noi com dien tiger nau com khong chin

Nồi cơm điện Tiger nhà bạn đột nhiên nấu cơm không chín hoặc còn nguyên hạt gạo cho dù bạn đã cố gắng tìm đủ mọi cách mà vẫn không được. Nếu bạn gặp các vấn đề này thì bài viết này là điều bạn cần đọc để có thể biết được nồi cơm nhà bạn đang gặp sự cố gì nhé.

Tại sao nồi cơm điện Tiger nấu cơm không chín?

noi com dien tiger nau com khong chin

– Hiện tượng nấu cơm không chín chủ yếu gặp ở các nồi Tiger cao tần, có rất nhiều nguyên nhân gây lên hiện tượng trên cụ thể:

  • Do bạn cho ít nước
  • Bo mạch điều khiển bị hỏng
  • Cảm biến nhiệt trong nồi bị hư

– Đây chính là 3 nguyên nhân chính dẫn đến hiện trạng nồi cơm điện Tiger nấu cơm nhưng cơm không được ngon, còn nguyên hạt gạo, không chín.

Cách khắc phục nồi cơm điện Tiger nấu cơm không chín tại nhà

– Nếu bạn đã xác định được nguyên nhân gây lên hiện tượng cơm không chín của nồi cơm điện Tiger nhà mình thì có thể khắc phục theo các bước dưới đây

Kiểm tra lượng nước trước khi nấu cơm

– Có thể trong quá trình nấu cơm bạn cho ít nước so với lượng gạo khiến gạo không hấp thụ đủ nước và nhiệt để nở, dẫn đến kết quả cơm bị sống hay sượng.

– Bạn cần kiểm tra và điều chỉnh lượng nước sao cho phù hợp với lượng gạo nấu theo tỷ lệ 1 chén gạo, 1 chén nước nhé

Kiểm tra cảm biến nhiệt (rơ le) của nồi cơm

– Nếu cảm biến nhiệt bị hỏng, nồi cơm điện sẽ nhảy nút sang chế độ hầm/ủ” trước khi cơm chín. Đối với trường hợp này, bạn cần liên hệ trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ vào thay thế rơ le mới chính hãng.

Kiểm tra bo mạch của nồi cơm

– Nếu bạn kiểm tra lượng nước đủ và cảm biến nhiệt vẫn tốt thì khả năng hỏng bo mạch điều khiển, có thể bo mạch không cấp điện xuống cho cảm biến nhiệt.

– Với hiện tượng này chúng tôi khuyên các bạn hãy liên hệ ngay với trung tâm bảo hành nồi cơm điện Tiger để được trợ giúp nhé.

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi bạn có thể tự xử lý được hiện tượng nấu cơm không chín của nồi cơm điện Tiger nhà bạn một cách dễ dàng. Nếu các bạn làm theo hướng dẫn mà nồi vẫn nấu cơm sống thì hãy gọi cho chúng tôi theo đường dây 0975 499 286 để được tư vấn và hỗ trợ nhé

5/5 - (1 bình chọn)