Trong truyền thống văn hóa của người Việt thì việc xem tuổi làm nhà có ý nghĩa cực kỳ quan trọng và cần thiết trước khi thi công. Vậy gia chủ tuổi Kỷ Mùi xây nhà năm 2024 có được không? Thông qua bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi khám phá chi tiết về tuổi 1979 làm nhà năm 2024 về mặt phong thủy. 

gia-chu-tuoi-ky-mui-lam-nha-nam-2024-co-duoc-khong 
Gia chủ tuổi Kỷ Mùi làm nhà năm 2024 có được không?

Tổng quan về tử vi người tuổi Kỷ Mùi 1979

Trước khi xem tuổi Kỷ Mùi năm 2024 có làm nhà được không thì bạn cũng cần phải nắm được tổng quan tử vi của người tuổi Kỷ Mùi 1979. Người sinh năm 1979 vào năm âm lịch Kỷ Mùi, cầm tinh con dê trong 12 con giáp. Sinh năm 1979 mệnh gì? Theo thuyết ngũ hành, người Kỷ Mùi 1979 thuộc mệnh Hỏa, tương sinh với mệnh Thổ và mệnh Mộc, tương khắc với mệnh Kim và mệnh Thủy. 

Về tính cách, gia chủ Kỷ Mùi 1979 luôn biết cân nhắc mọi chuyện một cách thông minh, sáng suốt. Người tuổi Kỷ Mùi nổi bật với tính cách bộc trực, sống hào phóng và luôn quan tâm đến bạn bè xung quanh. Tuy nhiên, gia chủ tuổi 1979 có phần khá ôn hòa, điềm đạm, sống khép kín, độc lập, nội tâm và không dễ dàng chia sẻ được cảm xúc và suy nghĩ với người khác. 

nguoi-tuoi-ky-mui-sinh-nam-1979-cam-tinh-con-de-thuoc-menh-hoa 
Người tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979, cầm tinh con dê thuộc mệnh Hỏa

Vào năm 2024 – Giáp Thìn, gia chủ tuổi Kỷ Mùi 1979 chính thức bước sang tuổi 46. Đây là độ tuổi rất chín chắn, trưởng thành để gặt hái được thành tựu đáng kể. Tuy nhiên, năm 2024 không phải một năm quá tốt đẹp, thuận lợi, may mắn cho Kỷ Mùi 1979. Trong năm này, Kỷ Mùi 1979 gặp nhiều khó khăn, thử thách về mặt tình duyên, sự nghiệp. 

Đặc biệt, công việc của gia chủ Kỷ Mùi 1979 sẽ gặp nhiều bất lợi, sự thay đổi, tình cảm sẽ không được may mắn, ổn định, sức khỏe suy giảm và tài lộc giảm sút. Do đó, nếu tuổi Kỷ Mùi xây nhà năm 2024 thì cần phải xem xét kỹ các yếu tố về phong thủy như sao hạn, sao chiếu mệnh, ngũ hành, thiên can trước khi thực hiện. 

Tuổi Kỷ Mùi năm 2024 có làm nhà được không? Cách xem tuổi 1979 làm nhà năm 2024

Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc là những đại hạn cực kỳ xấu trong phong thủy mà gia chủ tuổi Kỷ Mùi 1979 cần phải tránh. Để đánh giá gia chủ tuổi Kỷ Mùi xây nhà năm 2024 cần phải xem xét người tuổi này có phạm phải các hạn trên hay không để quá trình dựng nhà cửa được may mắn, thuận lợi.

Tuổi Kỷ Mùi xây nhà năm 2024 có phạm phải hạn Tam Tai không? 

Theo phong thủy, hạn Tam Tai là hạn bao gồm Hỏa tai, Thủy tai và Phong tai kéo dài trong 3 năm liên tiếp. Người phạm phải hạn này sẽ gặp nhiều xui xẻo, khó khăn và thử thách trong công việc và cuộc sống. Đặc biệt, người bị hạn Tam Tai sẽ gặp nhiều chuyện xui xẻo, thất thoát liên quan đến tiền bạc và sức khỏe. Do đó, gia chủ cần phải tránh chọn làm nhà năm dính hạn Tam Tai để không rước họa vào thân. 

gia-chu-tuoi-1979-lam-nha-nam-2024-khong-pham-phai-han-tam-tai 
Gia chủ tuổi 1979 làm nhà năm 2024 không phạm phải hạn Tam Tai

Theo tử vi, người tuổi Mùi phạm hạn Tam Tai trong các năm đó là năm Tỵ, Ngọ, Mùi. Năm 2024 là năm Giáp Thìn không thuộc nhóm tuổi tam hợp với tuổi Kỷ Mùi nên người tuổi 1979 không phạm phải hạn Tam Tai. Do đó, gia chủ tuổi Kỷ Mùi xây nhà năm 2024 là hoàn toàn thích hợp và yên tâm sẽ không bị ảnh hưởng bởi hạn Tam Tai khi thi công xây dựng nhà cửa. 

