giặt. Bạn có thể thay dây cấp nước mới nếu bị chuột cắn thủng.

3. Bước 3: Kiểm tra van cấp nước của máy giặt

– Van cấp nước có chức năng cấp nước vào bên trong lồng giặt, nếu van cấp nước không hoạt động có thể do tấm lọc bị bẩn hoặc van cấp nước bị đứt cuộn.

– Các bạn dùng kìm tháo tấm lọc ở van cấp nước ra vệ sinh sạch sẽ rồi lắp trở lại máy, nếu máy vẫn báo lỗi thì bạn thay van cấp nước mới. Hiện nay, van cấp nước có van đôi hoặc van đơn tùy thuộc vào đời máy các bạn thay cho chính xác.

4. Bước 4: Kiểm tra bo mạch điều khiển

– Nếu bạn kiểm tra nguồn nước, van cấp nước tốt thì khả năng hỏng bo mạch điều khiển, có thể do bo mạch không có điện cấp xuống cho van cấp nước cũng gây lên lỗi E3.

– Bạn nên liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ vào sửa chữa bo mạch nhé!

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp ích cho các bạn trong quá trình khắc phục lỗi E3 của máy giặt nhà mình nhé. Các bạn có thể gọi đến tổng đài 0975 499 286 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé

Đánh giá bài viết