Tham khảo ngay top 5 loại cây để trong phòng ngủ hợp mệnh Hỏa giúp gia chủ cải thiện không gian sống, thu hút sinh khí, tài lộc dồi dào và năng lượng tích cực. 


Theo quan niệm phong thủy, việc trồng cây hợp mệnh với gia chủ trong không gian sống sẽ giúp mang đến nhiều điều may mắn và thu hút sự thuận lợi trong cuộc sống. Vậy mệnh Hỏa hợp cây gì để phòng ngủ? Thông qua bài viết dưới đây, hãy cùng Điện máy Sharp Việt Nam tham khảo ngay top 5 loại cây để trong phòng ngủ hợp mệnh Hỏa với từng ý nghĩa riêng biệt. 

Đặc điểm tổng quan của người mệnh Hỏa 

Trong phong thủy, mệnh Hỏa là nhân tố tượng trưng cho những gì bùng cháy một cách rực rỡ và mạnh mẽ nhất. Những người thuộc mệnh Hỏa có tính cách khá mạnh mẽ, cá tính và có tính kiên cường, tự giác và kỷ luật cao. Đặc biệt, người mệnh Hỏa không dễ bị lôi kéo theo ý kiến đa số và luôn giữ vững lập trường của mình. 

nguoi-menh-hoa-co-tinh-cach-kha-nong-nay-manh-me-va-quyet-doan 
Người mệnh Hỏa có tính cách khá nóng nảy, mạnh mẽ và quyết đoán

Tuy nhiên, người mệnh Hỏa này có tính cách khá nóng nảy và luôn muốn kiểm soát mọi thứ. Họ luôn có sự quyết đoán và bộc lộ suy nghĩ của mình ngay lập tức mà không quan tâm đến những tình huống khiến họ phải khó chịu. Người mệnh Hỏa luôn ưa thích mạo hiểm, sẵn sàng đối đầu với các rủi ro nên họ luôn tự tin, chủ động và sáng tạo trong công việc. 

Những người sinh mệnh Hỏa vào các năm sinh như Giáp Tuất, Đinh Dậu, Bính Dần, Kỷ Sửu, Mậu Ngọ, Bính Thân, Kỷ Mùi, Ất Hợi, Giáp Thìn, Đinh Mão, Mậu Tý, Ất Tỵ. 

Top 5 cây để trong phòng ngủ hợp mệnh Hỏa giúp thu hút năng lượng tích cực 

Mệnh Hỏa hợp cây gì để phòng ngủ? Nếu bạn là người thuộc hành Hỏa và đang có ý định tìm kiếm cây cảnh phong thủy để trang trí phòng ngủ thì hãy tham khảo ngay top 5 loại cây để trong phòng ngủ hợp mệnh Hỏa dưới đây do Điện máy Sharp Việt Nam gợi ý. 

Cây Trạng Nguyên 

Cây Trạng Nguyên là loại cây thân gỗ, mọc bụi, sống lâu năm với chiều cao trung bình khoảng từ 0,6 – 4m. Về đặc điểm nổi bật, cây Trạng Nguyên có lá màu xanh đậm, hình mũi nhác, thuôn và khá ngọn phần đầu. Hoa của cây Trạng Nguyên có màu đỏ, xếp thành hình tròn đều nhau. 

gia-chu-menh-hoa-khi-chon-dat-cay-trang-nguyen-trong-phong-ngu-se-giup-thu-hut-tai-loc
Gia chủ mệnh Hỏa khi chọn đặt cây Trạng Nguyên trong phòng ngủ sẽ giúp thu hút tài lộc

Trong phong thủy, cây Trạng Nguyên là loại cây tượng trưng cho sự thành công và phát triển. Đặc biệt, màu đỏ rực rỡ của phần hoa được xem là điềm lành báo hiệu sự may mắn về tài lộc. Do đó, cây Trạng Nguyên thường được ví như một loại cây cảnh mang đến sự may mắn và đại hỷ cho gia chủ. Gia chủ mệnh Hỏa khi chọn đặt cây Trạng Nguyên trong phòng ngủ sẽ giúp thu hút tài lộc, đồng thời gặp may mắn, đạt được thành công trong sự nghiệp. 

