trong-cay-phong-thuy-trong-nha-theo-tuoi-ty

Những người tuổi Tỵ thường có quan niệm chọn những đồ vật phong thủy để có thể gia tăng được sự thịnh vượng và thu hút may mắn. Một trong số những đồ vật phong thủy được người tuổi Tỵ lựa chọn nhiều nhất đó chính là cây phong thủy trong nhà. Vậy tuổi Tỵ trồng cây gì hợp phong thủy? Thông qua bài viết dưới đây, hãy cùng điện máy Sharp Việt Nam tìm hiểu top 5+ trồng cây phong thủy trong nhà theo tuổi Tỵ để thu hút được vận may và tài lộc. 

Tổng quan về người tuổi Tỵ

Theo tử vi, người tuổi Tỵ cầm tinh con Rắn và nằm ở vị trí thứ 6 trong bảng 12 con giáp. Nhìn chung, người tuổi Tỵ có tinh thần ham học hỏi, khá khéo léo và ưa thích khám phá sự mạo hiểm. Tuy nhiên, họ là người sống khá khép kín và có tính bảo thủ cao. Người tuổi Tỵ có tính cách thẳng thắn, thật thà, tinh thần làm việc chăm chỉ và cần cù. Đồng thời họ là những người có đầu óc và tư duy khá nhạy bén nên giỏi trong việc kinh doanh với tầm nhìn xa trông rộng.

nguoi-tuoi-ty-kha-thong-minh-khon-kheo-va-de-duoc-moi-nguoi-xung-quanh-yeu-quy
Người tuổi Tỵ khá thông minh, khôn khéo và dễ được mọi người xung quanh yêu quý

Những năm sinh của người tuổi Tỵ bao gồm năm 1953 tuổi Quý Tỵ, năm 1965 tuổi Ất Tỵ, năm 1977 tuổi Đinh Tỵ, năm 1989 tuổi Kỷ Tỵ và năm 2001 tuổi Tân Tỵ. Mỗi năm sinh của người tuổi Tỵ sẽ tương ứng với các mệnh khác nhau nên có đặc điểm riêng biệt. 

 • Người tuổi Quý Tỵ 1953 thuộc mệnh Thủy tức Trường Lưu Thủy. 
 • Người tuổi Ất Tỵ 1965 thuộc mệnh Hỏa, có nạp âm là Phú Đăng Hỏa với ý nghĩa là ngọn lửa trong chân đèn. 
 • Người tuổi Đinh Tỵ 1977 thuộc mệnh Hỏa, nạp âm là Sa Trung Thổ có ý nghĩa là tức đất phù sa. 
 • Người tuổi Kỷ Tỵ 1989 thuộc mệnh Mộc, nạp âm là Đại Lộc Mộc. 
 • Người tuổi Tân Tỵ 2001 thuộc mệnh Kim, nạp âm là Bạch Lạp Kim với ý nghĩa là thanh kim loại quý giá, thuần khiết nên gột rửa được các tạp chất không tốt. 

Top 5+ cây phong thủy trong nhà theo tuổi Tỵ dựa vào ngũ hành 

Người tuổi Tỵ trồng cây gì trong nhà để giúp thu hút tài lộc, sự may mắn cho gia chủ?  Theo quan niệm phong thủy, mỗi loại cây trồng trong nhà sẽ có ý nghĩa riêng, hóa giải những điều không may mắn trong cuộc sống. 

Để trồng cây phong thủy trong nhà theo tuổi Tỵ, bạn cần phải xác định được số tuổi cụ thể tương ứng với ngũ hành nào. Điều này giúp gia chủ tuổi Tỵ có thể biết được chính xác và tránh những loài cây phong thủy kỵ với tuổi của mình. 

