tuoi-quy-suu-lam-nha-nam-2024

Theo quan niệm của ông cha xưa thì làm nhà là một trong những cột mốc lớn của cuộc đời cần phải được chuẩn bị chu toàn về mọi mặt. Bao gồm cả việc xem ngày lành tháng tốt phù hợp với phong thủy và bản mệnh gia chủ. Vậy tuổi Quý Sửu làm nhà năm 2024 tốt hay xấu? Tuổi Quý Sửu làm nhà năm 2024 tháng nào tốt? Thông qua bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu gia chủ sinh năm 1973 làm nhà năm 2024 tốt không. 

Tổng quan tử vi của người tuổi Quý Sửu 1973

Trước khi tìm hiểu tuổi quý sửu 1973 làm nhà năm 2024 có được không thì bạn cần phải hiểu rõ tổng quan tử vi người tuổi này. Người sinh năm 1973 sinh vào năm âm lịch Quý Sửu, cầm tinh con trâu trong bảng 12 con giáp với ngày sinh tính bắt đầu từ ngày 03/02/1973 đến ngày 22/01/1974. Sinh năm 1973 mệnh gì? Theo thuyết ngũ hành, người tuổi Quý Sửu 1973 thuộc mệnh Mộc – nạp âm là Tang Đố Mộc nghĩa là gỗ cây dâu tằm. Ngoài ra, người tuổi 1973 còn có thiên can Quý thuộc mệnh Thủy tương hợp với thiên can Mậu, tương hình với thiên can Kỷ và Đinh. 

Người tuổi 1973 thường đặt chữ “nhân” làm phương châm sống nên đây là một yếu tố giúp họ phát triển mạnh mẽ trong sự nghiệp của mình. Do đó, người tuổi Qúy Sửu thường được mọi người xung quanh quý trọng và kính mến. Tuy nhiên, người sinh năm 1973 có địa chi Sửu thuộc hành Thổ, nhưng tương khắc với mệnh Thủy. 

Do đó, cuộc sống của người tuổi 1973 sẽ có phần khó khăn, thử thách hơn với những người tuổi Sửu khác. Điều này khiến họ phải nỗ lực hết mình, cố gắng hơn để có thể phát triển và gặt hái thành công trong sự nghiệp của mình. 

tuoi-quy suu-1973-thuọc-mẹnh-mọc-nạp-am-la-tang-do-mọc-nghia-la-go-cay-dau-tam
Tuổi Quý Sửu 1973 thuộc mệnh Mộc – nạp âm là Tang Đố Mộc nghĩa là gỗ cây dâu tằm

Về tính cách, người tuổi 1973 khá chân thành, tốt bụng, có khả năng thành công trong cuộc sống. Tuy nhiên, đôi khi người tuổi 1973 cần phải kiểm soát được sự nóng nảy, nổi nóng của mình để tránh một số rắc rối không đáng có. 

Trong năm 2024, người tuổi Quý Sửu sẽ gặp vận may rất tốt trong sự nghiệp, được quý nhân phù trợ. Về tài lộc trong năm 2024 của người Quý Sửu không quá nhiều, nhưng nguồn thu nhập ổn định. Đặc biệt, trong năm 2024, người tuổi 1973 bị hung tinh chiếu nên có thể sẽ gặp phải một số chuyện buồn. Tuy nhiên, chuyện cũng không quá nghiêm trọng nên và gia đình luôn giúp đỡ họ trong những lúc khó khăn. 

Tuổi Quý Sửu năm 2024 có làm nhà được không? Cách xem tuổi 1973 làm nhà năm 2024

Việc xác định gia chủ sinh năm 1973 làm nhà năm 2024 tốt hay xấu cần phải xem xét người tuổi này có phạm phải hạn Tam Tai, hạn Kim Lâu và hạn Hoang Ốc không. Từ đó có thể đưa ra kết luận gia chủ tuổi Quý Sửu làm nhà năm 2024 có nên hay không.

Tuổi Quý Sửu xây nhà năm 2024 có phạm phải hạn Tam Tai không?

Theo tử vi, hạn Tam Tai là những điều không may xảy ra trong ba năm liên tiếp đối với người phạm phải. Do đó, người phạm phải cần phải tránh làm những việc đại sự như mua xe, mua nhà, làm nhà, đám cưới trong năm phạm hạn Tam Tai bởi vì rất dễ sẽ gặp phải một số điều không may và tai họa không lường trước được. 

Theo phong thủy, người tuổi Sửu sẽ phạm phải tam tai vào các năm Hợi, Tý, Sửu. Năm 2024 là năm Thìn nên người tuổi Sửu không phạm phải Tam Tai trong năm nay. Do đó, gia chủ tuổi Quý Sửu làm nhà năm 2024 không phạm phải hạn Tam Tai và có thể tiến hành xây nhà, sửa chữa nhà cửa. 

tuoi-quy suu-xay-nha-nam-2024-khong-pham-phai-han-tam-tai
Tuổi Quý Sửu xây nhà năm 2024 không phạm phải hạn Tam Tai

Sinh năm 1973 xây nhà năm 2024 có phạm phải hạn Kim Lâu không? 