Cây Thẻ Bài Hồng 

Một trong những loại cây để trong phòng ngủ hợp mệnh Hỏa đó chính là cây Thẻ Bài Hồng. Đây là một loại cây thuộc dòng thực vật có hoa lâu năm được phát hiện ở những khu rừng mưa nhiệt đới xích đạo. Điểm nổi bật của cây Thẻ Bài Hồng đó là phần lá dài, nhọn, cứng và có mép răng cưa. 

trong-cay-the-bai-hong-se-thu-hut-duoc-su-an-lanh-va-may-man-cho-nguoi-menh-hoa 
Trồng cây Thẻ Bài Hồng sẽ thu hút được sự an lành và may mắn cho người mệnh Hỏa

Ngoài ra, những chiếc lá của cây này có một chút ánh bạc khi được chiếu sáng. Hoa của cây Thẻ Bài Hồng mọc từ giữa những khóm lá vô cùng nổi bật với nhiều cánh hoa hồng xếp xen kẽ, đối xứng hai bên tạo thành một tấm dẹp và khá cứng cáp. Trong phong thủy, gia chủ mệnh Hỏa khi trồng cây Thẻ Bài Hồng sẽ thu hút được sự an lành, may mắn trong sự nghiệp và cuộc sống của mình. 

Cây Cau Tiểu Trâm 

Cây Cau Tiểu Trâm là một loại cây thuộc họ nhà Cau với hình dáng giống như một cây cau nhỏ với chiều cao trung bình khoảng 15 – 40 cm. Phần lá cây được mọc ra từ thân chính với các bẹ lá và thân cây có màu vàng kết hợp hài hòa với nhau tạo nên sự hài hòa, đầy sức sống. Nhiều gia chủ mệnh Hỏa chọn đặt cây Cau Tiểu Trâm trong phòng khách để thanh lọc không khí và cải thiện tâm trạng, thư giãn tâm trí. 

doi-voi-nguoi-menh-hoa--gia-chu-menh-hoa-giup-thu-hut-su-may-man 
Đối với người mệnh Hỏa, gia chủ mệnh Hỏa giúp thu hút sự may mắn

Trong phong thủy, cây Cau Tiểu Trâm giúp gia chủ thu hút sự may mắn, xua đuổi tà khí ra khỏi nhà và mang đến nhiều vận khí tốt, tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra, Cau Tiểu Trâm còn tượng trưng cho ý chí vươn lên trong nghịch cảnh bởi vì nó có sức sống bền bỉ và khả năng chịu hạn khá tốt. 

Đối với gia chủ mệnh Hỏa, cây Cau Tiểu Trâm không chỉ mang đến sự thư thái cho toàn bộ không gian mà còn thu hút sự may mắn. Cây Cau Tiểu Trâm còn được coi là biểu tượng tài lộc và thu hút sự phú quý cho người mệnh Hỏa khi trồng trong phòng ngủ. 

>>Xem thêm:

Cây Xương Rồng 

Mệnh Hỏa hợp cây gì để phòng ngủ? Cây Xương Rồng là một loài cây có gai, thân mọng nước có nguồn gốc từ Châu Mỹ có thể sinh trưởng ở vùng đất khô cằn như sa mạc. Do đó, cây Xương Rồng đã trở thành một biểu tượng cho ý chí kiên cường và sự mạnh mẽ. Cây Xương Rồng có chiều cao trung bình từ 1 – 3m chứa khá nhiều nước, phân nhánh thành nhiều cành khác nhau. Điểm nổi bật của cây Xương Rồng đó là phần lá cây ít, nhỏ và hầu hết biến thành gai, phần cuống lá rất ngắn.

cay-xuong-rong-la-loai-cay-bieu-tuong-cho-y-chi-kien-cuong-va-su-manh-me
Cây Xương Rồng là loài cây biểu tượng cho ý chí kiên cường và sự mạnh mẽ

Trong phong thủy, hoa của cây Xương Rồng có màu đỏ nên sẽ thu hút năng lượng tích cực, khuyến khích người mệnh Hỏa vượt lên khó khăn trong cuộc sống. Do đó, gia chủ mệnh Hỏa có thể chọn đặt chậu hoa cây Xương Rồng nhỏ ngay đầu cửa sổ để thu hút được năng lượng tích cực và vượng khí cho không gian sống. 