Top 5+ cây phong thủy trong nhà theo tuổi Tỵ thuộc mệnh Kim 

Những người tuổi Tỵ thuộc mệnh Kim là người học giỏi, trí tuệ thông minh với vốn kiến thức sâu rộng. Tuy nhiên, họ là những con người đam mê, cống hiến nhiều cho công việc nên dễ rơi vào trạng thái lao lực, sức khỏe giảm sút và gặp phải tình trạng đau ốm liên miên. Để sức khỏe tốt hơn, công việc thuận lợi, người tuổi Tỵ thuộc mệnh Kim nên chọn cây thuộc hành Kim hoặc hành Thổ. 

nguoi-tuoi-ty-menh-kim-nen-chon-cay-phong-thuy-trong-nha-thuoc-hanh-kim-hay-tho 
Người tuổi Tỵ mệnh Kim nên chọn cây phong thủy trong nhà thuộc hành Kim hay Thổ
 • Những cây thuộc hành Kim bao gồm cây Bạch Mã Hoàng Tử, Lan Tuyết, Lan Chỉ, Bạch Lan, Ngân Hậu, Cây Đuôi Công Bách Thủy Tiên, Lan Ý, Kim Cửu Ly Hương.
 • Những cây thuộc hành Thổ bao gồm Lưỡi Hổ Viền Vàng, Thiết Mộc Lan, Thiết Mộc Lan Ghép, Trầu Bà Đế Vương Vàng, Vạn Niên Thanh Bò Đốm Vàng, Đại Niên Thanh, Cau Vàng, Lan Hồ Điệp. 

Ngoài ra, người mệnh Kim nên chọn cây phong thủy có màu vàng rực rỡ, màu trắng tinh khiết. Gia chủ tuổi Tỵ cần tránh trồng những cây có màu đỏ, màu hồng, màu cam, đây là các cây thuộc mệnh Hoả xung khắc với bản mệnh Kim, không tốt cho gia chủ. 

Top 5+ cây phong thủy trong nhà theo tuổi Tỵ thuộc mệnh Thủy

Người tuổi Tỵ mệnh Thủy có tính cách khá lạc quan, vui vẻ và luôn tích cực trong cuộc sống. Ngoài ra, họ là người có trực giác khá nhạy bén với trí tưởng tượng phong phú. Tuy nhiên, người tuổi Tỵ thuộc mệnh Kim thường chần chừ và hay phân vân nên khó đưa ra được các quyết định trong cuộc sống. Theo thuyết ngũ hành, người mệnh Thủy phù hợp với các loại cây thuộc hành Thủy và hành Kim. 

 • Các cây phong thủy hành Thủy như cây Phát Tài Núi, Kim Tiền, Phú Quý, Trúc Mây, Trúc Hawai, Vạn Niên Thanh Cột, Tùng, Bách, Hồ Đào, Lan Bình Rượu, Trúc Bách Hợp, Trầu Bà Tay Phật. 
 • Các cây phong thủy hành Kim như Bạch Mã Hoàng Tử, Lan Tuyết, Lan Chỉ, Bạch Lan, Ngân Hậu, Cây Đuôi Công Bách Thủy Tiên, Lan Ý, Kim Cửu Ly Hương.
nguoi-tuoi-ty-menh-thuy-nen-chon-cay-phong-thuy-trong-nha-thuoc-hanh-kim-hay-thuy
Người tuổi Tỵ mệnh Thủy nên chọn cây phong thủy trong nhà thuộc hành Kim hay Thủy

Ngoài ra, người tuổi Tỵ thuộc hành Thủy nên chọn các cây phong thủy trong nhà có màu trắng bởi vì sẽ rất hợp với bản mệnh. Lưu ý, người tuổi Tỵ mệnh Thủy không nên chọn cây thuộc hành Thổ để tránh thất thoát tài chính và gia đạo lục đục. 

