máy giặt bosch không mở được cửa

Máy giặt Bosch không mở được cửa là một trong những dấu hiệu thường gặp sau một thời gian sử dụng nếu bạn không xử lý kịp thời bạn sẽ không thể nào lấy được quần áo ra bên ngoài đồng thời làm giảm tuổi thọ của máy. Nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng trên? Cách khắc phục như thế nào? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây nhé

Xem thêm: Cách khắc phục máy giặt Bosch báo lỗi E18 từ A – Z

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Bosch không mở được cửa

– Máy giặt Bosch không mở được cửa có thể do công tắc cửa bị hỏng, bo mạch không cấp điện cho công tắc cửa, quần áo bị kẹt ở cửa hoặc đang bật chế độ khóa trẻ em.

máy giặt bosch không mở được cửa

– Để xử lý được hiện tượng không mở được cửa ở máy giặt Bosch triệt để các bạn chỉ cần kiểm tra theo từng nguyên nhân cụ thể:

1. Kiểm tra và tắt chế độ khóa trẻ em trên máy giặt Bosch

– Tùy thuộc vào từng model máy giặt Bosch mà có nhiều cách để tắt chức năng khóa trẻ em:

  • Cách 1: Nhấn và giữ phím khởi động (Start) trong 5 giây. Đến khi nghe thấy tiếng bíp và biểu tượng khóa biến mất trên màn hình hiển thị.
  • Cách 2: Nhấn và giữ đồng thời 2 phím “rpm” và “finished in” trong khoảng 3 giây. Khóa được mở khi nghe thấy tiếng bíp và không còn thấy biểu tượng khóa trên màn hình
  • Cách 3: Với dòng máy giặt Bosch cao cấp có màn hình cảm ứng các bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng hình chiếc khóa trong 3 giây.

2. Xử lý quần áo mắc kẹt ở cánh cửa máy giặt

– Có thể trong quá trình sử dụng quần áo, tất, khăn bị kẹt ở giữa cánh cửa khiến cửa không thể mở được. Bạn chỉ cần lấy quần áo mắc kẹt ở cánh cửa ra bên ngoài. Xem thêm: Cách sử dụng máy giặt Bosch tiết kiệm điện năng.

– Trước khi vận hành máy bạn nhớ kiểm tra và đảm bảo rằng quần áo đã nằm gọn trong lòng máy giặt, không bị rơi ra bên ngoài cửa máy.

3. Kiểm tra công tắc cửa của máy giặt

– Công tắc cánh cửa có thể bị kẹt hoặc bị hỏng bạn chỉ cần thay thế công tắc cửa mới chính hãng đúng với đời máy nhé.

4. Kiểm tra bo mạch điều khiển của máy giặt

– Bạn nên gọi thợ vào kiểm tra và sửa chữa bo mạch của máy giặt bởi bo mạch có rất nhiều linh kiện điện tử đòi hỏi phải có kinh nghiệm chuyên sâu mới có thể xử lý được.

Lời khuyên của chúng tôi

– Khi máy giặt Bosch không mở được cửa bạn không nên giật mạnh cánh cửa máy giặt khi cánh cửa đã bị kẹt sẽ làm gãy công tắc cửa bên trong hoặc không nên dùng vật cứng để cạy mở của máy giặt có thể khiến cho cánh cửa máy giặt bị gãy khi đó chi phí thay thế rất cao.

– Nếu bạn cần dịch vụ sửa máy giặt tại nhà để kiểm tra và khắc phục hiện tượng không mở được cửa của chiếc máy giặt nhà bạn chỉ cần gọi đến số 0975 499 286 – 0934 999 131 để được hỗ trợ và đặt lịch sửa chữa nhé

3.5/5 - (2 bình chọn)