Ngoài những vật phẩm phong thủy như đá phong thủy, hồ ly, tỳ hưu thì cây cảnh phong thủy được khá nhiều gia chủ tuổi Kỷ Tỵ chọn lựa. Vậy gia chủ tuổi Kỷ Tỵ trồng cây gì hợp phong thủy? Thông qua những chia sẻ dưới đây, hãy cùng Điện máy Sharp Việt Nam tìm hiểu gia chủ tuổi Kỷ Tỵ hợp với cây phong thủy nào giúp thu hút may mắn, tài lộc và vượng khí cho ngôi nhà. 

Tổng quan tử vi của người tuổi Kỷ Tỵ

Trước khi tìm hiểu gia chủ tuổi Kỷ Tỵ trồng cây gì hợp phong thủy thì bạn cũng cần phải nắm được tổng quan về tử vi của người này. 1989 mệnh gì? Gia chủ tuổi Kỷ Tỵ sinh vào năm 1989, cầm tinh con rắn trong bảng 12 con giáp. Theo ngũ hành, người tuổi 1989 thuộc mệnh Mộc với nạp âm là Đại Lâm Mộc Tương Sinh với mệnh Thủy và Tương Khắc với mệnh Kim. 

nguoi-tuoi-1989-thuoc-menh-moc-voi-nap-am-la-dai-lam-moc
Người tuổi 1989 thuộc mệnh Mộc với nạp âm là Đại Lâm Mộc

Nhìn chung, người tuổi 1989 có lối sống khoa học, ngăn nắp và nhiều yêu cầu cao trong cuộc sống của mình. Họ là người có khiếu nghệ thuật thiên bẩm, khả năng thẩm mỹ cao, phù hợp với các ngành nghề mỹ thuật. Về tính cách, người tuổi 1989 khá hòa nhã, thích giao du và kết thân với mọi người xung quanh. Đôi khi, họ có tính cách khá tự cao nên dễ tỏ thái độ với người có chức vụ thấp hơn mình. 

Tuổi Kỷ Tỵ nên chọn cây phong thủy trong nhà nào? 

Theo thuyết ngũ hành tương sinh, người sinh năm 1989 thuộc mệnh Mộc nên màu sắc phù hợp đó là màu đen, màu xám, màu xanh nước biển hoặc màu xanh lá cây, màu nâu. Màu sắc tương khắc với mệnh Mộc đó là màu trắng, màu bạc và màu ánh kim. 

Do đó, khi chọn cây phong thủy tuổi Kỷ Tỵ 1989 nên chọn cây có màu xanh lục (màu bản mệnh), màu đen, màu xanh nước biển (mệnh Thủy). Ngoài ra, gia chủ có thể chọn các cây phong thủy trong nhà thuộc hành Thủy hoặc hành Mộc để phù hợp với mình. 

nguoi-tuoi-1989-nen-chon-cay-phong-thuy-thuoc-hanh-thuy-hoac-hanh-moc 
Người tuổi 1989 nên chọn cây phong thủy thuộc hành Thủy hoặc hành Mộc

Khi gia chủ tuổi Kỷ Tỵ chọn cây phong thủy thuộc hành Thủy hoặc hành Mộc sẽ giúp mang đến nhiều may mắn, thành công bởi vì Thủy sinh Mộc. Ngoài ra, cây phong thủy thuộc hành Thủy còn hỗ trợ người Kỷ Tỵ khắc phục được một số nhược điểm trong công việc, cải thiện được mối quan hệ với mọi người xung quanh. 

Top 5+ loại cây phong trong nhà tuổi Kỷ Tỵ giúp thu hút tài lộc và thịnh vượng

Gia chủ tuổi Kỷ Tỵ nên trồng cây gì trước nhà? Dưới đây là 5+ gợi ý các loại cây phong thủy trong nhà giúp gia chủ giải đáp thắc mắc tuổi Kỷ Tỵ trồng cây gì hợp phong thủy giúp thu hút sự may mắn, tài lộc và vượng khí cho ngôi nhà. 

