màn hình tivi bị chớp nháy

Màn hình tivi bị chớp nháy hoặc nhấp nháy liên tục là lỗi thường gặp trên tất cả các dòng tivi Samsung, LG, Sony, TCL,..sử dụng được khoảng 4 năm trở lên. Nếu bạn muốn khắc phục được tình trạng này của tivi nhà mình thì tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục màn hình tivi nhấp nháy liên tục mà các chuyên gia của điện máy Sharp Việt Nam đã phân tích chi tiết trong bài viết dưới đây.

Xem thêm: Màn hình tivi bị sọc ngang, sọc dọc là bị sao?

Nguyên nhân dẫn đến màn hình tivi bị chớp nháy liên tục

Màn hình tivi bị chớp nháy liên tục là do các chi tiết hỗ trợ phát sáng, phát hình trong trong tivi như bóng đèn màn hình, đèn LED…bị hỏng; nguồn điện có vấn đề thay đổi bất thường hoặc có thể do các đầu nối của thiết bị kết nối vào tivi có vấn đề

màn hình tivi bị chớp nháy

– Nếu tivi nhà bạn xuất hiện tình trạng này thì bạn cần tắt tivi và tìm phương án khắc phục ngay

Hướng dẫn cách khắc phục màn hình tivi bị nhấp nháy liên tục tại nhà

– Nếu bạn muốn kiểm tra và khắc phục màn hình tivi bị giật thì cần thực hiện theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn kiểm tra ngay các cổng kết nối, dây cắm để thay thế kịp thời các phần có vấn đề, bị gỉ sét hay bị chuột cắn.
  • Bước 2: Kiểm tra nguồn điện nơi mình ở để đảm bảo đường dây ổn định không?
  • Bước 3: Cuối cùng kiểm tra các chi tiết hỗ trợ phát sáng và phát hình của tivi. Trong trường hợp này bạn liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ sửa tivi vào thay bóng đèn màn hình

– Còn nếu màn hình tivi nhà bạn đột nhiên chớp nháy thì bạn còn có thể khắc phục tạm thời bằng cách rút dây của tivi ra khỏi ổ điện và nhấn giữ nút nguồn trong vài giây. Tiếp đến, bạn để tivi “nghỉ giải lao” 1 đến 2 phút rồi mở lại.

– Hy vọng với những thông tin mà chung tôi vừa cung cấp giúp bạn có thêm kiến thức về tivi để xử lý lỗi màn hình tivi chớp nháy tại nhà nhanh chóng. Chúc các bạn thành công!

3/5 - (2 bình chọn)