cay-de-phong-khach-hop-menh-kim

Theo văn hóa người Á Đông, chọn cây phong thủy hợp mệnh gia chủ để trong phòng khách sẽ giúp mang đến nhiều may mắn, thu hút được năng lượng tích cực cho toàn bộ ngôi nhà của mình. Nếu bạn là gia chủ thuộc mệnh Kim thì hãy cùng Điện máy Sharp Việt Nam tham khảo top 5+ loại cây để phòng khách hợp mệnh Kim giúp thu hút được nhiều tài lộc và may mắn. 

Đặc điểm của người mệnh Kim 

Trong ngũ hành mệnh Kim có hai trạng thái chính đó là Dương Kim (Canh Kim) và Âm Kim (Tân Kim) tương ứng với nam và nữ như: 

 • Dương Kim là biểu tượng cho nam giới với tính cách như kim loại ý chỉ sự cứng rắn, mạnh mẽ. Người nam mệnh Kim thường là người quyết đoán, coi trọng nghĩa khí. 
 • Âm Kim là tượng trưng cho nữ giới với hình ảnh trang sức có màu sắc lấp lánh. Người nữ mệnh Kim khá xinh đẹp, khéo léo, tỉ mỉ và tinh tế trong từng hành động của mình. 

Trong bảng xếp hạng ngũ hành, mệnh Kim là cung mệnh đứng đầu, tượng trưng cho các kim loại, nguyên khí và đất đá sâu bên trong lòng đất. Do đó, người mệnh Kim có tính cách khá mạnh mẽ, cứng rắn, luôn có mục tiêu của riêng mình. Đặc biệt, họ luôn quyết đoán và kiên định theo đuổi đến khi đạt được mục tiêu đã đặt ra. 

nguoi-menh-kim-co-tinh-cach-kha-manh-me-cung-ran-luon-co-muc-tieu-của-rieng-minh
Người mệnh Kim có tính cách khá mạnh mẽ, cứng rắn, luôn có mục tiêu của riêng mình

Tuy nhiên, người mệnh Kim cũng có tính cách khá ngang bướng, cứng đầu và dễ nổi nóng. Đặc biệt, họ luôn muốn thể hiện bản thân của mình để có thể làm trung tâm, so sánh và muốn người khác phải làm theo ý của mình. Nhất là trong các cuộc tranh luận họ luôn có tính hiếu thắng cao.

Mệnh Kim tương ứng với các năm sinh cụ thể như sau: 

 • Hải Trung Kim bao gồm năm Giáp Tý (1924, 1984), năm Ất Sửu (1925, 1985). 
 • Kiếm Phong Kim bao gồm năm Nhâm Thân (1932,1992), năm Quý Dậu (1933, 1993). 
 • Bạch Lạp Kim bao gồm năm Canh Thìn (1940, 2000), năm Tân Tỵ (1941, 2001).
 • Kim Bạc Kim bao gồm năm Nhâm Dần (1962, 2022), năm Quý Mão (1963, 2023).
 • Thoa Xuyến Kim bao gồm năm Canh Tuất (1970, 2030), năm Tân Hợi (1971, 2031).

>>Xem thêm: Mệnh Bạch Lạp Kim hợp màu gì?

Ý nghĩa khi để cây phong thủy ở phòng khách hợp mệnh Kim 

Người mệnh Kim khi chọn loại cây phong thủy ở phòng khách phù hợp với bản mệnh của mình sẽ có một số lợi ích cụ thể như: 

 • Đặt cây phong thủy ở phòng khách hợp mệnh Kim sẽ giúp gia chủ gặp được nhiều may mắn trong công việc, sức khỏe và cuộc sống. Một môi trường sống có cây xanh sẽ giúp sức khỏe gia tăng, thu hút được nhiều vận may trong làm ăn và kinh doanh cho gia chủ mệnh Kim. 
 • Trồng cây phong thủy trong nhà giúp gia chủ mệnh Kim giảm căng thẳng, tinh thần trở nên minh mẫn hơn. Ngoài việc thu hút may mắn, đặt cây phong thủy trong nhà giúp tránh tà khí, tránh sự hao hụt của cải. 
 • Bên cạnh tác dụng thanh lọc không khí, đặt cây phong thủy trong nhà giúp đuổi côn trùng hiệu quả hơn cho gia chủ mệnh Kim. Điều này giúp tạo ra mảng xanh, đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, đặc biệt với gia đình có trẻ em. 
chon-dat-cay-phong-thuy-trong-phong-khach-giup-tang-tinh-tham-my-cho-ngoi-nha 
Chọn đặt cây phong thủy trong phòng khách giúp tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà

Mẹo chọn cây phong thủy hợp mệnh Kim thu hút may mắn

Nếu bạn là một người không có nhiều kiến thức về phong thủy thì rất có thể xác định được loại cây phù hợp với bản mệnh của mình. Đối với gia chủ mệnh Kim, bạn nên lưu ý hai mẹo dưới đây để có thể chọn được loại cây phong thủy phù hợp với bản mệnh của mình để thu hút nhiều may mắn và vượng khí nhất. 

Bạn nên chọn cây phong thủy mệnh Kim theo yếu tố ngũ hành. Theo tử vi, mỗi mệnh sẽ có các loại cây tương sinh và tương khắc. Do đó, bạn nên chọn cây phong thủy có màu sắc tương sinh và tránh màu tương khắc theo thuyết ngũ hành. Đối với gia chủ mệnh Kim hợp với màu sắc thuộc hành Thổ đó là màu nâu đất, màu vàng sẫm và màu đại diện cho mệnh Kim là màu trắng. 

khi-chon-cay-phong-thuy-gia-chu-menh-kim-nen-chu-y-vao-mau-sac-cua-cay 
Khi chọn cây phong thủy, gia chủ mệnh Kim nên chú ý vào màu sắc của cây

Ngoài ra, bạn cũng nên biết được những loại cây phong thủy xấu không hợp với gia chủ mệnh Kim. Theo thuyết ngũ hành, người mệnh Kim khắc với mệnh Hỏa và mệnh Mộc nên cần tránh cây có màu sắc của hai bản mệnh này. Những màu cần tránh đó là màu đỏ, màu cam, màu tím, màu xanh dương, màu đen để tránh những điều không may mắn xảy đến. 

Theo bát trạch thì người mệnh Kim hợp với các con số đó là số 7,8,2,5,6 và kỵ với con số 9. Do đó, gia chủ mệnh Kim nên tránh trồng cây phong thủy có 9 nhánh hoặc trồng 9 cây trong nhà của mình. 

5+ loại cây để phòng khách hợp mệnh Kim bạn nên tham khảo 

Lựa chọn cây phong thủy tương sinh phù hợp với gia chủ mệnh Kim trong phòng khách giúp nuôi dưỡng, thu hút nhiều may mắn, năng lượng tích cực trong công việc và cuộc sống. Hãy cùng Điện máy Sharp tham khảo 5+ loại cây để phòng khách hợp mệnh Kim mà bạn không thể bỏ qua. 

Cây Trầu Bà Vàng 

Trầu Bà Vàng là một loại cây phong thủy họ thân leo, có lá màu xanh vàng hình trái tim. Cây Trầu Bà Vàng có hoa hình mo với cuống ngắn nên được nhiều người mệnh Kim chọn đặt trong phòng khách để trang trí bởi vì dễ chăm. Trầu Bà Vàng có thể sinh trưởng trong môi trường đất và môi trường thủy sinh.

dat-cay-trau-ba-vang-trong-phong-khach-giup-thu-hut-su-may-man-cho-gia-chu-menh-kim
Đặt cây Trầu Bà Vàng trong phòng khách giúp thu hút sự may mắn cho gia chủ mệnh Kim

Đây được đánh giá là một trong những cây phong thủy phòng khách may mắn mang đến nhiều tài lộc cho người mệnh Kim. Cây có tính chất phát triển rậm rạp, dễ dàng sinh trưởng trong môi trường khác nhau. Do đó, Trầu Bà Vàng tượng trưng cho ý chí vươn lên mãnh liệt,  gia chủ không ngừng cố gắng phát triển và đạt được nhiều thành công trong công việc.

