menh-hoa-tuoi-binh-dan-1986-hop-cay-gi-nhat

Theo văn hóa của người phương Đông, phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng lớn trong cuộc sống và vận mệnh mỗi người. Vậy mệnh Hỏa tuổi Bính Dần 1986 hợp cây gì nhất? Tuổi Bính Dần trồng cây gì hợp phong thủy? Thông qua bài viết dưới đây, hãy cùng Điện máy Sharp Việt Nam tìm hiểu những loại cây hợp phong thủy tuổi Bính Dần đặt trong nhà giúp thu hút những điều may mắn. 

Tổng quan tử vi của người tuổi Bính Dần 1986 

Trước khi tìm hiểu về các loại cây phong thủy hợp tuổi Bính Dần 1986 thì bạn cần phải nắm một số thông tin tổng quan về tử vi của người tuổi này. 1986 mệnh gì? Người tuổi Bính Dần sinh năm 1986 cầm tinh con hổ trong bảng 12 con giáp, thuộc mệnh Hỏa với nạp âm là Lư trung Hỏa đó chính là Lửa trong lò. 

Người tuổi Bính Dần có tính cách khá nóng nảy, luôn có sự xung đột trong nội tâm mãnh liệt nhưng rất tài giỏi, nhanh nhẹn, nhiệt huyết trong công việc. Họ là người luôn thích xông pha, đương đầu với khó khăn và thử thách nên có rất nhiều cơ hội trong cuộc sống. 

nguoi-tuoi-binh-dan-sinh-nam-1986-thuoc-menh-hoa-voi-nap-am-la-lu-trung-hoa
Người tuổi Bính Dần sinh năm 1986 thuộc mệnh Hỏa với nạp âm là Lư trung Hỏa

Tuy nhiên, họ cũng là những người có lối sống theo cảm xúc nên dễ đưa ra một số quyết định không chính xác. Điều này dễ gây ra một số khó khăn, xung đột với những người xung quanh. Ngoài ra, người tuổi Bính Dần khá bảo thủ, cố chấp hay vội vàng nên dễ bỏ lỡ những cơ hội phát triển trong cuộc sống của mình. 

Nhìn chung, người tuổi 1986 có khá nhiều biến động trong cuộc sống, tính khí thất thường. Người tuổi 1986 phải đối mặt với khá nhiều thử thách, chông gai thì mới đạt được sự thành công trong cuộc sống. 

Tuổi Bính Dần nên chọn cây phong thủy trong nhà nào? 

Tuổi Bính Dần hợp cây gì để trong nhà? Trong phong thủy, mỗi tuổi sẽ có một số cây phong thủy trong nhà phù hợp giúp mang đến may mắn, cân bằng các yếu tố năng lượng và tạo ra một môi trường tốt cho sự phát triển đối với gia chủ. Và người tuổi Bính Dần cũng không ngoại lệ.

Để có thể chọn được loại cây phong thủy phù hợp thì gia chủ tuổi Bính Dần cần phải dựa vào yếu tố ngũ hành tương sinh và tương khắc. Theo thuyết ngũ hành, người tuổi Bính Dần 1986 thuộc mệnh Hỏa nên chọn những loại cây phong thủy thuộc nhóm mệnh Hỏa hoặc mệnh Mộc. 

gia-chu-tuoi-binh-dan-menh-hoa-nen-chon-cay-phong-thuy-menh-hoa-hoac-moc 
Gia chủ tuổi Bính Dần mệnh Hỏa nên chọn cây phong thủy mệnh Hỏa hoặc Mộc 

Các cây phong thủy thuộc hành Hỏa là nhóm cây bản mệnh với người sinh năm 1986 giúp tăng cường sức mạnh và năng lượng cho họ. Bởi vì lưỡng hỏa sẽ tạo thành một ngọn lửa lớn, dồi dào chứa nhiều năng lượng tốt cho người sở hữu. Những cây phong thủy trong nhà thuộc mệnh Hỏa có màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím ở những bộ phận như rễ, thân, lá hoặc hoa. 

Ngoài ra, gia chủ tuổi Bính Dần có thể chọn cây phong thủy trong nhà thuộc mệnh Mộc. Theo ngũ hành, những cây phong thủy thuộc hành Mộc rất tốt cho người mệnh Hỏa do Mộc sinh Hỏa. Do đó, tuổi Bính Dần 1986 hợp với nhóm cây phong thủy có màu xanh lá giúp mang đến nhiều vận may, kích tài lộc cho người sở hữu. 

