thời gian giặt của máy giặt là bao lâu

Có rất nhiều người dùng gọi đến tổng đài cũng như hộp thư điện tử của Điện Máy Sharp nhờ tư vấn về thời gian giặt của máy giặt là bao lâu? Hoặc 1 ngày nên giặt bao nhiêu mẻ? Để trả lời mọi thắc mắc của người dùng chúng tôi đã tổng hợp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Xem thêm: Kích thước máy giặt cửa trên, cửa ngang Electrolux, Samsung, Toshiba

Chi tiết thời gian giặt của các hãng máy giặt trên thị trường hiện nay

Hãng máy giặt Thời gian giặt
Máy giặt Electrolux 1 – 3 tiếng
Máy giặt Samsung 1 – 3 tiếng
Máy giặt LG 1 – 2 tiếng
Máy giặt Toshiba 30 phút – 2 tiếng
Máy giặt Sharp 30 phút – 1 tiếng
Máy giặt Panasonic  30 phút – 1 tiếng
Máy giặt Beko 1 – 3 tiếng
Máy giặt Sanyo 30 phút – 1 tiếng

Lưu ý: Tùy máy giặt bạn lựa chọn có nhiều hay ít chương trình giặt, có chế độ giặt chờ, giặt ngâm hay không mà quá trình chờ đủ quần áo giặt hoặc giặt ngâm có thể kéo dài tớ 150 phút. Các máy giặt hiện đại ngày nay được cung cấp thêm chế độ giặt nhanh giúp bạn giảm được hơn 50% số thời gian giặt trong 1 lần giặt.

– Xem thêm: Đánh giá máy giặt Electrolux có tốt, bền không? Từ chuyên gia của Electrolux.

Nên giặt quần áo ở chế độ nào phù hợp?

– Tùy theo loại quần áo bạn nên chọn chế độ giặt thích hợp cụ thể: quần áo vải cao cấp nên chọn chế độ giặt nhẹ, quần áo bình thường chọn chế độ vừa con quần áo dày nên chọn chế độ giặt mạnh. Quần áo dạng lông hay sợi tổng hợp nên giặt 2 – 4 phút còn quần áo bình thường nên giặt 6 – 8 phút còn nếu quần áo quá bẩn nên ngâm nước ở ngoài khoảng 20 phút sau đó giặt qua và cho vào máy giặt giặt từ 15 phút.

thời gian giặt của máy giặt là bao lâu

– Tuy nhiên, đa số các loại máy đời sau hiện đại hơn sẽ sở hữu khoảng 14 chương trình giặt. Mỗi chương trình tương ứng với những chế độ giặt dành cho loại quần áo khác nhau.

 – Ngoài ra, việc phân loại và giặt riêng các mẻ quần áo là rất cần thiết. Nhưng nếu bạn không có quá nhiều thời gian, thì có thể lựa chọn loại máy giặt có 2 lồng giặt như LG Twin Wash để thuận tiện hơn khi thực hiện.

Nên giặt bao nhiêu mẻ giặt 1 ngày?

– Máy giặt gia đình chắc chắn sẽ khác với dòng máy giặt công nghiệp , chính vì thế máy giặt gia đình chúng ta được nhà sản xuất khuyến cáo 1 ngày tối đa 3-4 mẻ giặt là tốt nhất , điều này giúp gia tăng tuổi thọ cho máy giặt gia đình.

– Còn đối với dòng máy giặt công nghiệp thì chúng ta hoàn toàn có thể giặt quần áo liên tục 24/24 mà không gặp vấn đề gì về chất lượng.

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi bạn có thể biết chính xác thời gian giặt của máy giặt là bao lâu rồi nhé cũng như biết được các chế độ giặt phù hợp với từng loại vải.

3/5 - (2 bình chọn)