Cây Sen Đá Nâu  

Sen Đá Nâu là một trong những loại cây phong thủy phòng khách phù hợp với gia chủ mệnh Kim. Điểm nổi bật của Sen Đá Nâu đó là có lá mọng nước, xếp thành hoa như những cánh hoa sen, chịu hạn tốt và không thích ẩm ướt. Cây Sen Đá Nâu tượng trưng cho sự yên bình, an nhiên giúp gia chủ mệnh Kim xua tan đi những âu lo, muộn phiền. Do đó, nhiều gia chủ mệnh Kim chọn đặt cây Sen Đá Nâu trong phòng khách để thu hút năng lượng tích cực và mang đến một không gian sống xanh cho gia đình. 

cay-sen-da-nau-giup-gia-chu-menh-kim-xua-tan-di-nhung-au-lo-va-muon-phien 
Cây Sen Đá Nâu giúp gia chủ mệnh Kim xua tan đi những âu lo và muộn phiền

Cây Sao Sáng 

Một trong những cây phong thủy may mắn cho người mệnh Kim không thể bỏ qua đó chính là cây Sao Sáng. Loài cây này có lá to màu vàng với viền xanh rất nổi bật. Đặc biệt, Sao Sáng là loài cây dễ trồng, giúp thanh lọc không khí tốt nên được nhiều gia chủ chọn lựa. 

sao-sang-la-mot-trong-nhung-cay-phong-thuy-phu-hop-voi-nguoi-menh-kim
Sao Sáng là một trong những cây phong thủy phù hợp với người mệnh Kim

Khi gia chủ mệnh Kim chọn cây Sao Sáng để đặt trong phòng khách sẽ giúp các thành viên trong gia đình luôn cảm thấy vui vẻ bởi vì loài cây này được miêu tả như một vì sao lấp lánh trên bầu trời. Ngoài ra, Sao Sáng là cây phong thủy tượng trưng cho sự may mắn, vui vẻ trong sự nghiệp và cuộc sống cho gia chủ mệnh Kim. 

Cây Hạnh Phúc

Hạnh Phúc là cây phong thủy thuộc thân gỗ nhưng được nhiều gia chủ mệnh Kim lựa chọn để trang trí trong nhà. Bởi vì đây là loài cây phong thủy khá dễ trồng, dễ chăm sóc nên được các gia chủ mệnh Kim chọn lựa. 

cay-hanh-phuc-giup-gia-dao-cua-nguoi-menh-kim-em-am-va-luon-hoa-thuan 
Cây Hạnh Phúc giúp gia đạo của người mệnh Kim êm ấm và luôn hòa thuận

Đúng với tên gọi của cây, cây Hạnh Phúc là cây phong thủy trong phòng khác giúp thu hút sự hạnh phúc, viên mãn cho gia chủ mệnh Kim. Nếu bạn chọn trồng cây Hạnh Phúc trong phòng khách sẽ giúp gia đình luôn hòa thuận, êm ấm và ngập tràn tiếng cười. 

Cây Bạch Mã Hoàng Tử 

Bạch Mã Hoàng Tử có điểm nổi bật với thân màu trắng, là màu sắc đại diện cho người mệnh Kim. Ngoài ra, cây Bạch Mã Hoàng Tử có tán cây khá rộng, xanh mượt mà và có thể sống trong điều kiện ánh sáng yếu, chịu hạn rất tốt. Khi trồng, bạn chỉ cần tưới nước khoảng 1 lần/ tuần là được. Gia chủ mệnh Kim khi đặt cây Bạch Mã Hoàng Tử trong phòng khách sẽ giúp thu hút năng lượng, tài lộc và gia tăng khả năng thăng tiến trong sự nghiệp. 

cay-bach-ma-hoang-tu-dat-trong-phong-khach-giup-thu-hut-nang-luong-va-tai-loc
Cây Bạch Mã Hoàng Từ đặt trong phòng khách giúp thu hút năng lượng và tài lộc