5+ Cây phong trong nhà tuổi Bính Dần giúp thu hút tài lộc 

Để lựa chọn cây phong thủy trong nhà phù hợp, gia chủ tuổi Bính Dần 1986 nên lựa chọn những loại cây hợp với bản mệnh của mình, giúp thu hút vượng khí, tài lộc, sự may mắn và cải thiện cuộc sống cho gia chủ sở hữu. Dưới đây là top 5+ cây phong thủy trong nhà giúp trả lời câu hỏi mệnh Hỏa tuổi Bính Dần 1986 hợp cây gì nhất

Cây Phát Tài, Phát Lộc 

Tuổi Bính Dần hợp cây gì để bàn làm việc? Một trong những loại cây mà người tuổi Bính Dần không thể bỏ qua đó chính là cây Phát Tài. Cây Phát Tài còn được gọi bởi một số tên gọi khác như cây Phất Dụ, cây may mắn Phát Lộc hay cây Trúc may mắn. 

Phát Tài là một loại cây phong thủy tượng trưng cho sự may mắn, sức khỏe và sự thịnh vượng. Loại cây phong thủy xinh đẹp này sẽ thu hút, tăng dòng chảy năng lượng tích vào ngôi nhà hay doanh nghiệp của bạn. 

phat-tai-la-cay-phong-thuy-trong-nha-thu-hut-nang-luoc-tich-cuc-cho-gia-chu-1986 
Phát Tài là cây phong thủy trong nhà thu hút năng lược tích cực cho gia chủ 1986 

Cây Đế Vương Xanh 

Đế Vương Xanh là một trong những cây phong thủy trong nhà hợp tuổi Bính Dần với ý nghĩa đại diện sự quyền lực tối cao và mọi sự suôn sẻ. Bên cạnh đó, cây Đế Vương Xanh còn là biểu tượng cho mệnh Mộc nên rất thích hợp với người tuổi Bính Dần 1986 mệnh Hỏa. Do đó, gia chủ tuổi Bính Dần 1986 chọn sử dụng cây Đế Vương Xanh sẽ giúp mọi việc thuận lợi hơn, thu hút tốt công danh sự nghiệp và những điều may mắn cho gia chủ. 

de-vuong-xanh-la-cay-phong-thuy-hop-tuoi-binh-dan-voi-y-nghia-dai-dien-su-quyen-lục 
Đế Vương Xanh là cây phong thủy hợp tuổi Bính Dần với ý nghĩa đại diện sự quyền lực 

Cây Vạn Niên Thanh 

Vạn Niên Thanh là loại cây Trầu bà được gọi với cái tên đó là cây Cát Tường Như Ý. Nếu bạn trồng cây Vạn Niên Thanh trong những dịp lễ Tết, dịp lễ mừng thọ sẽ thể hiện ý nghĩa của sự sung túc, tốt đẹp và chúc phúc. Nếu đặt cây Vạn Niên Thanh trong lễ cưới sẽ mang ý nghĩa cầu chúc mọi điều suôn sẻ và như ý. Do đó, cây Vạn Niên Thanh là một trong những cây hợp phong thủy tuổi Bính Dần. 

cay-vạn-nien-thanh-duoc-su-dung-trong-nhung-dip-le-tet-dip-le-mung-tho-voi-y-nghia-tot-dep
Cây Vạn Niên Thanh được sử dụng trong những dịp lễ Tết, dịp lễ mừng thọ với ý nghĩa tốt đẹp

Cây Ngũ Gia Bì 

Ngũ Gia Bì là một loại cây phong thủy trong nhà dễ trồng với sự sinh trưởng tăng trưởng xanh tốt quanh năm và không tốn nhiều thời gian chăm sóc. Khi đặt cây Ngũ Gia Bì trong nhà, gia chủ tuổi 1986 sẽ cảm thấy không gian trở nên thư thái, thoáng đoãng hơn. Bên cạnh đó, Ngũ Gia Bì còn là loại cây phong thủy hợp tuổi Bính Dần giúp tăng trưởng sự nghiệp, thu hút tài lộc. Cây còn có ý nghĩa thể hiện sự hòa thuận, đoàn kết của các thành viên trong gia đình. 

ngu-gia-bi-la-cay-phong-thuy-voi-y-nghia-the-hiẹn-su-hoa-thuan-doan-ket 
Ngũ Gia Bì là cây phong thủy với ý nghĩa thể hiện sự hòa thuận, đoàn kết 

Cây Kim Tiền 

Tuổi Bính Dần 1986 hợp cây gì nhất? Một trong những loài cây phong thủy phù hợp với người tuổi 1986 đó chính là cây Kim Tiền. Kim Tiền là một loài cây phong thủy thuộc họ khóm với đặc điểm lá xanh mướt, thân mập từ gốc đến ngon, bộ rễ chùm, không cần ánh sáng mạnh, dễ trồng trong nhà. Đặc biệt, cây Kim Tiền có thể thích nghi được trong môi trường đất khô cạn, không cần tưới nước quá nhiều. 

kim-tien-la-loai-cay-phong-thuy-dai-dien-cho-tien-tai-va-su-may-man 
Kim Tiền là loại cây phong thủy đại diện cho tiền tài và sự may mắn 

Trong phong thủy, cây Kim Tiền (cây Kim Phát Lộc) với đặc điểm thân vươn cao, lá xanh hướng lên với ý nghĩa bàn tay hứng lộc trời cho luôn tiến lên nên tiền tài lúc nào cũng dồi dào. Nếu gia chủ tuổi 1986 đặt cây Kim Tiền trong nhà sẽ giúp thu hút tài lộc, sự thịnh vượng cho gia chủ của mình. 