Top 5+ cây phong thủy trong nhà theo tuổi Tỵ thuộc mệnh Hỏa

Người tuổi Tỵ thuộc mệnh Hỏa có cá tính khá mạnh mẽ, kiên cường, cực kỳ tài giỏi nhưng lại thiếu sự kỷ luật trong cuộc sống. Do đó, họ thường bị tình cảm chi phối nên dễ có một số quyết định sai lầm khiến công việc và tình cảm bị đan xen lẫn nhau. Theo thuyết ngũ hành, người tuổi Tỵ mệnh Hỏa nên chọn các cây phong thủy thuộc hành Mộc và hành Hỏa để gia tăng tài vận và bổ trợ lẫn nhau. 

 • Các cây phong thủy thuộc hành Mộc bao gồm cây Đế Vương Xanh, Vạn Niên Thanh Bò, Ngũ Gia Bì, Trúc Nhật, Kim Ngân. 
 • Các cây phong thủy thuộc hành Hỏa bao gồm cây Phong Lá Đỏ, Chuối Hoàng Yến, SaPhia, Phú Qquý, Đế Vương Đỏ, Huyết Dụ, Đa Búp Đỏ, Vạn Lộc, Bao Thanh Thiên, Bướm Đêm, Hồng Môn. 
nguoi-tuoi-ty-menh-hoa-nen-chon-cay-phong-thuy-trong-nha-thuoc-hanh-moc-hay-hoa
Người tuổi Tỵ mệnh Hỏa nên chọn cây phong thủy trong nhà thuộc hành Mộc hay Hỏa

Người tuổi Tỵ mệnh Hỏa phù hợp với các cây phong thủy màu xanh, màu đỏ hay màu hồng sẽ giúp văn phòng hay ngôi nhà của bạn trở nên nổi bật hơn. Tuy nhiên, gia chủ tuổi Tỵ mệnh Hỏa nên tránh trồng những loại cây tương khắc với mệnh của mình là xanh dương và đen. 

Top 5+ cây phong thủy trong nhà theo tuổi Tỵ thuộc mệnh Mộc 

Gia chủ tuổi Tỵ mệnh Mộc sinh năm 1989  là người có tính cách hoạt bát, vui vẻ, năng động và họ rất thích khám phá, tìm tòi và học hỏi mọi điều xung quanh. Theo phong thủy, cây phong thủy hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989 thuộc hành Mộc hoặc hành Thủy. 

 • Những cây phong thủy thuộc hành Mộc như cây Đế Vương Xanh, Vạn Niên Thanh Bò, Ngũ Gia Bì, Trúc Nhật, Kim Ngân. 
 • Những cây phong thủy thuộc hành Thủy như cây Phát Tài Núi, Kim Tiền, Phú Quý, Trúc Mây, Trúc Hawai, Vạn Niên Thanh Cột, Tùng, Bách, Hồ Đào, Lan Bình Rượu, Trúc Bách Hợp, Trầu Bà Tay Phật. 
nguoi-tuoi-ty-menh-moc-nen-chon-cay-phong-thuy-trong-nha-thuoc-hanh-moc-hay-thuy 
Người tuổi Tỵ mệnh Mộc nên chọn cây phong thủy trong nhà thuộc hành Mộc hay Thủy

Những người tuổi Tỵ thuộc mệnh Mộc nên chọn cây phong thủy có màu xanh lục để cải thiện tâm trạng thoải mái, vui tươi hơn. Bên cạnh đó, người mệnh Mộc nên chọn cây phong thủy trong nhà màu đen hoặc màu xanh đen để mang đến sự tương sinh, để thu hút may mắn và vượng khí hơn. Lưu ý, người tuổi Tỵ thuộc mệnh Mộc nên tránh trồng những cây phong thủy màu trắng khiến tài lộc bị tiêu tán, công việc gặp nhiều trục trặc và không như ý. 