Cây Lan Chi 

Lan Chi là một loại cây có cái tên khá mỹ miều, được nhiều gia chủ mệnh Kim lựa chọn để trang trí, lọc không khí và phù hợp với bản mệnh của mình. Điểm nổi bật của cây này đó là phần lá rủ dài xuống, màu xanh nhạt và mép lá trắng rất đẹp mắt. 

cay-lan-chi-giup-nguoi-menh-kim-thu-hut-tai-loc-su-thinh-vuong-va-may-man 
Cây Lan Chi giúp người mệnh Kim thu hút tài lộc, sự thịnh vượng và may mắn

Lan Chi là cây phong thủy thuộc dạng cây bụi, sinh trưởng và phát triển rất tốt nên tượng trưng cho ý nghĩa gia tăng tiền bạc, tài sản. Người mệnh Kim chọn trồng cây Lan Chi trong phòng khách giúp cho gia đình bạn sẽ có tiền bạc dư giả và cuộc sống khá thịnh vượng. 

Lưu ý khi chọn cây để phòng khách hợp mệnh Kim

Lựa chọn loại cây và vị trí đặt trong phòng khách, đặc biệt khi chọn cây để phòng khách hợp mệnh Kim, gia chủ cũng cần phải lưu ý một số điều dưới đây với cây cảnh phong thủy trong phòng khách để có thể thu hút được vượng khí cho toàn bộ không gian sống. 

 • Chọn cây theo màu sắc tương sinh và tương hợp với người mệnh Kim. Gia chủ mệnh Kim nên chọn những cây phong thủy phòng khách có màu sắc tương sinh, tương hợp ở bộ phận lá, thân hay hoa để mang đến cảm giác hài hòa, thuận lợi cho nhất, 
 • Tránh chọn những cây có màu sắc tương khắc với mệnh Kim bao gồm màu xanh làm, màu hồng và màu đỏ. Đây là những màu chế khắc mệnh Kim sẽ mang đến những điều xui xẻo, không thuận lợi cho sức khỏe, tinh thần và gia đạo của gia chủ. 
 • Gia chủ mệnh Kim nên chọn vị trí trồng cây phong thủy thích hợp trong phòng khách để mang đến sự hài hòa và cân bằng được không gian sống của mình. Bạn không nên đặt nhiều cây trong phòng khách, đặc biệt nên tránh đặt 9 cây. Bởi vì điều này sẽ gây tắc nghẽn năng lượng và ảnh hưởng tinh thần của gia chủ mệnh Kim. 
 • Khi chọn cây để phòng khách hợp mệnh Kim, gia chủ nên tìm hiểu kỹ ý nghĩa từng loại cây để chọn được cây phù hợp với mình. Gia chủ nên chọn cây có ý nghĩa năng lượng tích cực và tương hợp với mệnh Kim để thúc đẩy và gia tăng được năng lượng tích cực cho toàn bộ ngôi nhà. 
 • Mỗi loại cây sẽ đại diện cho từng yếu tố khí khác nhau và ảnh hưởng đến năng lượng trong không gian. Bạn nên tìm hiểu kỹ yếu tố khí của cây và chọn loại phù hợp với mệnh Kim để tạo ra được một không gian cân bằng năng lượng.
chon-cay-phong-thuy-theo-mau-sac-tuong-sinh-va-tuong-hop-voi-nguoi-menh-kim
Chọn cây phong thủy theo màu sắc tương sinh và tương hợp với người mệnh Kim

Ngoài những yếu tố trên, gia chủ mệnh Kim cũng nên lưu ý đến cách chăm sóc cây đúng cách để cây phát triển tốt nhất và mang lại nhiều điều tốt lành cho gia đình bạn. 

Tổng kết 

Thông qua bài viết trên của Kyniemsharp, bạn đã biết được top 5+ loại cây để phòng khách hợp mệnh Kim giúp gia chủ thu hút may mắn và nhiều tài lộc. Nếu bạn đang có nhu cầu chọn cây phong thủy mệnh Kim, hãy chọn ngay cho mình một loại cây có ý nghĩa tốt lành và phù hợp với bản mệnh của mình. 

5/5 - (1 bình chọn)