Máy giặt Toshiba báo lỗi E6 là hiện tượng thường gặp đối với các dòng máy đời mới hiện nay, nên quá trình kiểm tra và sửa chữa sẽ gặp rất nhiều khó khăn hơn đối với các dòng máy cũ.

Nguyên nhân khiến máy giặt Toshiba báo lỗi E6

– Lỗi E6 máy giặt Toshiba do mô tơ bị kẹt, máy giặt quá tải, mực nước quá thấp, hư trục ly hợp, ống nước thải bị tắc hoặc ống xả đặt cao hơn vị trí cho phép, bộ xả nước ( Rơle xả ) bị hỏng hoặc board mạch bị lỗi

– Đa số lỗi E6 thường xuất hiện ở quá trình xả nước ở máy giặt. Khi này máy giặt báo lỗi nước vẫn còn ở trong lồng giặt mà không xả nước và máy bị ngắt quãng ở tru trình xả nước.

Cách sửa máy giặt Toshiba báo lỗi E6 tại nhà

3 Cách sửa máy giặt Toshiba báo lỗi E6 chi tiết từ A - Z

Do ống thoát nước 

– Bạn kiểm tra ống nước thải máy giặt có đặt cao hơn vị trí cho phép không?

– Kiểm tra đường ống thoát nước có bị tắc hay không? Bởi máy giặt sử dụng trong thời gian dài những chất cặn bẩn đóng lại hoặc đồ vật ( tất, quần áo lót,..) ở đường thoát nước khiến nước không thoát được ra ngoài máy cũng sẽ báo lỗi E6

Do bộ xả bị hỏng

– Dấu hiệu nhận biết máy giặt Toshiba báo lỗi E6:

  • Khi bạn có máy chạy chế độ giặt ngay sau đó bạn nghe thấy tiếng kêu cạch cạch một lúc rồi máy hiện lỗi E6 trên màn hình và máy không hoạt động.
  •  Bộ xả bị hỏng có thể do kẹt hệ thống bánh răng, đứt cuộn điện,..

Máy giặt Toshiba báo lỗi E6 do hỏng xả

– Để khắc phục được lỗi này bạn cần thay thế bộ xả mới chính hãng là máy nhà bạn sẽ hết báo lỗi E6

Do bo mạch hiển thị bị hư

– Nếu bạn đã thử hết 2 yếu tố: đường ống thoát nước thải và bộ xả mà máy vẫn báo lỗi E6 thì đây là hiện tượng của máy giặt lỗi bo mạch nhé.

– Lúc này, bạn gọi trung tâm bảo hành máy giặt Toshiba đến kiểm tra và sửa chữa lại bo mạch.

Chỉ với 3 cách sửa máy giặt Toshiba báo lỗi E6 mà chúng tôi vừa nêu trên giúp bạn có thể tự khắc phục được mã lỗi E6 trên máy giặt Toshiba một cách dễ dàng và hiệu quả nhé

=> Nếu bạn gặp khó khăn hay cần trợ giúp của chúng tôi khi sửa máy giặt tại Hà Nội hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline để được trợ giúp 24/7 tại nhà mình nhé.