menh-kim-hop-cay-gi-de-phong-ngu

Top 5 loại cây để trong phòng ngủ hợp mệnh Kim mà gia chủ không nên bỏ qua nếu muốn thu hút sự may mắn, sinh khí tích cực và thịnh vượng cho ngôi nhà. 


Gia chủ mệnh Kim hợp cây gì để phòng ngủ? Theo quan niệm dân gian, khi đặt các chậu cây phong thủy trong không gian sống sẽ giúp thay đổi tâm trạng, thu hút năng lượng và vượng khí cho toàn bộ ngôi nhà của mình. Thông qua bài viết dưới đây, hãy cùng Điện máy Sharp Việt Nam tìm hiểu top 5 loại cây để trong phòng ngủ hợp mệnh Kim mà bạn không nên bỏ qua. 

Đặc điểm tổng quan của người mệnh Kim 

Trong ngũ hành, mệnh Kim được đánh giá là nhân tố cực kỳ quan trọng để có thể duy trì được năng lượng và cân bằng âm dương giữa tất cả mọi vật trên trời hay dưới đất. Điểm nổi bật của mệnh Kim đó là sự mạnh mẽ, kiên nhẫn và bản chất khá cứng đầu. Ngoài ra, mệnh Kim còn đại diện cho kim loại, kim khí được nuôi dưỡng và kết tinh bởi đất trời, thiên nhiên nên mang đến nhiều giá trị tiềm ẩn với nội lực mạnh mẽ. 

menh-kim-dai-dien-cho-kim-loai-kim-khi-duoc-nuoi-duong-va-ket-tinh-boi-dat-troi
Mệnh Kim đại diện cho kim loại, kim khí được nuôi dưỡng và kết tinh bởi đất trời

Do đó, người sở hữu mệnh Kim có tính cách khá quyết đoán, độc lập và có thể lãnh đạo được nhiều người. Nhìn chung, người mệnh Kim có tài năng thiên phú và khả năng thành công trong khá nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong công việc, người sở hữu mệnh Kim là những nhà kinh doanh giỏi hay nhà lãnh đạo có tầm nhìn với khả năng lãnh đạo, tổ chức tốt.  

Người mệnh Kim sinh vào các năm tuổi bao gồm năm Nhâm Tân, Ất Mùi, Giáp Tý, Nhâm Dần, Ất Sửu, Canh Thìn, Qúy Mão, Tân Tỵ, Quý Dậu, Canh Tuất, Giáp Ngọ và Tân Hợi. Tùy theo từng năm sinh mà người mệnh Kim sẽ sở hữu mỗi nạp âm khác nhau như Bạch Lạp Kim, Kiếm Phong Kim, Hải Trung Kim, Thoa Xuyến Kim, Kim Bạch Kim, Sa Trung Kim. 

Nguyên tắc khi chọn cây trong phòng ngủ hợp mệnh Kim 

Theo thuyết ngũ hành, gia chủ mệnh Kim nên chọn cây có màu vàng, nâu, trắng và xám. Những màu sắc này sẽ mang đến năng lượng tích cực, thu hút tài lộc và may mắn cho gia chủ. Ngoài ra, màu xanh dương cũng là màu sắc tương hợp với người mệnh Kim. Tuy nhiên, gia chủ mệnh Kim nên hạn chế chọn những cây có quá nhiều màu xanh dương để tránh bị hao hụt năng lượng. Đặc biệt, gia chủ mệnh Kim nên tránh chọn cây có các bộ phận màu đỏ, màu hồng bởi vì đây là những màu kiêng kỵ, tương khắc với bản mệnh của họ. 

gia-chu-menh-kim-khi-chon-cay-de-phong-ngu-can-tuan-theo-mau-sac-cua-thuyet-ngu-hanh 
Gia chủ mệnh Kim khi chọn cây để phòng ngủ cần tuân theo màu sắc của thuyết ngũ hành 

Top 5 loại cây để trong phòng ngủ hợp mệnh Kim cải thiện không khí 

Nếu bạn đang tìm kiếm các loại cây phong thủy đặt trong phòng ngủ hợp mệnh Kim thì hãy tham khảo ngay top 5 loại cây được Điện máy Sharp Việt Nam liệt kê dưới đây. Những gợi ý về mệnh Kim hợp cây gì để phòng ngủ sẽ giúp bạn nhanh chóng lựa chọn được loại cây phù hợp với vận mệnh của mình để thu hút may mắn, thịnh vượng.

Cây Cung Điện Vàng

Cung Điện Vàng được đánh giá là cây để trong phòng ngủ hợp mệnh Kim mà gia chủ không nên bỏ qua. Cây Cung Điện Vàng là một loại cây thuộc thân thảo thường mọc dạng bụi và có khả năng sống lâu năm. 

