sinh-nam-1980-menh-gi

Hiện nay có rất nhiều người sinh năm 1980 nhưng lại không biết mình thuộc mệnh gì, cung gì? Hay sinh năm 1980 hợp màu gì, kết hôn hợp với tuổi nào, xây nhà hợp với hướng nào? Hay sinh năm 1980 kỵ với tuổi nào, màu nào, hướng nào? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp sinh năm 1980 mệnh gì trong bài viết dưới đây

Sinh năm 1980 mệnh gì, cung gì?

Theo tử vi, những người sinh năm 1980 mệnh Mộc – Thạch Lựu Mộc có nghĩa là Gỗ cây lựu đá. Theo quy luật ngũ hành, mệnh Mộc tương sinh với mệnh Hỏa, Thủy và tương khắc với mệnh Thổ, Kim.

 • Nam giới thuộc cung Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh
 • Nữ giới thuộc cung Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh

Người mệnh Thạch Lựu Mộc là người giàu trí tuệ với khả năng thăng tiến cao, dù thấp bé nhưng lại vô cùng bền bỉ, quật cường với sức sống mãnh liệt, sinh trưởng và phát triển ở bất cứ môi trường khốc liệt nào, dù là trên đá cao. Họ không bao giờ ngần ngại đối đầu với khó khăn, thử thách, thậm chí chấp nhận cả những vấp ngã để trưởng thành hơn.

sinh-nam-1980-menh-gi

Tham khảo thêm:

Sinh năm 1980 tuổi gì, là năm con gì?

Theo tử vi, những người sinh năm 1980 tuổi Canh Thân tức năm con Khỉ, có năm sinh dương lịch từ 16/02/1980 đến 04/02/1981

 • Thiên can Canh tương hợp với can Ất, tương hình với can Giáp, Bính
 • Địa chi Thân thuộc nhóm tam hợp Thân – Tý – Thìn, tứ hành xung Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Những người sinh năm 1980 tuổi Canh Thân có vận mệnh khá tốt, đặc biệt gặp nhiều may mắn trong cuộc đời. Người tuổi này có số phận được hưởng tài lộc, của cải trời cho. Sống ở đời ngay thẳng, thiện lành thì ắt sẽ được hưởng cuộc sống giàu sang, phú quý. Họ là người rất thông minh, hòa đồng, hiếu động và có quan hệ tốt với mọi người xung quanh nhờ sự thân thiện, dễ gần của mình.

Nam giới tuổi Canh Thân 1980 là người thông minh, tốt bụng, thật thà, đa tài và thân thiện đi tới đâu họ cũng được mọi người yêu mến. Trong gia đình, họ là một người dĩ hòa vi quý, luôn thân thiện và hòa hợp. Tính tình điềm tĩnh, nói lời dễ nghe, lời nói có trọng lượng với đám đông.

Con gái tuổi Canh Thân là người thân thiện, luôn lạc quan và ngập tràn năng lượng, biết hy sinh, nhường nhịn và lắng nghe người khác nhưng đôi lúc có phần hơi trầm lắng. Trong chuyện tình cảm, rất khó để chinh phục trái tim của cô nàng này. Nếu đã lập gia đình thì ắt hẳn là người phụ nữ cứng cỏi, đảm đang chăm lo cho tổ ấm.

Sinh năm 1980 hợp với con số nào nhất?

Theo các chuyên gia phong thủy, nam Canh Thân hợp các số: 2, 5, 8, 9. Còn nữ hợp các số: 1, 3, 4. Bạn có thể tận dụng những con số may mắn ở trên để chọn số điện thoại, mở tài khoản ngân hàng, số nhà,.. để tăng vượng khí, đón tài rước lộc.

Tuổi Canh Thân sinh năm 1980 hợp với tuổi nào nhất?

sinh-nam-1980-menh-gi-1

Nam giới sinh năm 1980 hợp với tuổi gì?

Trong làm ăn, đàn ông tuổi Canh Thân sinh năm 1980 hợp tác kinh doanh rất hợp với tuổi Nhâm Tuất, Mậu Thìn, Kỷ Mùi giúp bạn có được đường công danh, lộc làm ăn thăng tiến

Khi lựa chọn vợ chồng hay tuổi kết hôn, nam sinh năm 1980 rất hợp với tuổi Nhâm Tuất, Mậu Thìn, Kỷ Mùi gia đình hạnh phúc, được hưởng vinh hoa, phú quý, con cháu cũng nhờ đó mà được phúc phần thành đạt trong tương lai.

Ngoài ra, nam Canh Tân không nên kết hôn hay hợp tác làm ăn với các tuổi Canh Thân đồng tuổi, Quý Hợi, Nhâm Thân, Ất Hợi, Mậu Dần làm ăn thì thất bại còn hôn nhân không hạnh phúc

Nữ giới sinh năm 1980 hợp với tuổi gì?

