tuoi-canh-than-xay-nha-nam-2024

Theo quan niệm dân gian xưa, nếu muốn xây nhà hoặc sửa nhà thì gia chủ cần phải xem xét tuổi của mình để chọn năm thi công tốt nhất. Vậy sinh năm 1980 năm 2024 có làm nhà được không? Thông qua bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc gia chủ tuổi Canh Thân xây nhà năm 2024 tốt hay xấu. 

gia-chu-tuoi-canh-than-lam-nha-nam-2024-tot-hay-xau 
Gia chủ tuổi Canh Thân làm nhà năm 2024 tốt hay xấu?

Tổng quan về tử vi người tuổi Canh Thân 1980

Trước khi tìm hiểu gia chủ tuổi Canh Thân năm 2024 có làm nhà được không thì bạn cần phải nắm rõ tổng quan tử vi của người tuổi này. Người sinh năm 1980 vào năm Canh Thân, cầm tinh con khỉ trong bảng 12 con giáp. Sinh năm 1980 mệnh gì? Theo thuyết ngũ hành, người tuổi Canh Thân thuộc mệnh Mộc – Thạch Lựu Mộc nghĩa là cây lựu đá. Đối với nam mạng thuộc mệnh Khôn (Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh. Đối với nữ mệnh thuộc mệnh Tốn (Mộc) thuộc Đông Tứ mệnh. 

nguoi-tuoi-canh-than-cam-tinh-tuoi-con-khi--thuoc-menh-moc 
Người tuổi Canh Thân cầm tinh tuổi con khỉ, thuộc mệnh Mộc

Về tính cách, người tuổi Canh Thân khá hiền lành, ôn hòa, hài hước, luôn mang đến niềm vui cho những người xung quanh. Đặc biệt, người tuổi sinh năm 1980 có khả năng giao tiếp tốt, dễ dàng kết bạn và giúp đỡ mọi người xung quanh. Trong mọi hoàn cảnh, người tuổi Canh Thân rất điềm tĩnh, không dễ bị xúc động hoặc nóng nảy. Tuy nhiên, họ rất dễ bị tự mãn, kiêu ngạo, không chịu lắng nghe lời khuyên của người khác. Do đó, nếu có khó khăn hoặc thất bại thì những người này thiếu kiên nhẫn và chán nản. 

Về sự nghiệp, gia chủ tuổi Canh Thân có nhiều cơ hội để thăng tiến trong công việc của mình. Họ có thể đạt được một số thành tựu đáng kể nếu biết nắm bắt cơ hội và nỗ lực hết mình. Về tình duyên, người tuổi 1980 gặp nhiều may mắn trong chuyện tình cảm. Họ có thể dễ dàng tìm được người bạn đời tâm đầu ý hợp, xây dựng gia đình hạnh phúc cho riêng mình. 

Trong năm 2024 là năm Giáp Thìn, thuộc hành Hỏa có mối quan hệ tương sinh với mệnh Mộc của người tuổi Canh Thân 1980. Do đó, trong năm 2024 có thể là một cơ hội để người tuổi Canh Thân thay đổi cuộc sống của mình, đặc biệt trong lĩnh vực công việc, sự nghiệp và tài chính. 

Tuy nhiên, năm 2024 cũng là một năm khá thử thách, khó khăn với gia chủ tuổi Canh Thân. Bởi vì do yếu tố thiên can Canh xung khắc với Giáp, địa chi Thân tạo nhóm Tam hợp với Thìn. Nếu người tuổi Canh Thân xây nhà năm 2024 không bình tĩnh và chủ động thì sẽ gặp phải một số rắc rối trong cuộc sống. Ngoài ra, gia chủ tuổi Canh Thân cũng cần chú ý đến sức khỏe và gia đạo của mình tránh bị ảnh hưởng bởi sao hạn. 

Tuổi Canh Thân năm 2024 có làm nhà được không? Cách xem tuổi 1980 làm nhà năm 2024

Để giải đáp thắc mắc gia chủ sinh năm 1980 xây nhà năm 2024 có được không thì cần phải xem xét 3 đại vận hạn quan trọng cần lưu ý, đó là hạn Tam Tai, hạn Kim Lâu và hạn Hoang Ốc. Nếu gia chủ tuổi Canh Thân xây nhà năm 2024 phạm phải những hạn này sẽ gặp khó khăn, thử thách và rủi ro trong quá trình xây nhà, thi công. 

