máy giặt electrolux báo lỗi e4

Bạn muốn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E4? Để có thể tự kiểm tra xử lý lỗi E4 cho chiếc máy giặt Electrolux nhà mình. Mọi thông tin bạn muốn tìm hiểu đã được chúng tôi tổng hợp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Khi nào máy giặt Electrolux báo lỗi E4?

– Mã lỗi E4 máy giặt Electrolux chỉ xảy ra ở đầu chương trình vắt hoặc máy vắt được vài vòng rồi báo lỗi khiến máy không thể thực hiện được đúng quy trình vắt đồng thời các chức năng khác cũng không thể hoạt động được, kèm theo là tiếng kêu tít tít đèn nhấp nháy.

máy giặt electrolux báo lỗi e4

– Ngoài ra, lỗi này gặp ở cả máy cửa trên hoặc cửa ngang Inverter đời mới có màn hình hiển thị hay không có màn hình khiển thị.

Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E4

– Dựa vào thông tin trong bảng mã lỗi máy giặt Electrolux Inverter của hãng cung cấp, cho thấy máy giặt Electrolux báo lỗi E4 là lỗi máy giặt không cân bằng có thể do cửa máy giặt chưa được kỹ, quần áo đặt không cân bằng trong lồng giặt hoặc máy được đặt không cân bằng với mặt đất

– Tuy lỗi này không liên quan đến bo mạch điều khiển của máy giặt nhưng cách khắc phục mã lỗi E4 của máy giặt Electrolux cũng khá phức tạp

Quy trình xử lý máy giặt Electrolux báo lỗi E4 tại nhà

– Nếu bạn muốn tự khắc phục mã lỗi E4 của chiếc máy giặt Electrolux nhà mình thì có thể làm theo các bước hướng dẫn sau đây của chúng tôi

Xử lý quần áo đặt không cân trong lồng giặt

– Có thể quần áo trong lồng giặt xoắn vào nhau rồi bị lệch về một phía khiến máy báo lỗi E4. Khi đó bạn nên tắt máy và rải đều quần áo trong lồng giặt, sau đó bật máy cho máy hoạt động tiếp.

– Trong quá trình giặt quần áo, trước khi cho quần áo vào máy giặt bạn không nên vo tròn mà hãy rải đều quần áo tránh tình trạng quần áo xoăn vào nhau, đặc biệt không nên nhồi nhét quá nhiều quần áo trong 1 lần giặt mà hãy theo số lượng nhà sản xuất quy định

Kiểm tra vị trí đặt máy giặt

– Máy giặt đặt ở vị trí không cân bằng cũng gây lên hiện tượng lỗi E4 của máy giặt Electrolux. Chính vì vậy, bạn nên điều chỉnh máy cân bằng với mặt đất để máy được hoạt động tốt. Đặc biệt bạn có thể kê máy giặt lên giá chuyên dụng dành cho máy giặt cửa ngang hoặc cửa đứng.

Nếu các bạn làm theo đúng hướng dẫn của chúng tôi mà máy vẫn báo lỗi E4 thì bạn liên hệ tới bảo hành máy giặt Electrolux hoặc gọi thợ đến kiểm tra và khắc phục sự cố nhé. Nếu bạn không biết địa chỉ sửa máy giặt Electrolux nào tại Hà Nội? Hãy nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi theo đường dây nóng 0975 499 286 – 0934 999 131 để được sửa chữa kịp thời.

5/5 - (1 bình chọn)