Trong làm ăn, phụ nữ tuổi Canh Thân sinh năm 1980 hợp tác kinh doanh rất hợp với tuổi Nhâm Tuất, Ất Sửu, Mậu Thìn giúp cho con đường công danh, sự nghiệp hanh thông, tiền vào như nước

Khi lựa chọn vợ chồng hay tuổi kết hôn, nữ giới tuổi Canh Thân 1980 rất hợp với tuổi Nhâm Tuất, Ất Sửu, Mậu Thìn, Kỷ Mùi hợp cả về tình duyên lẫn tài lộc, cuộc sống êm ải, giàu có hạnh phúc

Bên cạnh đó, nữ Canh Thân đại kỵ với tuổi Canh Thân, Quý Hợi, Nhâm Thân, Ất Hợi, Mậu Dần, Giáp Dần. Vì vậy, bạn cần tránh kết hôn hay hợp tác làm ăn với những tuổi trên nếu không nghèo khó, cũng yểu mệnh, dễ chia ly

Sinh năm 1980 hợp với màu gì nhất?

Theo các nhà phong thủy, nam hay nữ tuổi Canh Thân sinh năm 1980 mệnh Mộc rất hợp với màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc. Hoặc màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy sẽ đem lại nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống.

Tuy nhiên, tuổi Canh Thân 1980 lại không hợp với màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim dễ khiến Canh Thân gặp nhiều xui rủi, làm ăn không thuận lợi, có nhiều trắc trở.

Sinh năm 1980 hợp với hướng nào nhất?

sinh-nam-1980-menh-gi-2

Nam giới sinh năm 1980 hợp với hướng gì?

Theo các nhà phong thủy, đàn ông tuổi Canh Thân 1980 khi xây dựng nhà cửa, kê hướng bàn làm việc, giường ngủ,…rất hợp với hướng Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Phúc Đức), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị) mang lại may mắn

 • Hướng Đông Bắc – Sinh khí là hướng giúp mang đến nhiều tài lộc, con cái thông mình, sự nghiệp phát triển.
 • Hướng Tây Bắc – Phúc đức là hướng mang lại nhiều tiền bạc, vừa giàu có lại có danh có tiếng, gia đình hòa thuận, con cái thành đạt trong xã hội.
 • Hướng Tây – Thiên y là hướng giúp gia đình nam mệnh tuổi này luon hòa thuận, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn.
 • Hướng Tây Nam – Phục vị là hướng có nhiều may mắn, đặc biệt là công việc làm ăn thuận lợi, có của ăn của để.

Ngoài ra, nam Canh Thân không hợp với các hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Đông (Họa Hại), Nam (Lục Sát) không nên xây dựng nhà cửa, kê bàn làm việc,…cụ thể:

 • Hướng Bắc: Đây là hướng tuyệt mệnh với gia chủ là nam 1980, hướng này đại kỵ bởi nó sẽ làm cho gia đình nghèo khó, hay ốm đau bệnh tật.
 • Hướng Nam: Hướng này là hướng Lục sát làm cho gia chủ không giàu có, sức khỏe thì ngày càng giảm sút và yếu dần.
 • Hướng Đông: Đây là hướng Họa hại không tốt cho đường sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình.
 • Hướng Đông Nam: Đây là hướng Ngũ quỷ làm cho gia đình gặp nhiều chuyện không may mắn, làm ăn không thuận lợi, dễ xảy ra lục đục chia ly.

Nữ giới sinh năm 1980 hợp với hướng gì?

Theo các nhà phong thủy, phụ nữ tuổi Canh Thân 1980 khi xây dựng nhà cửa, kê hướng bàn làm việc, giường ngủ,…rất hợp với hướng Bắc (Sinh Khí), Đông (Phúc Đức), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị) cụ thể:

 • Hướng Bắc: Đây là hướng sinh khí mang đến tài lộc, con đường công danh và dồi dào, con cái giỏi giang, thành đạt, có địa vị xã hội
 • Hướng Đông: Đây là hướng Phúc đức có nhiều của cải, làm ăn phát đạt
 • Hướng Nam: Đây là hướng Thiên y mang đến nhiều phúc khí, tài lộc dồi dào
 • Hướng Đông Nam: Đây là hướng Phục vị giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn trong việc làm ăn

Bên cạnh đó, nữ Canh Thân sinh năm 1980 không hợp với các hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Họa Hại), Tây (Lục Sát) cụ thể:

 • Hướng Đông Bắc: Đây là hướng tuyệt mệnh, hướng này làm cho gia chủ dễ bị suy giảm tài sản, tuổi thọ không cao.
 • Hướng Tây: Đây là hướng Lục sát làm cho trong nhà gia chủ dễ gặp nhiều chuyện thị phi, sự nghiệp dễ bị sa sút.
 • Hướng Tây Bắc: Đây là hướng họa hại, gia đình dễ gặp các chuyện thị phi, làm ăn không có lộc
 • Hướng Tây Nam: Nằm trong hướng Ngũ quỷ của nữ tuổi Canh Ngọ làm cho tài sản hao hụt, dễ gặp nhiều thị phi, sức khỏe giảm sút.

Sinh năm 1980 năm nay bao nhiêu tuổi?

Tính đến năm nay là năm 2022 người sinh năm 1980 tuổi Canh Thân là 42 tuổi, năm 2023 là 43 tuổi, năm 2024 là 44 tuổi, năm 2025 là 45 tuổi, năm 2026 là 46 tuổi và năm 2027 là 47 tuổi.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết được sinh năm 1980 mệnh gì, cung gì từ đó có thể dự đoán được tính cách, vận mệnh trong tương lai rồi nhé

Đánh giá bài viết