Tuổi Canh Thân 1980 xây nhà năm 2024 có phạm phải Tam Tai không? 

Theo quan niệm tử vi, hạn Tam Tai là những điều không may mắn trong khoảng thời gian 3 năm liên tiếp. Cứ 12 năm sẽ xuất hiện 3 năm Tam Tai liên tục khiến người phạm phải sẽ thay đổi vận mệnh, cuộc sống và đối mặt với những rủi ro khôn lường. Hạn Tam Tai bao gồm Hỏa Tai, Thủy Tai và Phong Tai. Người phạm phải hạn Tam Tai luôn có tính cách nóng nảy, tâm trạng bất ổn, có tang trong gia đạo, công việc khó khăn và dễ dính chuyện thị phi. 

nguoi-tuoi-canh-than-xay-nha-nam-2024-pham-phai-han-tam-tai 
Người tuổi Canh Thân xây nhà năm 2024 phạm phải hạn Tam Tai

Theo tử vi, người tuổi Thân sẽ phạm phải hạn Tam Tai vào các năm Dần – Mão – Thìn. Do đó, gia chủ tuổi Thân xây nhà năm 2024 sẽ phạm phải hạn Tam Tai bởi vì đây là năm Thìn. Như vậy, người tuổi Canh Thân không nên xây nhà trong năm 2024 để tránh gặp phải một số điều không may xảy ra trong cuộc sống và quá trình thi công. 

Tuổi 1980 làm nhà năm 2024 có phạm phải hạn Kim Lâu không? 

Hạn Kim Lâu là tên gọi tượng trưng cho những năm tuổi xấu, không thuận lợi, không thích hợp để tiến hành những việc trọng đại như đám cưới (đối với nữ), kinh doanh và xây nhà (đối với nam). Cách tính tuổi Kim Lâu đó là lấy tuổi mụ chia cho 9, nếu có được số dư là 1,3,6,8 là tuổi đó đã phạm Kim Lâu. 

Theo cách tính tuổi trên, người tuổi Canh Thân xây nhà năm 2024 có tuổi mụ là 45 tuổi, nếu chia 9 sẽ được 5 và dư 0. Do đó, trong năm 2024 gia chủ tuổi Canh Thân không phạm phải tuổi Kim Lâu nên có thể cân nhắc làm nhà trong năm này. 

nguoi-tuoi-1980-xay-nha-nam-2024-khong-pham-phai-han-kim-lau 
Người tuổi 1980 xây nhà năm 2024 không phạm phải hạn Kim Lâu

Tuổi Canh Thân xây nhà năm 2024 có phạm phải hạn Hoang Ốc không? 

Hạn Hoang Ốc có thể hiểu đơn giản là một ngôi nhà vắng, không có người ở. Theo phong thủy, nếu xây nhà mà gia chủ phạm phải hạn Hoang Ốc sẽ gặp phải nhiều điều xui xẻo, ảnh hưởng tiêu cực về sức khỏe và tài lộc. Ngoài ra, sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình dễ xảy ra tranh chấp, mâu thuẫn và gia đạo không thuận hòa. 

gia-chu-tuoi-canh-than-xay-nha-nam-2024-pham-phai-han-hoang-oc 
Gia chủ tuổi Canh Thân xây nhà năm 2024 phạm phải hạn Hoang Ốc

Hạn Hoang Ốc được chia làm 6 cung bao gồm 3 cung tốt và 3 cung xấu đó là cung Nhất Kiết, cung Nhì Nghi, cung Tam Địa Sát, cung Tứ Tấn Tài, cung Ngũ Thọ Tử và cung Lục Hoang Ốc. Theo cách tính tuổi Hoang Ốc, gia chủ tuổi 1980 sẽ phạm phải Tam Địa Sát. Đây là một cung xấu nên người tuổi Canh Thân không nên xây nhà trong năm 2024. 

Kết luận tuổi Canh Thân làm nhà năm 2024 có tốt không? 