>>Xem thêm: Tuổi Kỷ Tỵ trồng cây gì hợp phong thủy?

Vị trí trồng cây trong nhà tuổi Bính Dần thích hợp 

Bên cạnh việc tìm hiểu tuổi Bính Dần 1986 hợp cây gì nhất thì gia chủ cũng nên tìm hiểu vị trí trồng cây thích hợp trong nhà. Dù đặt chậu cây phong thủy trong nhà trên bàn làm việc, phòng khách hay phong ngủ thì cũng cần phải đáp ứng được đặc tính sinh trưởng của cây và phù hợp với mệnh của gia chủ tuổi 1986. 

  • Phòng khách là không gian quan trọng trong nhà bởi vì đây là nơi được cho là vị trí thu hút tài lộc nhiều nhất. Ngoài ra, gia chủ có thể gây ấn tượng với các vị khách bằng cách tạo ra bầu không khí dễ chịu và tươi mới. Người tuổi Bính Dần 1986 có thể chọn cây Kim Ngân, cây Kim Tiền, cây Phú Quý, cây Phát Lộc, cây Ngọc Bích.
  • Phòng ngủ là không gian nên hạn chế đặt cây phong thủy trong nhà bởi vì gia chủ tuổi 1986 sẽ dễ hít phải khí Cacbonic (CO2) mà cây thải ra về ban đêm. 
phong-khach-la-vi-tri-dat-cay-phong-thuy-trong-nha-hop-cho-gia-chu-tuoi-dan-1986 
Phòng khách là vị trí đặt cây phong thủy trong nhà hợp cho gia chủ tuổi Dần 1986 

Một số lưu ý khi đặt cây phong thủy trong nhà tuổi Bính Dần 

Việc lựa chọn các loại cây phong thủy hợp tuổi Bính Dần 1986 sẽ giúp mang đến sự may mắn, tài lộc cho gia chủ và thịnh vượng cho toàn bộ ngôi nhà. Đồng thời, không gian sống của các thành viên trong gia đình sẽ nổi bật và ấn tượng hơn hết. Tuy nhiên, khi lựa chọn cây phong thủy trong nhà gia chủ tuổi Bính Dần cần lưu ý một số điều quan trọng. 

  • Gia chủ tuổi 1986 Bính Dần nên lựa chọn cây phong thủy phù hợp với bản mệnh của mình để thu hút tài lộc và sự may mắn. Người tuổi Bính Dần 1986 mệnh Hỏa nên màu sắc phù hợp đó là màu đỏ, vàng, cam, hồng và tím. Ngoài ra, gia chủ 1986 có thể chọn một số cây có màu xanh nhẹ nhàng phù hợp với bản mệnh Hỏa của mình. 
  • Người tuổi Bính Dần 1986 không nên chọn cây có màu xanh dương, đen, màu vàng hay màu nâu đất. Bởi vì đây là những màu sắc chế khắc bản mệnh Hỏa của người sinh 1986. Do đó, gia chủ tuổi 1986 nên tránh chọn cây phong thủy có những màu sắc này để đảm bảo được sự cân bằng, hài hòa các yếu tố trong phong thủy của mình. 
  • Khi trồng cây phong thủy trồng trong nhà, gia chủ tuổi Bính Dần 1986 nên chú ý việc chăm sóc thường xuyên, bón phân cho cây để tránh tình trạng héo khô. Ngoài ra, gia chủ nên đặt cây ở vị trí phù hợp và đón đặt ánh sáng tốt nhất để đảm bảo sự sinh trưởng cho cây. 
gia-chu-tuoi-1986-nen-chon-cay-phong-thuy-co-kich-thuoc-phu-hop-voi-khong-gian 
Gia chủ tuổi 1986 nên chọn cây phong thủy có kích thước phù hợp với không gian 

Tổng kết 

Thông qua bài viết trên, bạn đã được giải đáp thắc mắc mệnh Hỏa tuổi Bính Dần 1986 hợp cây gì nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng có thêm một số thông tin về cách đặt vị trí cây và một số lưu ý quan trọng khi chăm sóc cây phong thủy. Nếu bạn là gia chủ tuổi Bính Dần 1986 đang có nhu cầu tìm kiếm cây phong thủy, hãy chọn lựa một loại cây thích hợp nhất để giúp thu hút sự may mắn và tài lộc. 

5/5 - (1 bình chọn)