Top 5+ cây phong thủy trong nhà theo tuổi Tỵ thuộc mệnh Thổ 

Người tuổi Tỵ thuộc mệnh Thổ có tính cách khá thông minh, tâm lý, giỏi giang nên được nhiều người yêu mến. Tuy nhiên, gia chủ tuổi Tỵ mệnh Thổ không giữ gìn được của cải do họ sống khá phóng khoáng. Để có thể khắc phục vấn đề tài vận, gia chủ tuổi Tỵ mệnh Thổ nên trồng cây phong thủy trong nhà thuộc hành Thổ và hành Mộc. 

 • Những cây phong thủy thuộc hành Mộc như cây Đế Vương Xanh, Vạn Niên Thanh Bò, Ngũ Gia Bì, Trúc Nhật, Kim Ngân.  
 • Những cây phong thủy thuộc hành Thổ bao gồm cây Lưỡi Hổ Viền Vàng, Thiết Mộc Lan, Thiết Mộc Lan Ghép, Trầu Bà Đế Vương Vàng, Vạn Niên Thanh Bò Đốm Vàng, Đại Niên Thanh, Cau Vàng, Lan Hồ Điệp. 
nguoi-tuoi-ty-menh-tho-nen-chon-cay-phong-thuy-trong-nha-thuoc-hanh-moc-hay-tho 
Người tuổi Tỵ mệnh Thổ nên chọn cây phong thủy trong nhà thuộc hành Mộc hay Thổ

Gia chủ người tuổi Tỵ thuộc mệnh Thổ nên chọn cây phong thủy trong nhà màu đỏ, màu hồng, màu vàng, màu đất để cải thiện vận mệnh, thu hút vận mệnh trở nên tốt hơn. Tuy nhiên, người tuổi Tỵ mệnh Thổ nên tránh trồng cây màu xanh, hoặc màu trắng nên dễ khiến tiền bạc của gia chủ dễ bị hao hụt. 

5 lưu ý khi trồng cây phong thủy trong nhà theo tuổi Tỵ 

Khi lựa chọn trồng cây phong thủy trong nhà theo tuổi Tỵ, gia chủ cần lưu ý một số điều dưới đây để lựa chọn được các loại cây phong thủy để trong nhà phù hợp: 

 • Không nên trồng những cây phong thủy có màu sắc hay hình dáng không phù hợp với ngũ hành của gia chủ tuổi Tỵ. 
 • Đối với gia chủ tuổi Tỵ khi đặt cây phong thủy trong nhà nên hạn chế loại cây có lá nhọn hay gai nhọn. Bởi vì trong một số trường hợp gia chủ bất cẩn sẽ dễ bị tổn thương. 
 • Người tuổi Tỵ không nên trồng quá nhiều cây phong thủy trong nhà bởi vì sẽ gây ra sự bất cân bằng âm dương và khiến không khí trong nhà bị ẩm ướt, hôi mốc. Bạn chỉ nên trồng cây phong thủy trong nhà từ 5 đến 10 chậu.
 • Khi trồng cây phong thủy trong nhà theo tuổi Tỵ, bạn nên chọn loại chậu cây phù hợp với chất liệu, hình dáng của cây. Bởi vì chậu cây phong thủy cũng có thể ảnh hưởng đến vận khí của người trồng. 
 • Bạn nên chăm sóc, tưới nước cho cây thường xuyên để duy trì sự phát triển, tươi xanh của cây. 
trong-cay-phong-thuy-trong-nha-theo-tuoi-ty-nen-chon-loai-cay-phu-hop-voi-ban-menh
Trồng cây phong thủy trong nhà theo tuổi Tỵ nên chọn loại cây phù hợp với bản mệnh

Tổng kết 

Thông qua bài viết trên của Kyniemsharp, bạn đã có biết cách trồng cây phong thủy trong nhà theo tuổi Tỵ giúp gia tăng vượng khí và thu hút sự may mắn, tài lộc cho gia chủ. Nếu bạn là người tuổi Tỵ thì hãy chọn lựa cho mình một cây phong thủy trong nhà phong thủy phù hợp với bản mệnh để phát triển và cải thiện cuộc sống của mình. 

5/5 - (1 bình chọn)