Từ xa xưa, ông bà ta luôn niệm rằng năm tuổi phạm phải Kim Lâu là năm cực kỳ xấu. Trong năm tuổi Kim Lâu, người phụ nữ không nên cưới hỏi, người đàn ông không nên làm nhà. Tuổi Kim Lâu được tính đó là 1,3,6,8 dựa trên tuổi mụ (tuổi Âm lịch) với các dạng cụ thể đó là: 

 • Tuổi Kim Lâu Thân (số dư 1): Khi làm nhà phạm phải tuổi này thì bản thân gia chủ sẽ dễ gặp phải một số đại hạn về mặt sức khỏe, thậm chí có thể mất mạng nên cần phải tránh nếu đang có ý định làm nhà. 
 • Tuổi Kim Lâu Thê (số dư 3): Nếu chủ nhà là nam làm nhà trong năm phạm phải Kim Lâu Thê sẽ mang lại những điều không may mắn mà người vợ sẽ là người phải gánh chịu. 
 • Tuổi Kim Lâu Tử ( số dư 6): Gia chủ làm nhà phạm phải tuổi này sẽ mang lại những điều không may cho con cái của mình.
 • Tuổi Kim Lâu Lục Súc (số dư 8): Gia chủ làm nhà phạm phải tuổi này mặc dù không gây hại đến gia đạo nhưng ảnh hưởng đến vật nuôi và con đường sự nghiệp của mình, kinh doanh thua lỗ. 
nguoi-sinh-nam-1973-lam-nha-nam-2024-khong-pham-phai-han-kim-lau 
Người sinh năm 1973 làm nhà năm 2024 không phạm phải hạn Kim Lâu

Theo cách tính tuổi Kim Lâu, người tuổi Quý Sửu sinh năm 1973, trong năm 2024 số tuổi sẽ là (2024 – 1973)+ 1= 52= 5+2=7 nên sẽ không phạm phải hạn Kim Lâu. Như vậy, gia chủ tuổi Quý Sửu hoàn toàn có thể tiến hành xây dựng nhà cửa trong năm 2024. 

Tuổi Quý Sửu làm nhà năm 2024 có phạm phải hạn Hoang Ốc không?

Hoang Ốc được hiểu theo nghĩa bóng là ngôi nhà hoang, nơi không có người ở, là nơi hoang vu lạnh lẽo và là nơi trú ngụ của ma quỷ. Đây là những điều tượng trưng cho sự không may mắn. Do đó, nếu năm tuổi của gia chủ phạm phải hạn Hoang Ốc thì không nên làm nhà để tránh những điều xui rủi xảy ra. 

Theo phong thủy, cách tính tuổi hạn Hoang Ốc sẽ bắt đầu từ cột mốc 10 tuổi (theo tuổi Âm lịch) bao gồm 6 cung đó là Nhất Cát (Kiết), Nhì Nghi, Tam Địa Sát, Tứ Tấn Tài, Ngũ Thọ Tử và Lục Hoang Ốc. Vào năm 70 tuổi sẽ bắt đầu tính lại từ cung Nhất Cát và tiếp tục vòng lặp mới. Với cách tính này có thể thấy người rơi vào cung Nhất Cát, Nhì Nghi, Tứ Tấn Tài rất thích hợp để làm nhà. Ngược lại, nếu năm tuổi rơi vào cung Tam Địa Sát, Ngũ Thọ Tử, Lục Hoang Ốc thì sẽ bị phạm phải và không nên làm nhà vào những năm này. 

tuoi-quy-suu-xay-nha-nam-2024-khong-pham-phai-han-hoang-oc 
Tuổi Quý Sửu xây nhà năm 2024 không phạm phải hạn Hoang Ốc

Trong năm 2024, tuổi Qúy Sửu sinh năm 1973 có năm tuổi Âm lịch là năm 52 tuổi. Theo cách tính trên, người tuổi Qúy Sửu rơi vào cung Nhất Cát. Do đó, tuổi Qúy Sửu làm nhà năm 2024 không phạm phải Hoang Ốc. Do đó, người tuổi Qúy Sửu có thể tiến hành làm nhà, xây dựng nhà cửa trong năm 2024 bởi vì đây là năm rất tốt. 

Kết luận tuổi Qúy Sửu năm 2024 có làm nhà được không? 

Vậy gia chủ sinh năm 1974 xây nhà năm 2024 có được không? Dựa theo phân tích trên có thể thấy tuổi Qúy Sửu làm nhà năm 2024 không phạm phải hạn Tam Tai, hạn Kim Lâu và hạn Hoang Ốc. Do đó, năm 2024 là năm thích hợp để người sinh năm này tiến hành quá trình xây dựng, cải tạo ngôi nhà mới. Khi tuổi Qúy Sửu làm nhà năm 2024 sẽ gặp được nhiều điều may mắn, thuận lợi và tăng sinh khí cho ngôi nhà của mình. 

>>Xem thêm:

Sinh năm 1976 năm 2024 có làm nhà được không?

Tuổi 1994 năm 2024 có làm nhà được không?