Vậy tuổi Canh Thân làm nhà năm 2024 có tốt không? Xét về 3 hạn trên có thể thấy người tuổi Canh Thân 1980 không nên làm nhà trong năm 2024 bởi vì phạm phải hạn Tam Tai và Hoang Ốc. Đây là những hạn tuổi xấu, ảnh hưởng rất lớn đến gia chủ tuổi 1980 khi tiến hành xây nhà. Do đó, người tuổi Canh Thân nên tìm hiểu và lựa chọn năm hợp tuổi, không phạm phải 3 hạn trên để tiến hành xây nhà, thi công. 

>>Xem thêm:

Tuổi Kỷ Mùi xây nhà năm 2024 có tốt không?

Tuổi Mậu Ngọ làm nhà năm 2024

Hướng dẫn mượn tuổi làm nhà cho người sinh năm 1980 năm 2024

Trong trường hợp, nếu gia chủ tuổi Canh Thân vẫn muốn tiến hành xây nhà trong năm 2024 thì có thể áp dụng cách mượn tuổi làm nhà. Đây là một trong những phương pháp phổ biến giúp gia chủ gặp vận hạn trong năm xây nhà có thể hóa giải được để tránh tai ương và họa xấu. Khi chọn tuổi để mượn làm nhà, gia chủ cần phải thỏa mãn một số điều kiện sau: 

  • Tuổi của người mượn phải hợp với năm xây nhà, không phạm phải các vận hạn Tam Tai, Hoang Ốc, và Kim Lâu. 
  • Tuổi của người mượn cần phải phù hợp với tuổi của chủ nhà. Người được mượn tuổi ưu tiên là nam giới, lớn tuổi, có sự nghiệp thành công và gia đình êm ấm.
  • Người được mượn tuổi phải có đạo đức tốt, không tham lam, sân si, không chịu tang hoặc bệnh tật nặng.
  • Người được mượn tuổi tuyệt đối không được cho người khác mượn tuổi làm nhà trong cùng thời điểm mà trước đó chưa làm nhà xong. 
nhung-tuoi-dep-phu-hop-voi-gia-chu-canh-than-muon-tuoi-lam-nha 
Những tuổi đẹp phù hợp với gia chủ Canh Thân mượn tuổi làm nhà

Gia chủ tuổi Canh Thân xây nhà năm 2024 có thể mượn tuổi Ất Mùi 1955, Đinh Đậu 1957, Bính Ngọ 1966, Đinh Mùi 1967, Tân Mùi 1991 và Qúy Mùi 2003. 

Hướng nhà đẹp cho người sinh năm 1980 Canh Thân

Bên cạnh việc lựa chọn tuổi đẹp để mượn tuổi xây nhà, gia chủ Canh Thân 1980 cũng cần tìm hiểu về hướng nhà đẹp, phù hợp với bản mệnh. Việc chọn lựa hướng nhà đẹp, hợp với tuổi và bản mệnh sẽ giúp gia tăng sinh khí cho ngôi nhà, thu hút tài lộc và may mắn cho chủ nhà. Đối với người nam và nữ Canh Thân 1980 cũng có sự khác biệt về việc chọn hướng nhà phù hợp: 

  • Người nam tuổi Canh Thân phù hợp với hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc, hướng Tây và hướng Tây Nam. Bên cạnh đó, nam tuổi 1980 cần phải tránh xây nhà theo hướng Bắc, hướng Nam, hướng Đông và hướng Đông Nam. 
  • Người nữ tuổi Canh Thân nên chọn xay nhà theo hường Bắc, hướng Đông, hướng Nam và hướng Đông Nam. Ngoài ra, người nữ 1980 cần phải tránh xây nhà theo hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc, hướng Tây và hướng Tây Nam. 
nhung-huong-nha-dep-phu-hop-cho-nguoi-tuoi-canh-than-xay-nha-nam-2024 
Những hướng nhà đẹp phù hợp cho người tuổi Canh Thân xây nhà năm 2024

Thông qua bài viết trên, bạn cũng đã được giải đáp thắc mắc tuổi Canh Thân xây nhà năm 2024 có tốt không. Năm 2024 không phải là một năm tốt để người tuổi Canh Thân tiến hành xây nhà, thi công hoặc động thổ. Do đó, gia chủ Canh Thân cần phải cân nhắc và lựa chọn năm xây nhà thích hợp với bản mệnh của mình. 

4/5 - (1 bình chọn)