y-nghia-ten-hai-duong

Nhắc đến loài hoa hải đường nhiều người sẽ nghĩ đây là một loài hoa cực kỳ mạnh mẽ, tràn đầy nhựa sống. Do đó, nhiều bố mẹ thường lựa chọn tên Hải Đường để đặt cho con yêu. Tuy nhiên, ý nghĩa tên Hải Đường thật sự là gì? Thông qua bài viết dưới đây, hãy cùng kỷ niệm Sharp Việt Nam tìm hiểu về ý nghĩa tên Hải Đường là gì và có nên đặt cho bé yêu hay không. 

Ý nghĩa tên Hải Đường? 

Tên Hải Đường được phân tích với hai từ chính đó là “Hải” với ý nghĩa là “biển” và “Đường” có ý nghĩa là “con đường, lối đi”. Nhìn chung, tên Hải Đường có ý nghĩa đơn giản đó là bông hoa hải đường nở trên con đường biển. Loài hoa Hải Đường là một loại hoa cực kỳ đẹp, tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý và hạnh phúc. Tuy nhiên, để có thể kết luận ý nghĩa tên Hải Đường là gì và đánh giá mức độ tốt xấu thì bạn cần phải phân tích thông qua các yếu tố sau. 

Theo thiên cách 

Theo phong thủy, Thiên cách là đại diện cho bề trên, cho cha mẹ và sự nghiệp, công danh của bất kỳ một người. Thiên cách còn là cách thể hiện khí chất của một người đối với những người xung quanh và đại diện vận khí thời niên thiếu của mình trong cuộc sống. Mặc dù Thiên cách không ảnh hưởng đến cuộc sống gia chủ quá nhiều nhưng khi kết hợp với nhân cách sẽ có một số ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp.

y-nghia-cua-ten-hai-duong-theo-thien-cach 
Ý nghĩa của tên Hải Đường theo Thiên cách

Đối với tên Hải Đường có Thiên cách thuộc quẻ Cương ngoan tuấn mẫn với ý nghĩa Cát. Đây là một quẻ tốt thể hiện được ý nghĩa với đại hùng lực, dũng cảm tiến lên và thành công trong tương lai. Tuy nhiên, nếu con trai sở hữu tên này có tính cách nóng nảy, quá cương sẽ thành nội ngoại bất hòa. Nếu con gái sở hữu tên này phải ôn hòa dưỡng đức tính cách mới nhận được nhiều điều may mắn trong cuộc sống của mình. 

Theo địa cách

Ngược lại với thiên cách thì địa cách là yếu tố đại diện cho mối quan hệ thể hiện giữa người chồng với vợ con hay người nhỏ tuổi hơn với người bề dưới. Theo quan niệm dân gian, địa cách sẽ ảnh hưởng chủ yếu đến cuộc đời của mỗi người từ nhỏ đến hết tuổi thành niên. Do đó, địa cách còn được gọi là địa cách tiền vận. Địa cách sẽ thể hiện ý nghĩa của cát hung (xấu tốt trước năm 30 tuổi) của tiền vận tuổi mỗi người. 

y-nghia-của-ten-hai-duong-theo-dịa-cach 
Ý nghĩa của tên Hải Đường theo Địa cách

Đối với tên Hải Đường có địa cách được tính với tổng số nét chữ Hải là 10 nét + chữ Đường là 6 nét. Tổng cộng tên Hải Đường có 16 nét địa cách và thuộc hành Âm Thổ. Do đó, tên Hải Đường có địa cách thuộc quẻ trạch tâm nhân hậu và là quẻ Cát. Quẻ này có ý nghĩa thủ lĩnh, thọ phúc đầy đủ, ba đức tài, nhân hậu, có danh vọng, được quần chúng mến phục và thành tựu đại nghiệp. Do đó, tên Hải Đường phù hợp khi đặt cho cả nam và nữ. 

Theo nhân cách

Theo quan niệm tử vi, nhân cách chính là yếu tố ảnh hưởng đến vận mệnh của cả một con người. Nhân cách là yếu tố chi phối, đại diện cho sự nhận thức, quan niệm nhân sinh của mỗi một người. Ngoài ra, nhân cách còn là nguồn gốc của tạo hóa, của vận mệnh với tính cách, thể chất, năng lực, sức khỏe, hôn nhân của gia chủ. Để tính được nhân cách thì bạn chỉ cần lấy nét chữ cuối cùng cộng với số nét chữ đầu tiên của tên. 

y-nghia-cua-ten-hai-duong-theo-nhan-cach 
Ý nghĩa của tên Hải Đường theo nhân cách

Tên Hải Đường có nhân cách là Hải và được tính có 10 nét thuộc hành Âm Thổ. Do đó, tên Hải Đường có nhân cách thuộc quẻ trạch tâm nhân hậu và là quẻ Cát. Quẻ này có ý nghĩa thủ lĩnh, thọ phúc đầy đủ, ba đức tài, nhân hậu, có danh vọng, được người người mến phục và thành tựu đại nghiệp. Do đó, đây cũng là tên phù hợp đặt cho cả nam và nữ. 