Cây Đuôi Công Tím 

Cây Đuôi Công Tím là một loại cây thân thảo có màu tím đỏ toàn thân và sống thành từng bụi ở vùng nhiệt đới Nam Mỹ. Cả phần thân và phần rễ của cây đều nằm dưới mặt đất, chỉ có phần lá mọc bên trên. Phiến lá cây Đuôi Công Tím có màu tím thẫm, hình tròn, thon dần về phía đầu lá. Thêm vào đó, hoa của cây Đuôi Công Tím có màu trắng, mọc theo từng chùm. 

cay-duoi-cong-tim-giup-gia-chu-menh-hoa-thu-hut-duoc-su-may-man-va-thinh-vuong 
Cây Đuôi Công Tím giúp gia chủ mệnh Hỏa thu hút được sự may mắn và thịnh vượng

Trong phong thủy, cây Đuôi Công Tím tượng trưng cho sự thịnh vượng, hạnh phúc tròn đầy và viên mãn. Do đó, nhiều gia chủ mệnh Hỏa chọn đặt cây trong phòng ngủ với mong muốn thu hút nhiều tài lộc và sự may mắn. Bên cạnh đó, cây Đuôi Công Tím còn giúp gia chủ cân bằng, phát triển các mối quan hệ cá nhân khác. Đặc biệt, màu tím đỏ của cây sẽ giúp gia chủ mệnh Hỏa thăng tiến trong sự nghiệp và tạo được nhiều thành công hơn trong cuộc sống. 

Bên cạnh đó, nếu gia chủ mệnh Hỏa đang tìm kiếm cây để phòng khách để giúp gia chủ thu hút tài lộc, làm ăn may mắn, sức khỏe dồi dào thì có thể tham khảo bài viết về cây để phòng khách hợp mệnh Hỏa của Kyniemsharp.

Nguyên tắc khi chọn cây để phòng ngủ hợp mệnh Hỏa

Đối với người mệnh Hỏa khi chọn cây để phòng ngủ cần lựa chọn những loại cây có bộ phận thân, lá, hoa màu đỏ, tím hoặc hồng. Bởi vì đây là những màu thuộc bản mệnh Hỏa và sẽ bổ trợ trong cuộc sống của họ. Những màu này giúp cho người mệnh Hỏa có được mối quan hệ tốt đẹp, hòa thuận và cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. 

gia-chu-menh-hoa-nen-chon-cay-co-mau-sac-tuong-sinh-va-thuoc-ban-menh-cua-minh 
Gia chủ mệnh Hỏa nên chọn cây có màu sắc tương sinh và thuộc bản mệnh của mình

Ngoài ra, gia chủ mệnh Hỏa cần phải tránh chọn những loại cây có màu sắc vàng, màu trắng bởi vì đây là những màu thuộc mệnh Kim, mệnh Thổ. Theo thuyết ngũ hành, mệnh Hỏa tương khắc với mệnh Thủy nên gia chủ cần tránh trồng cây Thường Xuân, Ngọc Ngân, Phát Tài Búp Sen, Lan Ý để tránh một số điều xui xẻo. 

Tổng kết 

Thông qua bài viết trên, bạn đã có thể “bỏ túi” ngay danh sách top 5 loại cây để trong phòng ngủ hợp mệnh Hỏa giúp gia chủ thu hút sự may mắn và vượng khí cho ngôi nhà của mình. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm cây trồng trong phòng ngủ thì hãy chọn một loại cây thích hợp để cải thiện không gian sống của mình. 

5/5 - (1 bình chọn)