máy rửa bát bosch báo lỗi e19

Máy rửa bát Bosch báo lỗi E19 là lỗi gì? Nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục lỗi E19 trên máy rửa bát Bosch như thế nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé

Cách nhận biết máy rửa bát Bosch báo lỗi E19?

– Khi máy rửa bát Bosch báo lỗi E19 trên màn hình sẽ có nước rò rỉ vào đế khiến phao cảm biến bị kích hoạt đồng thời máy sẽ ngừng mọi hoạt động.

– Nếu bạn không xác định được rõ nguyên nhân gây ra mã lỗi E19 thì khó có thể khắc phục được mã lỗi triệt để 100%.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi E19 của máy rửa bát Bosch

máy rửa bát bosch báo lỗi e19

– Với nhiều năm sửa máy rửa bát Bosch, chúng tôi gặp rất nhiều trường hợp máy báo lỗi E19 là cảnh báo rằng van tuần hoàn trong bộ trao đổi nhiệt không hoạt động. Có thể do các yếu tố sau đây gây ra như:

  • Van tuần hoàn (van xả) bị hỏng
  • Máy bơm van xả có vấn đề
  • Bo mạch bị lỗi

Cách khắc phục máy rửa bát Bosch báo lỗi E19

– Để xử lý được mã lỗi E19 của máy rửa bát Bosch triệt để không tái phát lại, các bạn cần làm theo hướng dẫn sau đây của chúng tôi.

Bước 1: Kiểm tra van tuần hoàn của máy 

– Bộ phận này được lắp đặt phía sau vách bên trái của buồng làm sạch. Có chức năng cung cấp nước cho quá trình rửa bát với mức nhiệt độ chính xác, giúp tránh hiện tượng quá nhiệt với chén đĩa, tiết kiệm năng lượng. Nếu van xả bị hỏng cũng gây lên hiện tượng trên.

– Vì lỗi E19 thường xuất phát từ van tuần hoàn nên cách khắc phục hiệu quả nhất là thay mới bộ phận này theo các bước sau:

  • Bước 1: Xả hết nước ra ngoài
  • Bước 2: Vặn van theo chiều kim đồng hồ
  • Bước 3: Khi vặn van đến giới hạn thì kéo nhẹ nhàng theo chiều thẳng đứng ra khỏi bộ trao đổi nhiệt

Bước 2: Kiểm tra máy bơm tuần hoàn của máy

– Nếu van tuần hoàn tốt, bạn cần tiếp tục kiểm tra máy bơm van tuần hòa xem còn tốt không? Có thể trong quá trình sử dụng máy bơm van tuần hoàn bị tắc bẩn hoặc bị hỏng.

– Với trường hợp này, bạn chỉ cần thay thế bơm van tuần mới chính hãng đúng đời máy nhé.

Bước 3: Kiểm tra bo mạch của máy

– Sau khi bạn kiểm tra van tuần hoàn và máy bơm van tuần hoàn tốt mà máy tiếp tục báo lỗi thì khả năng hỏng bo mạch là 100%. Có thể IC cấp điện cho van tuần hoàn bị hỏng.

– Bạn liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ vào kiểm tra và sửa chữa bo mạch.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp có thể giúp bạn xác định được nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E19 ở máy rửa bát Bosch  nhanh chóng tại nhà. Nếu bạn cần dịch vụ sửa máy rửa bát Bosch tại nhà, hay liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 0975 499 286 -0934 999 131 để được đặt lịch và khắc phục sự cố sớm nhất

5/5 - (1 bình chọn)