Top 5 cây để phòng khách hợp mệnh Hỏa giúp gia chủ thu hút sự may mắn, tài lộc và sinh khí thịnh vượng cho toàn bộ ngôi nhà của mình và trong công việc.  


Theo quan niệm phong thủy, việc chọn cây cảnh đặt trong nhà phù hợp với bản mệnh của gia chủ là một yếu tố quan trọng cần được xem xét cẩn thận. Bởi, điều này sẽ giúp gia chủ thu hút được sự tích cực, bổ trợ công việc và cuộc sống của mình. 

Vậy loại cây nào để phòng khách hợp với người mệnh Hỏa? Thông qua bài viết dưới đây, hãy cùng Điện máy Sharp Việt Nam tìm hiểu 5 loại cây để phòng khách hợp mệnh Hỏa thu hút sự may mắn và tài lộc mà bạn có thể tham khảo. 

Đặc điểm của người mệnh Hỏa 

Trong tử vi, mệnh Hỏa là mệnh tượng trưng cho ngọn lửa đang rực cháy một cách mãnh liệt và đại diện cho sức nóng, khao khát và sự đam mê. Do đó, người mang mệnh Hỏa có tính cách khá quyết đoán, mạnh mẽ và tràn trề nhiệt huyết. Người thuộc mệnh Hỏa có tính trách nhiệm cao, sống với quyết tâm và hoài bão nên khi làm việc gì sẽ làm cho đến cùng.

nguoi-menh-hoa-dai-dien-cho-suc-nong-khao-khat-va-su-dam-me
Người mệnh Hỏa đại diện cho sức nóng, khao khát và sự đam mê

Mệnh Hỏa bao gồm 6 nạp âm chính đó là Sơn Đầu Hỏa, Tích Lịch Hỏa, Phú Đăng Hỏa, Lư Trung Hỏa, Sơn Hạ Hỏa và Thiên Thượng Hỏa tương ứng với các năm sinh sau: 

  • Sơn Đầu Hỏa: năm 1934, 1935, 1994, 1995. 
  • Tích Lịch Hỏa: năm 1948, 1949, 2008, 2009. 
  • Phú Đăng Hỏa: năm 1964, 1965.
  • Lư Trung Hỏa: năm 1986, 1987, 1926, 1927. 
  • Sơn Hạ Hỏa: năm 1956, 1957.
  • Thiên Thượng Hỏa: năm 1978, 1979. 

Top 5 loại cây để phòng khách hợp mệnh Hỏa mà bạn nên tham khảo 

Gia chủ mệnh Hỏa nên lựa chọn những loại cây trong phòng khách hợp với vận mệnh của mình để thu hút tài lộc, may mắn. Dưới đây là top 5 loại cây để phòng khách hợp mệnh Hỏa mà Điện máy Sharp Việt Nam gợi ý mà bạn có thể tham khảo để đặt trong không gian phòng khách của nhà mình. 

Cây Hồng Môn 

Một trong những cây để phòng khách hợp mệnh Hỏa không thể không nhắc đến là cây Hồng Môn. Đây là một loài cây nhỏ, sống lâu năm, có lá màu xanh đậm với hình dạng trái tim. Điểm nổi bật của cây Hồng Môn đó là phần hoa với phần nhụy màu vàng hình trụ nằm tách biệt với phần cánh hoa màu hồng hoặc đỏ. Khác với các cây cảnh khác, cây Hồng Môn chỉ có 1 cánh hoa duy nhất đi cùng với nhụy hoa. 

cay-hong-mon-la-bieu-tuong-the-hien-cho-su-nhiet-tinh-va-am-ap-trong-tinh-yeu
Cây Hồng Môn là biểu tượng thể hiện cho sự nhiệt tình và ấm áp trong tình yêu

Về phong thủy, cây Hồng Môn có màu đỏ đặc trưng – đây là màu sắc phù hợp với bản mệnh người mệnh Hỏa. Do đó, cây Hồng Môn đặt trong phòng khách khá hợp với những gia chủ mệnh Hỏa. Ngoài ra, cây Hồng Môn còn biểu tượng thể hiện cho sự nhiệt tình và ấm áp trong tình yêu với sự mạnh mẽ, quyết đoán, độc lập trong công việc. Gia chủ mệnh Hỏa khi đặt cây Hồng Môn trong phòng khách sẽ giúp thu hút sự thịnh vượng và bổ trợ cho công việc làm ăn, kinh doanh của mình. 

Cây Vạn Lộc 

Cây Vạn Lộc có đặc điểm với phần lá dẹp, khá lớn, trên bề mặt lá có 3 màu sắc đó là màu hồng, xanh đậm và xanh lá mạ. Với những người mệnh Hỏa khi chọn cây Vạn Lộc nên chọn chậu cây có màu hồng đậm hơn. Nhiều gia chủ mệnh Hỏa lựa chọn trồng cây Vạn Lộc trong phòng khách để thanh lọc không khí giúp tinh thần thoải mái và thư giãn hơn. 

trong-cay-van-loc-trong-phong-khach-giup-thu-hut-su-may-man-cho-gia-chu-menh-hoa 
Trồng cây Vạn Lộc trong phòng khách giúp thu hút sự may mắn cho gia chủ mệnh Hỏa

Về mặt phong thủy, cây Vạn Lộc là mang ý nghĩa tượng trưng cho lời chúc may mắn, nhiều tài lộc cho người trồng. Nếu trồng cây Vạn Lộc ngay ở trong phòng khách mà ra hoa sẽ thể hiện được sự may mắn và điềm báo tốt lành trong sự nghiệp của gia chủ mệnh Hỏa. 

