may-tinh-tu-restart-lien-tuc-1

Thời gian gần đây máy tính của bạn đột nhiên tự restart liên tục khiến công việc của bạn luôn bị gián đoạn. Làm sao có thể khắc phục được tình trạng máy tính tự khởi động liên tục triệt để? Trong bài viết dưới đây, điện máy Sharp Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục máy tính tự restart liên tục chi tiết trong bài viết dưới

Máy tính tự restart liên tục là bị sao?

Theo như các chuyên gia máy tính, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy tính tự restart liên tục như lỗi RAM, mainboard có vấn đề, nguồn điện yếu, không đủ và chập chờn, ổ cứng bị Bad Sector, nhiệt độ thiết bị quá cao hoặc có thể do máy tính bị nhiễm virus, mã độc, phầm mềm độc hại,..

may-tinh-tu-restart-lien-tuc-1

Nếu máy tính của bạn cũng bị một trong những dấu hiệu trên thì bạn nên tìm cách khắc phục ngay để máy hoạt động được tốt hơn

Tham khảo thêm:

Cách khắc phục máy tính restart liên tục tại nhà nhanh chóng

Để khắc phục hiện tượng laptop restart liên tục thành công tại nhà các bạn cần thực hiện theo hướng dẫn sau của chúng tôi

1. Kiểm tra và quét virus

Có lẽ đây là nguyên nhân khá phổ biến và rất nhiều người bị dính lỗi máy tính tự restart liên tục bởi khi virus truy cập được vào máy tính thì chúng sẽ tiến hành phá hệ điều hành và làm chúng mấy ổn định. Cách khắc phục khá đơn giản, các bạn chỉ cần sử dụng các phần mềm diệt Virus chuyên dụng như: Kaspersky, Avast,…để quét và diệt Virus.

Nếu đã bị dính virus rồi thì tiến hành quét virus cho toàn bộ hệ thống. Ngắt mạng (LAN, Internet) sau đó mới tiến hành quét toàn bộ hệ thống (Full scan). Còn nếu vẫn bị thì bạn hãy ghost hoặc cài lại windows nhé.

2. Kiểm tra card màn hình

Trong quá trình sử dụng, Card màn hình có thể lỏng và chúng làm cho kết nối không ổn định hoặc card màn hình của bạn bị quá tải. Để khắc phục, bạn hãy thử kiểm tra xem bạn đã cài đặt card màn hình đúng cách trên Windows chưa.

Nếu bạn đã cài đặt đúng mà vẫn không thể sửa được lỗi, hãy nâng cấp ngay driver của VGA lên phiên bản mới nhất. Ngoài ra, các bạn hãy tháo máy và kiểm tra lại Card màn hình xem đã được gắn chặt hay chưa.

3. Khắc phục Ổ cứng bị Bad Sector

Nếu đã có một chiếc USB BOOT rồi thì bạn có thể truy cập vào mini windows để check lỗi rất dễ dàng. Nhưng nếu chưa có hoặc bạn ngại vào thì có thể kiểm tra trực tiếp trên Windows như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn vào Computer (This PC ) rồi click chuột phải vào ổ đĩa chứa hệ điều hành (Thông thường là ổ C ). Tiếp đến, các bạn bấm chọn Properties => Tools => Check Now.
  • Bước 2: Ngay lập tức sẽ có một hộp thoại hiện lên, các bạn nhấn chọn vào ô Scan for and attempt recovery of bad sectors rồi nhấn nút Start.
  • Bước 3: Sau khi kiểm tra và thấy ổ cứng vẫn hoạt động tốt thì chuyển sang các bước kiểm tra phần cứng máy tính.

may-tinh-tu-restart-lien-tuc

Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm kiểm tra ổ chứng chuyên nghiệp như: HDD Sentinel, Cystaldiskinfo….các phần mềm này đều được sử dụng miễn phí.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết cách khắc phục máy tính tự restart liên tục triệt để tại nhà mà không cần mang ra cửa hàng sửa chữa máy tính nhé

Đánh giá bài viết