3 Cách sửa máy giặt Toshiba báo lỗi E6 chi tiết từ A - Z

Chiếc máy giặt Toshiba nhà bạn đang báo lỗi E6 (Eb) nhưng bạn không biết cách khắc phục như thế nào? Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây điện máy Sharp Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E6 (Eb) tại nhà từ thợ sửa máy giặt hơn 10 năm kinh nghiệm.

Dấu hiệu nhận biết lỗi E6 (Eb) trên máy giặt Toshiba

Thông thường, mã lỗi E6 (Eb) thường xuất hiện ở quá trình xả nước ở máy giặt. Khi này máy giặt báo lỗi nước vẫn còn ở trong lồng giặt mà không xả nước và máy bị ngắt quãng ở tru trình xả nước.

Đối với các dòng máy Toshiba không có màn hình hiển thị máy sẽ nhấp nháy đèn hiển thị đồng thời kêu tít tít. Còn các dòng máy Toshiba có màn hình led sẽ báo lỗi E6 (Eb) trên màn hình điện tử.

Nguyên nhân chính dẫn đến máy giặt Toshiba báo lỗi E6 (Eb)

Theo chuyên gia điện máy Sharp Việt Nam, lỗi E6 (Eb) máy giặt Toshiba do mô tơ xả bị hỏng hoặc bo mạch điều khiển không có điện cấp xuống cho van xả.

3 Cách sửa máy giặt Toshiba báo lỗi E6 chi tiết từ A - Z

Mã lỗi này chủ yếu gặp đối với các dòng máy Toshiba đời mới hiện nay, nên quá trình kiểm tra và sửa chữa sẽ gặp rất nhiều khó khăn hơn đối với các dòng máy cũ.

Ngoài ra, các bạn có thể dựa vào bảng mã lỗi máy giặt Toshiba để xác định được nguyên nhân và cách khắc phục.

Hướng dẫn cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E6 tại nhà

Biện pháp xử lý lỗi E6 trên máy giặt Toshiba cũng không quá phức tạp các bạn có thể kiểm tra tại nhà trước khi gọi thợ theo hướng dẫn sau:

1. Kiểm tra ống thoát nước 

Ống thoát nước thải bị tắc hoặc bị gấp xoắn cũng khiến nước không thoát được ra ngoài khiến máy báo lỗi. Lúc này bạn nên vệ sinh và điều chỉnh lại đường ống thoát nước của máy giặt.

Trong trường hợp, đường ống thoát nước bị rách hoặc bóp méo quá nhiều các bạn nên thay thế đường ống thoát nước mới.

2. Kiểm tra bộ van xả

Khi bạn có máy chạy chế độ giặt ngay sau đó bạn nghe thấy tiếng kêu cạch cạch một lúc rồi máy hiện lỗi E6 trên màn hình và máy không hoạt động.

Máy giặt Toshiba báo lỗi E6 do hỏng xả

Có nghĩa là bộ xả của máy giặt bị hỏng có thể do kẹt hệ thống bánh răng, đứt cuộn điện,..Để khắc phục được lỗi này bạn cần thay thế bộ xả mới chính hãng là máy nhà bạn sẽ hết báo lỗi E6

3. Kiểm tra bo mạch điều khiển

Bạn kiểm tra van xả và đường ống thoát nước vẫn tốt mà máy vẫn báo lỗi E6 (Eb) là do bo mạch không có điện cấp xuống cho van xả. Lúc này,  bạn gọi trung tâm bảo hành máy giặt Toshiba đến kiểm tra và sửa chữa lại bo mạch.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E6 (Eb) tại nhà triệt để đơn giản nhé.

1/5 - (1 bình chọn)