Điểm nổi bật của cây nằm ở màu sắc của lá cực kỳ rực rỡ, lạ mắt nên tạo nên sự độc đáo và thu hút. Phần lá lớn có màu xanh pha vàng nổi gân lá có màu trắng hồng. Phía trên mặt lá có những đốm chấm có hình dạng như hình pháo hoa. Hình dạng của lá có hình trứng, thuôn nhọn ở phần đầu, dày, khá bóng nhẵn. 

cay-cung-dien-vang-la-vat-may-man-giup-thu-hut-van-may--tien-tai-cho-nguoi-menh-kim
Cây Cung Điện Vàng là vật may mắn giúp thu hút vận may, tiền tài  cho người mệnh Kim

Trong phong thủy, cây Cung Điện Vàng được chọn đặt trong không gian sống của ngôi nhà với mong muốn trừ tà, xua đuổi đi những điều xấu xa, mang đến sự may mắn, tốt lành và thịnh vượng cho gia chủ. Đây là loại cây cực kỳ thích hợp với người mệnh Kim. Đối với người mệnh Kim, cây Cung Điện Vàng chính là vật may mắn giúp thu hút vận may, tiền tài dồi dào và sự thăng tiến. Ngoài ra, gia chủ mệnh Kim khi đặt cây Cung Điện Vàng trong phòng ngủ sẽ giúp gia chủ vun đắp cuộc sống, gia đình trở nên êm ấm và hạnh phúc hơn. 

Cây Hạnh Phúc 

Một trong những loại cây để phòng ngủ hợp mệnh Kim mà bạn không thể bỏ qua đó chính là cây Hạnh Phúc. Cây Hạnh Phúc là một loài cây hoang dã thường sinh trưởng ở trong những khu rừng nhiệt đới nên có khả năng phát triển khá nhanh. Hạnh Phúc là loại cây thuộc thân gỗ, vỏ cây sần sùi, màu xanh xám. 

Đúng với cái tên Hạnh Phúc, lá cây có hình dạng trái tim độc đáo mọc dày đặc trên những cành và ngọn cây. Khi còn non, lá cây có màu xanh lục nhạt nhưng khi đã trưởng thành thì lá cây sẽ chuyển sang màu xanh đậm. Cây Hạnh Phúc có hoa màu trắng, mọc thành từng chùm trông khá đẹp mắt. 

gia-chu-menh-kim-khi-trong-cay-hanh-phuc-trong-phong-ngu-se-giup-thu-hut-vuong-khi
Gia chủ mệnh Kim khi trồng cây Hạnh Phúc trong phòng ngủ sẽ giúp thu hút vượng khí

Về phong thủy, cây Hạnh phúc tượng trưng cho sự gắn kết, vui vẻ và hạnh phúc giúp gia đình luôn giữ được hòa khí, không bị xung đột hay cãi vã. Gia chủ mệnh Kim khi trồng cây Hạnh Phúc trong phòng ngủ sẽ giúp thu hút vượng khí, cân bằng được năng lượng âm dương và tạo ra năng lượng tích cực. Nhờ đó, cuộc sống của gia chủ mệnh Kim sẽ trở nên thuận lợi, may mắn và nguồn tài lộc dồi dào hơn. 

Cây Sao Sáng  

Một trong những cây để phòng ngủ hợp mệnh Kim mà bạn không nên bỏ qua đó chính là cây Sao Sáng. Cây Sao Sáng là loại cây thường mọc thành cụm với chiều cao trung bình dao động từ 30 – 50 cm. Thân cây thẳng có màu trắng sáng, lá cây có hình dạng bầu dài với phần cuống rộng ở góc tạo thành bẹ lá ôm sát thân cây. Điểm nổi bật của cây Sao Sáng đó là phần gân tròn, hoa có màu vàng nhạt và phần lá xanh. 

gia-chu-menh-kim-nen-dat-cay-sao-sang-trong-phong-ngu-se-thu-hut-duoc-tai-loc
Gia chủ mệnh Kim nên đặt cây Sao Sáng trong phòng ngủ sẽ thu hút được tài lộc

Trong phong thủy, cây Sao Sáng là biểu tượng tượng trưng cho nguồn năng lượng tích cực và sự may mắn. Gia chủ mệnh Kim nên đặt cây Sao Sáng trong phòng ngủ sẽ thu hút được tài lộc, vận may và sự thịnh vượng cho toàn bộ ngôi nhà. 