Theo ngoại cách

Ngoại cách là yếu tố thể hiện năng lực xã giao của một người, với sự giúp đỡ của ngoại giới hay quý nhân. Thực tế, ngoại cách là yếu tố không ảnh hưởng quá lớn trong việc dự đoán vận mệnh của một người. Ngoại cách của tên Hải Đường được tính bằng tổng số nét của tên Đường (6) +1= 7 thuộc hành Dương Kim. 

y-nghia-ten-hai-duong-theo-ngoai-cach 
Ý nghĩa tên Hải Đường theo ngoại cách

Đây là quẻ cát, thể hiện người có quyền uy độc lập, thông minh xuất chúng, làm việc cương nghị, quả quyết nên vận cách thắng lợi. Tuy nhiên bản thân cũng khá cứng rắn, độc đoán và độc hành nên dễ bị gãy đổ. 

Kết luận tên Hải Đường có ý nghĩa gì? Bố mẹ đặt tên con Hải Đường tốt hay xấu?

Nhìn chung, tên Hải Đường mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp mà bố mẹ có thể đặt cho bé trai và bé gái. Cùng khám phá một số ý nghĩa tên Hải Đường tiêu biểu đã được Kyniemsharp tổng hợp dưới đây. 

 • Biểu tượng của sự thanh tao, nhẹ nhàng và sức sống mãnh liệt: Tên gọi này gợi lên hình ảnh của những bông hoa hải đường rực rỡ, kiều diễm, tượng trưng cho vẻ đẹp thanh tao, dịu dàng nhưng cũng đầy sức sống.
 • Thể hiện mong muốn về cuộc sống bình an, hạnh phúc: Chữ “Hải” tượng trưng cho sự rộng lớn, bao la, mang đến cảm giác bình yên, an toàn. Chữ “Đường” tượng trưng cho con đường, hướng đi trong cuộc sống, thể hiện mong muốn về một cuộc sống suôn sẻ, thuận lợi.
 • Gợi lên những phẩm chất tốt đẹp: Tên Hải Đường còn thể hiện mong muốn con cái sẽ có những phẩm chất tốt đẹp như: thông minh, sáng tạo, kiên định, yêu cái đẹp, biết yêu thương và giúp đỡ mọi người.
hai-duong-la-mọt-cai-ten-dep-ma-bo-me-co-the-lua-chon-dat-cho-be-yeu 
Hải Đường là một cái tên đẹp mà bố mẹ có thể lựa chọn đặt cho bé yêu

Do đó, bố mẹ có thể lựa chọn tên Hải Đường để đặt cho bé yêu của mình. Tên gọi này mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, thể hiện mong muốn của bố mẹ cho con về một cuộc sống sung túc, hạnh phúc và thành công. Ngoài ra, tên Hải Đường có ý nghĩa phong thủy tốt, mang lại may mắn và tài lộc cho con.

10+ Gợi ý họ tên đẹp cho người tên Hải Đường

Tên Hải Đường là một trong những tên mang tốt đẹp về mặt ý nghĩa và phong thủy. Bố mẹ có thể chọn đặt tên Hải Đường cho bé yêu của mình để mang lại may mắn và tài lộc cho con. Dưới đây là 10+ gợi ý họ tên đẹp cho người tên Hải Đường mà bố mẹ có thể tham khảo: 

 • Lê Hải Đường: Mang vẻ đẹp thanh tao, nhẹ nhàng như hoa hải đường.
 • Nguyễn Hải Đường: Tên gọi phổ biến, dễ nhớ, mang ý nghĩa bình dị, gần gũi.
 • Trần Hải Đường: Tên gọi truyền thống, thể hiện sự quý phái, sang trọng.
 • Đỗ Hải Đường: Mang ý nghĩa về sự sung túc, thịnh vượng.
 • Phạm Hải Đường: Tên gọi phổ biến, dễ nghe, mang ý nghĩa về sự thanh lịch, tao nhã.
 • Vũ Hải Đường: Mang vẻ đẹp dịu dàng, nữ tính.
 • Hoàng Hải Đường: Tên gọi sang trọng, thể hiện sự quý phái, cao quý.
 • Bùi Hải Đường: Tên gọi mang ý nghĩa về sự bình an, may mắn.
 • Đinh Hải Đường: Tên gọi mạnh mẽ, thể hiện sự quyết đoán, bản lĩnh.
 • Trương Hải Đường: Mang vẻ đẹp rực rỡ, kiêu sa.
10-goi-y-ho-ten-dep-cho-nguoi-ten-hai-duong-cuc-hay-va-y-nghia 
10+ gợi ý họ tên đẹp cho người tên Hải Đường cực hay và ý nghĩa

Thông qua bài viết trên, hy vọng bạn đã nắm được ý nghĩa tên Hải Đường theo các yếu tố và đánh giá được mức độ tốt xấu của cái tên này. Có thể thấy Hải Đường là một cái tên đẹp mà bố mẹ nên cân nhắc để đặt cho các bé yêu trong năm 2024. 

5/5 - (1 bình chọn)