Cây Đế Vương Xanh 

Đế Vương Xanh là loại cây thể hiện ý nghĩa cho sự quyền lực, sự may mắn và còn đại diện cho mênh Mộc. Do đó, Đế Vương Xanh là cây phong thủy rất thích hợp cho người sinh năm 1989. Gia chủ tuổi Kỷ Tỵ chọn cây Đế Vương Xanh làm cây phong thủy sẽ giúp mọi việc thuận lợi hơn, thu hút tài lộc và đường công danh hanh thông hơn. 

de-vuong-xanh-co-y-nghia-the-hien-su-quyen-luc-va-may-man 
Đế Vương Xanh có ý nghĩa thể hiện sự quyền lực và may mắn

Cây Dây Nhện 

Cây Dây Nhện là loại cây có khả năng hút độc tố, thanh lọc không khí, làm mát cơ thể, giải nhiệt miệng và vết bầm tím, sưng tấy. Đối với phong thủy, cây Dây Nhện là một trong những loài cây phong thủy hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989 rất được ưa chuộng. Chọn đặt cây Dây Nhện trong nhà sẽ giúp thu hút vận may, tài lộc cho người sinh 1989, đặc biệt về công việc. 

cay-day-nhen-giup-thu-hut-van-may-tai-lọc 
Cây Dây Nhện giúp thu hút vận may, tài lộc

Cây Vạn Lộc Thủy Sinh 

Vạn Lộc Thủy Sinh là cây phong thủy được trồng theo phương pháp thủy sinh hay trên đất. Điểm nổi bật của loại cây này đó là sức sống mãnh liệt, dễ thích nghi với môi trường sống xung quanh. Gia chủ tuổi 1989 chọn trồng cây Vạn Lộc Thủy Sinh trong nhà hay trên bàn làm việc sẽ giúp tránh những điều xui xẻo, xua tan vận rủi, hóa điềm hung thành điềm lành. 

cay-van-loc-thuy-co-suc-song-manh-liet-de-thich-nghi-voi-moi-truong
Cây Vạn Lộc Thủy có sức sống mãnh liệt, dễ thích nghi với môi trường

Cây Trầu Bà Thủy Sinh 

Đây là một loại cây phong thủy hợp tuổi Kỷ Tỵ cực kỳ dễ tìm, dễ chăm sóc, có khả năng giúp người tuổi 1989 tránh những điều thị phi, hóa giải sự hiềm khích. Khi trồng cây Trầu Bà Thủy Sinh trong nhà, gia chủ tuổi 1989 sẽ cảm nhận được sự may mắn gia tăng, gia đạo trở nên yên ổn và tài lộc thăng tiến hơn.

cay-trau-ba-thuy-sinh-giup-gia-chu-tuoi-1989-tranh-nhung-dieu-thi-phi-va-dieu-khong-may-man
Cây Trầu Bà Thủy Sinh giúp gia chủ tuổi 1989 tránh những điều thị phi và điều không may mắn

Cây Trúc Phát Tài 

Trúc Phát Tài là cây phong thủy tuổi Kỷ Tỵ 1989 được nhiều người mệnh Mộc này lựa chọn. Đây là cây phong thủy hợp với mệnh Mộc, được biết đến với khả năng giúp thu hút sự may mắn, tài lộc, cải biến vận số của gia chủ sở hữu. Do đó, Trúc Phát Tài thường được nhiều người lựa chọn sử dụng để làm quà tặng cho bạn bè, đồng nghiệp với ý nghĩa tốt lành. 

cay-truc-phat-tai-duoc-biet-den-voi-kha-nang-thu-hut-su-may-man-va-tai-loc 
Cây Trúc Phát Tài được biết đến với khả năng thu hút sự may mắn và tài lộc