Cây Cẩm Nhung Trắng 

Cây Cẩm Nhung Trắng là một trong những cây phong thủy mini phù hợp đặt trong phòng ngủ cho người mệnh Kim. Cây Cẩm Nhung Trắng thuộc loài thân thảo, rễ chùm với thân cây có màu xanh lá. Về lá cây thuộc dòng họ lá kép, phần mặt lá có nhiều phân trắng, kích thước nhỏ, mọc san sát nhau nên trông khá dày dặn. 

cay-cam-nhung-trang-phu-hop-voi-gia-chu-menh-kim-boi-phan-la-cay-nho-than-trang
Cây Cẩm Nhung Trắng phù hợp với gia chủ mệnh Kim bởi phần lá cây nhỏ, thân trắng

Trong phong thủy, cây Cẩm Nhung Trắng phù hợp với gia chủ mệnh Kim bởi phần lá cây nhỏ, thân trắng nên gia chủ sẽ gặp được nhiều may mắn. Gia chủ mệnh Kim chọn đặt chậu cây Cẩm Nhung Trắng trong phòng ngủ sẽ giúp tâm trạng cảm thấy thư giãn, thoải mái hơn và thu hút được năng lượng tích cực. 

Ngoài ra, nếu bạn quan tâm các loại cây để phòng ngủ phù hợp với gia chủ thuộc mệnh Thổ, mệnh Thủy hay mệnh Hỏa thì có thể tham khảo các bài viết dưới đây của Kyniemsharp:

Cây Ngọc Ngân

Ngọc Ngân là một trong những cây để phòng ngủ hợp mệnh Kim mà gia chủ không nên bỏ qua. Cây Ngọc Ngân là một loài cây thuộc họ Ráy được gọi với cái tên khác là cây Valentine có chiều cao trung bình từ 20 – 60 cm. Lá cây Ngọc Ngân có hình bầu dục, cuống lá dài bọc xung quanh thân cây, có màu trắng xanh và màu trắng nằm ở giữa và phần viền xanh. Đặc biệt, cây Ngọc Ngân có hoa màu trắng và tỷ lệ màu trắng sẽ nhiều hơn màu xanh. 

Trong phong thủy, cây Ngọc Ngân tượng trưng cho hình ảnh tiền tài, sự may mắn và thịnh vượng của gia chủ. Hơn hết, màu trắng của cây còn biểu tượng cho sự thanh lịch, quý phái. Đặc biệt màu xanh của Ngọc tượng trưng cho sự giàu có, phú quý và thịnh vượng.

gia-chu-menh-kim-chon-dat-cay-ngoc-ngan-se-khac-che-tinh-xau-cua-minh 
Gia chủ mệnh Kim chọn đặt cây Ngọc Ngân sẽ khắc chế tính xấu của mình 

Gia chủ mệnh Kim chọn đặt cây Ngọc Ngân trong phòng ngủ sẽ giúp khắc chế được những tính xấu của mình và thu hút may mắn, sinh khí tích cực. Một mẹo nhỏ khi đặt cây Ngọc Ngân trong phòng ngủ, gia chủ mệnh Kim nên đặt ở hướng Đông Nam để thu hút năng lượng tốt nhất, đồng thời cải thiện vận khí.  

Một số lưu ý khi trồng cây để trong phòng ngủ hợp mệnh Kim 

Dưới đây là một số lưu ý khi trồng cây để trong phòng ngủ hợp mệnh Kim mà gia chủ cần phải biết: 

  • Gia chủ mệnh Kim nên chọn cây có lá thuôn dài, nhọn hoặc hình kiếm vì những loại cây này tượng trưng cho sự mạnh mẽ, kiên định, phù hợp với tính cách của người mệnh Kim. Một số loại cây phong thủy hợp mệnh Kim được ưa chuộng bao gồm: Lưỡi Hổ, Kim Tiền, Lan Ý, Kim Ngân, Trầu Bà Đế Vương Xanh,…
  • Người mệnh Kim nên chọn cây có kích thước phù hợp với diện tích phòng ngủ, tránh chọn cây quá to hoặc quá nhỏ. Cây quá to có thể cản trở năng lượng lưu thông trong phòng, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Ngược lại, nếu cây quá nhỏ có thể không mang lại đủ năng lượng phong thủy cho gia chủ.
  • Nên đặt cây ở hướng Tây hoặc Tây Bắc, đây là những hướng tương sinh với mệnh Kim. Tránh đặt cây ở hướng Nam, đây là hướng tương khắc với mệnh Kim, có thể mang lại những điều không tốt cho gia chủ. Đặc biệt, nên đặt cây cách giường ngủ một khoảng cách nhất định để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.
nhung-luu-y-khi-dat-cay-trong-phong-ngu-hop-menh-kim 
Những lưu ý khi đặt cây trong phòng ngủ hợp mệnh Kim 

Tổng kết 

Thông qua bài viết trên của Kyniemsharp, bạn đã tham khảo được top 5 cây để phòng ngủ hợp mệnh Kim tốt nhất trong năm 2024. Bạn hãy chọn lựa một chậu cây phong thủy phù hợp với bản mệnh của mình để đặt trong phòng ngủ. 

Đánh giá bài viết