dieu hoa daikin bao loi u4

Hàng năm cứ vào mùa hè chúng tôi nhận được rất nhiều cuộc gọi của khách hàng nhờ tư vấn về điều hòa Daikin báo lỗi U4? Với mong muốn mang lại cho các bạn chút ít thông tin chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục điều hòa Daikin báo U4 chi tiết từ A – Z từ đội ngũ thợ tay nghề cao có nhiều năm kinh nghiệm sửa dòng máy Daikin.

dieu hoa daikin bao loi u4

Điều hòa Daikin báo lỗi U4 là lỗi gì?

– Lỗi U4 của điều hòa Daikin là lỗi đường truyền tín hiệu giữa các dàn lạnh và dàn nóng bất thường có thể do dây giữa dàn lạnh-dàn nóng, dàn nóng-dàn nóng bị đứt, ngắn mạch hoặc đấu sai (F1,F2); nguồn dàn nóng hoặc dàn lạnh bị mất; hệ thống địa chỉ không phù hợp; hỏng van tiết lưu; lỗi bo dàn lạnh và lỗi bo dàn nóng

– Mã lỗi này chỉ xảy ra trên các đời máy chạy công nghệ inverter. Khi máy báo lỗi trên dàn lạnh nếu bạn là người không biết đây là lỗi gì chắc chẵn bạn sẽ nghĩ đến bảng mã lỗi điều hòa Daikin inverter để hiểu hơn về lỗi này.

Hướng dẫn cách khắc phục điều hòa Daikin báo U4 đúng cách

– Do điều hòa Daikin báo lỗi U4 có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến chính vì vậy chúng ta phải kiểm tra và loại trừ từng hiện tượng một và chúng ta sẽ làm từ các công việc dễ trước khó sau để loại trừ dần.

Bước 1 : Kiểm tra dây tín hiệu

– Khi máy điều hòa chạy được một thời gian dài dây điện tín hiệu ăn tải lớn chính vì vậy việc dây hỏng là điều rất hay gặp phải

– Ngoài ra dây điện ở máy điều hòa nhà bạn có thể bị chuột cắn đứt

  • Bạn cần dùng đồng hồ đo để kiểm tra xem dây tín hiệu từ mặt lạnh ra cục nóng có bị đứt chỗ nào không, dây có nối ở chỗ nào không
  • Thay thế đường dây bị đứt bằng dây mới.

– Chú ý : Chúng tôi khuyên bạn nên thay thế toàn bộ dây tín hiệu bằng dây mới để đảm bảo dây tốt máy mới hoạt động tốt.

Bước 2 : Kiểm tra van tiết lưu

Hình ảnh van tiết lưu điều hòa Daikin

– Bạn cần tháo vỏ cục nóng điều hòa nhà bạn ra và kiểm tra van tiết lưu nhà mình có bị lỗi không bằng cách đo bằng đồng hồ đo vạn năng.

Cách đo

– Để đồng hồ thang x1 đo từ chân cách xa nhất với các chân còn lại ( thường là dây màu đỏ ) đo sang các dây còn lại

  1. Nếu các lần đo đều cho chúng ta một giá trị điện trở bằng nhau là van tiết lưu tốt
  2. Nếu các lần đo có một lần giá trị điện trở không có hoặc giảm đi rất nhiều thì đây là lỗi hỏng van tiết lưu.

=> Cần thay thế van tiết lưu mới nếu hỏng.

Bước 3: Kiểm tra bo mạch

– Khi bạn kiểm tra các bước bên trên và mọi thứ đều tốt thì đây là hiện tượng máy điều hòa Daikin bị lỗi bo mạch điện tử.

Chú ý : Với lỗi này bạn cần phải có chuyên môn về xử lý lỗi trên bo mạch điều hòa Daikin chính vì vậy chúng tôi khuyên bạn hãy gọi cho chúng tôi hoặc trạm bảo hành để được trợ giúp.

– Với lỗi này có thể máy hỏng bo mạch mặt lạnh hoặc hỏng bo mạch cục nóng

Với chia sẻ của chúng tôi bên trên rất mong sẽ giúp các bạn hiểu hơn về hiện tượng lỗi U4 ở máy điều hòa Daikin và có thể tự kiểm tra một số lỗi cơ bản. Hãy gọi cho chúng tôi hoặc để lại câu hỏi bên dưới bài viết để được trợ giúp khi cần hoặc bạn có thẻ tham khảo: 5 địa chỉ sửa điều hòa tại nhà Uy tín.

5/5 - (1 bình chọn)