Tuổi Quý Sửu làm nhà năm 2024 tháng nào tốt?

Bên cạnh đó, một số gia chủ tuổi này còn thắc mắc “tuổi Quý Sửu làm nhà năm 2024 tháng nào tốt”. Việc lựa chọn ngày lành tháng tốt để tiến hành khởi công, xây dựng nhà là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến phong thủy ngôi nhà. Điều này sẽ giúp gia chủ tuổi Qúy Sửu xây nhà năm 2024 diễn ra thuận lợi, suôn sẻ và gặp nhiều may mắn hơn. Theo phong thủy, gia chủ tuổi Qúy Sửu làm nhà năm 2024 vào những tháng tốt sau đó là từ tháng 2 đến tháng 12 dương lịch năm 2024. 

tuoi-quy-suu-co-the-chon-lam-nha-tu-thang-2-den-thang-12-trong-nam-2024 
Tuổi Qúy Sửu có thể chọn làm nhà từ tháng 2 đến tháng 12 trong năm 2024

Hướng nhà đẹp cho người sinh năm 1973 Qúy Sửu

Ngoài việc lựa chọn tháng tốt để làm nhà trong năm 2024, gia chủ tuổi Qúy Sửu cũng cần phải nghiên cứu, tìm hiểu và lựa chọn hướng nhà đẹp để cải thiện vận mệnh và mang tới tài lộc. Đối với người nam và người nữ tuổi Qúy Sửu cũng có sự lựa chọn về hướng nhà khác nhau. 

Hướng nhà đẹp cho nam mạng Qúy Sửu 1973 

Gia chủ nam tuổi 1973 thuộc ngũ hành Mộc, cung mệnh Ly nên phù hợp với những hướng nhà như: 

 • Hướng Bắc (Diên niên): Đây là một trong những hướng nhà cực kỳ tốt theo phong thủy cho người nam tuổi 1973. Nếu chọn làm nhà theo hướng này sẽ giúp gia đạo trở nên bình hòa, yên ấm, của cải trong nhà đầy đủ, dư dả. 
 • Hướng Nam (Phục vị): Đây là một trong những hướng tốt hỗ trợ đường công danh sự nghiệp của gia chủ nam tuổi 1973.
 • Hướng Đông Nam (Thiên y): Người nam tuổi 1973 chọn hướng này xây nhà sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
 • Hướng Đông (Sinh khí): Người nam Quý Sửu chọn hướng này làm nhà giúp gia chủ nhanh chóng phát tài lộc, phú quý sung túc như đúng ý nguyện. 

Tuy nhiên, người nam tuổi 1973 cũng cần lưu ý một số hướng xấu bao gồm hướng Tây Bắc, hướng Tây, hướng Tây Nam, hướng Đông Nam khi làm nhà để tránh những điều không may xảy ra trong cuộc sống và công việc. 

nhung-huong-nha-dep-cho-nam-tuoi-quy suu-lam-nha-nam-2024 
Những hướng nhà đẹp cho nam tuổi Quý Sửu làm nhà năm 2024

Hướng nhà đẹp cho nữ mạng Quý Sửu 1973

Người nữ tuổi 1973 thuộc ngũ hành Mộc, có thiên can Quý, địa chi Sửu và cung mệnh Càn, hành Kim phù hợp với những hướng sau khi xây nhà.

 • Hướng Tây Bắc (Phục Vị): Hướng này mang đến cho gia chủ nữ cuộc sống ngập tràn hạnh phúc, tài lộc, gặp nhiều may mắn và thuận lời, được mọi người quý trọng, yêu mến và giúp đỡ.
 • Hướng Đông Bắc (Thiên Y): Đây là hướng tốt mang đến nhiều điều tốt lành, vượng khí và sự bình an cho gia chủ nữ tuổi Qúy Sửu 1973 và gia đạo. 
 • Hướng Tây (Sinh Khí): Hướng này giúp gia chủ nữ làm ăn phát đạt, tiền tài thuận lợi, sự nghiệp rộng mở, cuộc sống trở nên sung túc và đủ đầy hơn. 
 • Hướng Tây Nam (Diên Niên): Hướng này giúp gia chủ nữ được quý nhân phù trợ, các thành viên trong gia đình luôn thuận hòa, gắn kết. 

Bên cạnh đó, người nữ tuổi 1973 cũng cần tránh xây nhà năm 2024 rơi vào hướng Nam, hướng Đông, hướng Đông Nam và hướng Bắc. Nếu không cuộc sống và gia đạo của nữ tuổi 1973 sẽ gặp nhiều điều không may mắn xảy đến. 

Thông qua bài viết trên của Kyniemsharp, hy vọng bạn đã được giải đáp thắc mắc gia chủ tuổi Qúy Sửu làm nhà năm 2024 tốt hay xấu về mặt phong thủy. Nhìn chung, năm 2024 là một năm đẹp, thời điểm thích hợp để gia chủ tuổi 1973 tiến hành làm nhà, cải tạo ngôi nhà mới. Hy vọng bạn sẽ sớm sở hữu một căn nhà trong mơ vào năm 2024. 

5/5 - (1 bình chọn)