may giat lg bao loi le

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân khiến máy giặt LG báo lỗi LE đồng thời hướng dẫn các bạn cách sửa mã lỗi LE cũng như cách reset máy giặt LG để các bạn tham khảo nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn sửa máy giặt LG báo lỗi UE ai cũng sửa được

Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi LE là gì ?

=> Lỗi LE trên máy giặt LG là lỗi máy giặt đang bị quá tải có thể do bạn đang giặt quá nhiều quần áo quy định cũng như hỏng cảm biến bên trong động cơ dẫn đến máy hiện lỗi LE.

may giat lg bao loi le

Ngoài ra, trong quá trình giặt tự nhiên máy giặt kêu tít tít và báo lỗi LE trên màn hình, thông thường lỗi này chỉ gặp ở dòng máy giặt LG inverter

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi LE trên máy giặt LG đúng kỹ thuật

Để xử lý được lỗi LE của máy giặt LG bạn cần làm theo các thao tác sau đây của chúng tôi, cụ thể:

1. Xử lý lượng quần áo giặt quá nhiều so với tiêu chuẩn của nhà sản xuất

Do thói quen để nhiều quần áo vào máy giặt để tiết kiệm lần giặt nên khi hoạt động thời gian dài động cơ sẽ bị ảnh hưởng. Lúc này bạn cần tắt máy và làm theo cách sau:

  • Đối với trường hợp này bạn nên bỏ bớt quần áo ra ngoài và khởi động lại máy.
  • Nếu máy vẫn không hoạt đông thì bạn hãy tháo phích cắm ra khoảng 30 phút để cho động cơ nguội xuống, sau đó khởi động lại chu trình là ok.

2. Do quá nhiều bột giặt hoặc cho không đúng vào ngăn giặt

Trong trường hợp này, bạn chỉ cần reset lại chương trình của máy giặt theo các bước sau đây:

  • Bước 1 : Nhấn nút Power để tắt máy
  • Bước 2 : Rút phích nguồn cắm của máy giặt khỏi ổ cắm hoặc ngắt cầu dao
  • Bước 3 : Khi đã rút nguồn máy giặt xong các bạn cần nhấn và giữ nút BẮT ĐẦU/ TẠM DỪNG trong 5 giây
  • Bước 4 : Cắm lại nguồn cho máy giặt
  • Bước 5 : Có máy giặt chạy lại thử khi trong máy không có quần áo, nếu hết lỗi bạn có thể cho quần áo vào giặt lại và nhớ là bỏ bớt lượng quần áo khi giặt.

Nếu bạn reset lại chương trình mà máy giặt mà vẫn báo lỗi thì bạn nên gọi thợ đến kiểm tra bo mạch và động cơ của máy bạn có thể tham khảo dịch vụ sửa máy giặt tại nhà của TIGERTRANSLATE 24/7 cả ngày lễ và chủ nhật.

3. Lỗi cảm biến đếm từ dò tốc bên trong động cơ

cam bien tu ben trong dong co

Lỗi cảm biến từ bên trong động cơ cũng là nguyên nhân dẫn đến máy giặt LG hiện lỗi LE, để khắc phục lỗi này bạn cần thay thế cảm biến từ mới.

Tuy lỗi LE của máy giặt LG khá đơn gian nhưng đòi hỏi bạn phải có ít kinh nghiệm về điện mới có thể xử lý được tại nhà. Chúc các bạn thành công.

Mọi thắc mắc về lỗi LE ở máy giặt LG quý khách có thể liên hệ ngay với chúng tôi 0971 78 1958 để được trợ giúp tư vấn cũng như đặt lịch sửa tại nhà. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm quy trình sửa máy giặt LG của chúng tôi ở đây https://tigertranslate.com.vn/sua-may-giat-lg/

3/5 - (2 bình chọn)