Tuổi 1979 làm nhà năm 2024 có phạm phải hạn Kim Lâu không? 

Hạn Kim Lâu là một trong những vận đen đại kỵ sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, tài lộc của gia chủ phạm phải. Kim Lâu được chia thành bốn loại bao gồm Kim Lâu thân, Kim Lâu thê, Kim Lâu tử và Kim Lâu lục súc. Để tính xem gia chủ có phạm phải hạn Kim Lâu hay không thì lấy tuổi mụ chia cho 9 nếu được số dư 1,3,6,8 thì điều này đồng nghĩa đã phạm phải Kim Lâu. 

nguoi-tuoi-ky-mui-xay-nha-nam-2024-pham-phai-han-kim-lau 
Người tuổi Kỷ Mùi xây nhà năm 2024 phạm phải hạn Kim Lâu

Theo cách tính tuổi mụ của hạn Kim Lâu, gia chủ tuổi Kỷ Mùi xây nhà năm 2024 là năm Giáp Thìn có tuổi mụ 46 tuổi (tính theo tuổi âm) chia cho 9 được 5 dư 1. Gia chủ tuổi Kỷ Mùi phạm phải hạn Kim Lâu 1 đó là Kim Lâu Thân.  Do đó, gia chủ tuổi Kỷ Mùi 1979 làm nhà năm 2024 sẽ khiến bản thân và gia đạo gặp nhiều khó khăn, phải đối mặt với tình trạng sức khỏe kém, bệnh tật hoặc thậm chí xảy ra tai nạn nghiêm trọng. 

Sinh năm 1979 xây nhà năm 2024 có phạm phải hạn Hoang Ốc không? 

Hạn Hoang Ốc là một hạn xấu đại kỵ cần phải tránh khi thực hiện những công việc quan trọng như xây nhà, động thổ, xuất hành, cưới hỏi. Theo quan niệm dân gian, hạn Hoang Ốc có nghĩa là ngôi nhà bị bỏ hoang, không có người ở. Thông thường, những ngôi nhà bỏ hoang sẽ có năng lượng tiêu cực và âm khí xấu mang lại xui xẻo, tai họa cho gia đạo.

nguoi-sinh-nam-1979-lam-nha-nam-2024-khong-pham-phai-han-hoang-oc 
Người sinh năm 1979 làm nhà năm 2024 không phạm phải hạn Hoang Ốc

Theo cách tính tuổi hạn Hoang Ốc, gia chủ tuổi Kỷ Mùi xây nhà năm 2024 có 46 tuổi mụ thuộc vào cung Tứ Tấn Tài không phạm phải vào hạn Hoang Ốc. Đây là năm 2024 là thời điểm tốt để có thể thi công xây dựng nhà ở không bị ảnh hưởng bởi vận hạn cung Hoang Ốc. 

Kết luận tuổi Kỷ Mùi làm nhà năm 2024 có được không? 

Vậy gia chủ tuổi Kỷ Mùi xây nhà năm 2024 có tốt không? Dựa theo những phân tích trên về phong thủy, gia chủ sinh năm 1979 làm nhà năm 2024 phạm phải hạn Kim Lâu. Do đó, năm Giáp Thìn 2024 không phải là thời điểm thích hợp để gia chủ có thể tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa. 

Nếu gia chủ tuổi Kỷ Mùi 1979 xây nhà năm 2024 sẽ gặp nhiều khó khăn, tai ương và gặp nhiều trục trặc trong quá trình thi công và xây dựng, ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ, tình cảm và tài vận của gia chủ. Người tuổi Kỷ Mùi có thể hoãn việc làm nhà đến năm đẹp, phù hợp với bản mệnh, không phạm phải hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc sẽ thu hút cát lợi, may mắn và tài lộc. 

>>Xem thêm:

Tuổi Quý Sửu năm 2024 có làm nhà được không?

Tuổi Canh Tuất năm 2024 có làm nhà được không?

Hướng dẫn mượn tuổi làm nhà cho người sinh năm 1979 năm 2024

Như vậy, có thể thấy gia chủ tuổi Kỷ Mùi xây nhà năm 2024 không phải là thời điểm thích hợp. Tuy nhiên, trong trường hợp gia chủ tuổi Kỷ Mùi vẫn muốn tiến hành làm nhà năm 2024 thì có thể mượn tuổi đẹp hợp mệnh để xây nhà. 

Danh sách mượn tuổi làm nhà phù hợp cho tuổi Kỷ Mùi 1979 vào năm 2024 

Phương pháp mượn tuổi làm nhà sẽ giúp gia chủ tránh được vận hạn xấu khi xây nhà. Gia chủ sẽ lấy tuổi của người khác để làm các thủ tục, lễ cúng động thổ và tiến hành xây nhà. Cuối cùng, gia chủ sinh năm 1979 chuộc lại khi hoàn thành thi công.