Cây Kim Tiền  

Kim Tiền là một trong những loại cây phong thủy với ý nghĩa tốt đẹp không thể bỏ qua khi gia chủ băn khoăn “tuổi Kỷ Tỵ trồng cây gì hợp phong thủy”. Điểm nổi bật của cây Kim Tiền đó là phần lá tròn, mọng, xanh, thân cây mập mạp, tràn trề nhựa sống. 

cay-kim-tien-giup-gia-chu-tuoi-1989-thu-hut-su-thinh-vuong-va-giau-sang 
Cây Kim Tiền giúp gia chủ tuổi 1989 thu hút sự thịnh vượng và giàu sang

Gia chủ tuổi 1989 lựa chọn cây Kim Tiền để trồng trong nhà giúp điều hòa, cân bằng âm dương, mang lại sự thịnh vượng, giàu sang và sức khỏe cho chủ nhân. Trong quá trình nuôi dưỡng, nếu cây Kim Tiền nở hoa là dấu hiệu của sự tài lộc, báo hiệu nhiều điều may mắn sẽ đến với gia chủ trong tương lai. 

>>Xem thêm: Trồng cây phong thủy trong nhà theo tuổi Tỵ

Tuổi Kỷ Tỵ không hợp cây phong thủy nào? 

Ngoài những cây phong thủy hợp tuổi Kỷ Tỵ giúp mang đến may mắn và thể hiện ý nghĩa tốt lành thì gia chủ cũng nên tránh một số loại cây khắc tuổi của mình. Bởi vì gia chủ tuổi Kỷ Tỵ thuộc hành Mộc nên tránh sử dụng những cây phong thủy thuộc hành Kim. Một số cây phong thủy thuộc hành Kim khắc với người 1989 như cây Lan Ý, Bạch Mã Hoàng Tử, Trầu Bà Vàng,… 

nguoi-tuoi-ky-ty-khong-nen-trong-cay-bach-ma-hoang-tu-trong-nha 
Người tuổi Kỷ Tỵ không nên trồng cây Bạch Mã Hoàng Tử trong nhà

Một số lưu ý khi đặt cây phong thủy trong nhà tuổi Kỷ Tỵ 

Khi trồng cây phong thủy trong nhà, gia chủ tuổi Kỷ Tỵ cần lưu ý một số điều sau khi đặt cây để tránh một số điều không may mắn xảy đến: 

  • Gia chủ tuổi 1989 không nên trồng cây phong thủy trong nhà bằng chậu kim loại bởi vì theo thuyết ngũ hành Kim khắc Mộc không tốt. Người tuổi Kỷ Tỵ 1989 khi trồng cây phong thủy nên sử dụng chậu bằng gỗ, thủy tinh hay chậu sứ. 
  • Người tuổi Kỷ Tỵ nên đặt cây phong thủy trong nhà theo hướng hợp tuổi để có thể thu hút được nguồn năng lượng tốt nhất dành cho bản thân. 
  • Không nên chọn những loại cây phong thủy có lá quá nhỏ, cành dài loằng ngoằng, mọc quá um tùm hoặc nhiều gai nhọn. 
  • Nên đặt cây phong thủy ở nơi có nhiều ánh sáng để giúp cây hấp thu năng lượng phát triển tốt hơn. 
nhung-luu-y-khi-dat-cay-phong-thuy-trong-nha-tuoi-ky-ty 
Những lưu ý khi đặt cây phong thủy trong nhà tuổi Kỷ Tỵ

Tổng kết 

Thông qua bài viết trên, bạn đã được giải đáp tuổi Kỷ Tỵ trồng cây gì hợp phong thủy dựa trên đặc điểm của thuyết ngũ hành. Nếu bạn là gia chủ tuổi 1989 thì hãy nhanh chóng chọn lựa một loại cây phong thủy yêu thích và phù hợp trồng trong nhà để giúp thu hút những điều may mắn và năng lượng tích cực. 

5/5 - (1 bình chọn)