Lỗi IE là bệnh điển hình thường gặp nhất ở dòng máy giặt LG, mã lỗi này thường xuất hiện ngay khi chúng ta ấn khởi động máy hoặc máy quay được 1 đến 2 vòng thì báo lỗi.

+ Chứng tỏ máy giặt của gia đình bạn đang bị gặp vấn đề nguồn cấp nước vào máy giặt không được ổn định, lỗi này khá đơn giản bạn chỉ cần có ít kỹ thuật về điện là có thể khắc phục được tại nhà mà không cần gọi thợ đến.

Xem thêm: Hướng dẫn cách sửa máy giặt LG báo lỗi PE chi tiết từ A – Z

5 nguyên nhân chính dẫn đến lỗi IE trên máy giặt LG

– Máy giặt LG báo lỗi IE là lỗi nước vào của máy giặt không ổn định do nguồn nước yếu, hỏng van cấp, tấm lưới lọc của van cấp nước bị tắc bẩn hoặc bo mạch điện tử bị hỏng

5 Cách sửa máy giặt LG báo lỗi IE ai cũng có thể sửa được

– Khi máy nhà bạn đang báo lỗi trên màn hình hiển thị, bạn lo lắng hay vội vàng gọi thợ đến nhà sửa mà hãy kiểm tra mã lỗi theo các bước sau đây của chúng tôi nhé.

Cách sửa máy giặt LG báo lỗi IE chi tiết tại nhà

Để xử lý triệt để lỗi IE của máy giặt LG bạn cần thực hiện kiểm tra và khắc phục theo các bước sau đây của chúng tôi:

Kiểm tra van cấp nước

– Đầu tiên các bạn kiểm tra van cấp nước ở bồn chứa và van cấp nước vào máy giặt xem có bị khóa hay tắc nghẽn gì không ?

– Nếu bị khóa thì hãy mở khóa để nước được cấp vào máy giặt, trường hợp mở khóa rồi mà không có nước cấp vào máy giặt thì là van cấp nước bị hỏng.

– Bạn chỉ cần thay van cấp nước mới là máy sẽ hết báo lỗi. Thông thường, van cấp nước của máy giặt LG cửa trên  thường là van đơn hoặc van đôi, còn máy giặt LG cửa ngang là van đôi, van 3 và 4.

Xử lý tấm lưới lọc của van cấp nước bị tắc bẩn

– Ở mỗi van cấp nước đều có một tấm lọc để cản cặn bẩn nhưng trong quá trình sử dụng thời gian dài những cặn bẩn sẽ tích tụ gây tắc nghẽn đường ống.

– Bạn tháo ống nước cấp máy giặt ra và dùng kìm nhọn lấy phin lọc ra ngoài. Vệ sinh sạch sẽ rồi lắp lại van cấp nước như bình thường.

– Bạn không nên vứt bỏ lưới lọc đi vì mỗi van sẽ có một lưới lọc phù hợp nhé

Kiểm tra nguồn nước cấp vào máy giặt

– Đối với trường hợp nguồn nước cấp vào yếu bạn cần kiểm tra những yếu tố sau:

  • Kiểm tra bồn chứa nước có đủ lượng nước để cấp vào cho máy giặt không?
  • Kiểm tra bồn chứa nước có đủ lượng nước để cấp vào cho máy giặt không?
  • Kiểm tra đường ống dẫn của máy giặt xem có chắc chắn truyền được nước cho máy giặt hay không?

– Nếu bể nước còn lượng nước quá ít hoặc bế cấp nước chúng ta đặt với độ cao khiêm tốn cho nên áp lực nước cấp cho máy giặt kém nên thời gian cấp nước quá lâu dẫn đến máy giặt báo lỗi IE

– Bạn nên tiến hành bơm đầy nước vào bể và cho bể lên độ cao để gia tăng áp lực nước cấp cho máy giặt .

Kiểm tra bo mạch điều khiển của máy

Nếu các bạn đã kiểm tra 4 yếu tố trên tốt thì khả năng hỏng mạch là 99%, vì bạn không có chuyên môn tốt nhất bạn nên liên hệ tới trung tâm bảo hành máy giặt LG hoặc gọi thợ đến kiểm tra và sửa chữa lại bo mạch nhé

Với những thao tác mà chúng tôi vừa hướng dẫn phía trên có thể giúp ích cho bạn trong quá trình sửa lỗi IE của máy giặt LG nhé. Nếu các bạn có thắc mắc hãy điện cho chúng tôi để kỹ thuật viên tư vấn và giải đáp cũng như bạn có thể yêu cầu dịch vụ sửa máy giặt tại nhà 24/7.