Gia chủ tuổi Kỷ Mùi 1979 có thể nhờ người sinh năm 1966 (Bính Ngọ), 1973 (Qúy Sửu), 1985 (Ất Sửu), 1982 (Nhâm Tuất), 1991 (Tân Mùi), 1994 (Giáp Tuất) để có thể làm các thủ tục, lễ cúng động thổ khi xây nhà. 

danh-nhung-tuoi-dep-phu-hop-cho-nguoi-sinh-nam-1979-muon-tuoi-lam-nha 
Danh những tuổi đẹp phù hợp cho người sinh năm 1979 mượn tuổi làm nhà

Gia chủ tuổi Kỷ Mùi 1979 xây nhà năm 2024 nên chọn mượn tuổi người trong họ hàng, anh em, bạn bè. Tuy nhiên, không nên mượn tuổi người có tang, người phạm phải một trong 3 hạn Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc và người đang là chủ của một ngôi nhà đang xây chưa hoàn thành. Ngoài ra, gia chủ cần lưu ý chỉ được mượn tuổi xây nhà mới, không nên mượn tuổi để sửa chữa nhà cũ. 

Quy trình mượn tuổi làm nhà cho tuổi 1979 xây nhà năm 2024 

Sau khi đã lựa chọn được người mượn tuổi làm nhà đẹp, hợp với bản mệnh thì gia chủ Kỷ Mùi cần tiến hành các bước theo quy trình dưới đây:

  • Trước khi làm nhà, gia chủ nên chọn người mượn tuổi là đàn ông ưu tiên là người lớn tuổi, có công danh, sự nghiệp, gia đình êm ấm. Tiếp theo, tiến hành làm giấy tờ bán nhà tượng trưng viết tay cho người được mượn tuổi. 
  • Khi động thổ, người được mượn tuổi sẽ tiến hành các nghi thức khấn vái, động thổ hướng xây nhà thay cho gia chủ tuổi Kỷ Mùi. Lưu ý, trong suốt quá trình làm lễ, gia chủ tuổi Kỷ Mùi cần phải tránh mặt tại khu vực hành lễ để tránh xui xẻo do vận hạn Kim Lâu. 
  • Khi đổ mái, người mượn tuổi sẽ tiếp tục thực hiện làm lễ thay cho gia chủ tuổi 1979.
  • Khi nhập trạch, người mượn tuổi sẽ thay gia chủ sinh năm 1979 dâng hương, khấn vái thần linh, tổ tiên rồi tiến hành bàn giao ngôi nhà lại cho chủ nhà, 
  • Cuối cùng, khi đã hoàn thiện ngôi nhà, gia chủ sẽ làm lại giấy tờ mua lại nhà viết tay từ người được mượn tuổi với giá cao hơn giá bán, tiến hành làm lễ khấn nhập trạch rồi có thể dọn vào ở. 

Hướng nhà đẹp cho người sinh năm 1979 Kỷ Mùi

Bên cạnh việc lựa chọn người mượn tuổi để làm nhà, gia chủ tuổi Kỷ Mùi 1979 cũng nên quan tâm đến việc lựa chọn hướng nhà thích hợp. Gia chủ Kỷ Mùi 1979 phù hợp nhất với hướng Nam, thuộc Đông tứ trạch. 

Đây là hướng cực kỳ tốt mà gia chủ 1979 có thể lựa chọn xây nhà, bố trí phòng ngủ, phòng làm việc giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi về mặt tài vận, sức khỏe và gia đạo êm ấm. Việc xây nhà hướng Nam không chỉ hợp phong thủy giúp điều hòa không khí, nhiệt độ cho căn nhà. 

nguoi-tuoi-ky-mui-hop-nhat-voi-huong-nam-khi-lam-nha 
Người tuổi Kỷ Mùi hợp nhất với hướng Nam khi làm nhà

Đối với nam giới 1979 thuộc cung mệnh Chấn, thuộc Đông tứ trạch hợp nên phù hợp với hướng Nam, hướng Bắc, hướng Đông Nam và hướng Đông. Đối với nữ giới sinh 1979 thuộc cung mệnh Chấn Mộc, thuộc Đông Tứ mệnh nên phù hợp với hướng Nam, hướng Bắc, hướng Đông Nam và hướng Đông. 

Thông qua bài viết trên của Kyniemsharp, mong rằng bạn đã được giải đáp thắc mắc người tuổi Kỷ Mùi xây nhà năm 2024 có tốt không. Năm 2024 không phải là một năm thích hợp để người Kỷ Mùi 1979 có thể chọn tiến hành làm nhà, xây dựng nhà cửa. Gia chủ Kỷ Mùi có thể chọn lựa năm thích hợp với bản mệnh hoặc sử dụng phương pháp mượn tuổi làm nhà. 

5/5 - (1 bình chọn)