Cây Cẩm Nhung Đỏ 

Cây Cẩm Nhung Đỏ là một loài cây cảnh nhỏ với tán dày mọc thành từng bụi rậm. Lá cây Cẩm Nhung có phần gân màu đỏ khá lớn với phần lá màu xanh đan xen. Cây Cẩm Nhung Đỏ có ý nghĩa tượng trưng cho tình cảm bền vững, thể hiện tình yêu thương lẫn nhau. 

cay-cam-nhung-do-co-y-nghia-tuong-trung-cho-tinh-cam-ben-vung
Cây Cẩm Nhung Đỏ có ý nghĩa tượng trưng cho tình cảm bền vững

Do đó, người mệnh Hỏa chọn đặt cây Cẩm Nhung Đỏ trong phòng khách giúp mối quan hệ trong nhà trở nên tốt đẹp và ấm êm hơn. Ngoài ra, cây Cẩm Nhung Đỏ có thể hấp thụ được các tia ánh sáng xanh từ thiết bị điện tử nên giúp người trồng tránh được các bức xạ độc hại. 

Cây Bạch Mã Hoàng Tử 

Bạch Mã Hoàng Tử là một trong những cây phong thủy trong phòng khách hợp mệnh Hỏa được đánh giá khá lịch lãm và thanh lịch. Điểm nổi bật của cây đó chính là phần lá khá lớn có màu xanh đậm, phần thân có màu nhạt hơn gần như màu trắng. Ngoài ra, phần gân lá có màu xanh nhạt được đan xen khá cân đối trên bề mặt lá.

cay-bach-ma-hoang-tu-thu-hut-duoc-su-may-man-thuan-loi-cho-gia-chu-menh-hoa 
Cây Bạch Mã Hoàng Tử thu hút được sự may mắn, thuận lợi cho gia chủ mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa trồng cây Bạch Mã Hoàng Tử trong phòng khách sẽ thu hút được sự may mắn, thuận lợi và có sự thăng tiến trong công việc. Ngoài ra, cây còn hỗ trợ phát triển các mối quan hệ trong công việc trở nên gần gũi, dễ hợp tác và làm việc hơn.  

Cây Cau Tiểu Trâm 

Cây Cau Tiểu Trâm là một cây cảnh phong thủy thuộc họ cau với kích thước nhỏ, phần lá thon dài và mọc khá dày đặc. Cây Cau Tiểu Trâm không có hoa mà chủ yếu chỉ mọc phần lá. Do đó, loại cây này cần một không gian lớn như phòng khách để có thể dễ dàng phát triển. Gia chủ mệnh Hỏa khi đặt cây Cau Tiểu Trâm trong phòng khách sẽ giúp xua đuổi tà ma, khí độc và hỗ trợ gia tăng tiền tài, phú quý cho mình. 

cay-cau-tieu-tram-trong-phong-khach-se-giup-xua-duoi-ta-ma-khi-doc 
Cây Cau Tiểu Trâm trong phòng khách sẽ giúp xua đuổi tà ma, khí độc

Bên cạnh đó, nếu bạn quan tâm về các loại cây phong thủy để trong phòng khách đối với gia chủ mệnh Kim và mệnh Thổ, bạn có thể tham khảo ngay các bài viết sau đây:

Mẹo trồng và chăm sóc cây để phòng khách hợp mệnh Hỏa 

Khi trồng cây để phòng khách hợp mệnh Hỏa, gia chủ cần phải lưu ý một số mẹo chăm sóc dưới đây để cây có thể sống và phát triển nhanh chóng: 

  • Cung cấp đầy đủ ánh sáng cho cây dựa theo mức độ và nhu cầu của cây cần. Với những cây cảnh cần ít ánh sáng thì bạn chỉ nên để cây tiếp xúc gián tiếp hoặc hấp thụ ánh sáng trực tiếp 1-2 lần/ tuần. Với những cây có thể thích nghi được trong môi trường râm mát thì nên đặt ở nơi khô ráo, hạn chế tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp. 
  • Bạn nên tưới một lượng nước vừa đủ cho cây phong thủy trong phòng khách khoảng 2-3 lần/ tuần. Ngoài ra, cây phong thủy cũng có thời gian thay nước nhất định khoảng 2-3 lần/ tuần hoặc trong một số trường hợp sẽ thay nhiều hơn hay ít hơn. 
  • Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho cây, không sử dụng thuốc trừ sâu để đảm bảo sức khỏe của cây và các thành viên trong gia đình. 
gia-chu-menh-hoa-can-co-su-cham-soc-dac-biet-cho-cay-canh-trong-phong-khach 
Gia chủ mệnh Hỏa cần có sự chăm sóc đặc biệt cho cây cảnh trong phòng khách

Tổng kết 

Như vậy, thông qua bài viết trên của Kyniemsharp đã giúp bạn đã tham khảo được 5 loại cây để phòng khách hợp với mệnh Hỏa để thu hút sự thịnh vượng và cải thiện không gian sống trong ngôi nhà của mình. Nếu bạn là người mệnh Hỏa đang tìm kiếm các loại cây để phòng khách hãy nhanh chóng lựa chọn cây phù hợp để đặt trong không gian nhà ở của mình. 

5/5 - (2 bình chọn)