may giat electrolux bao loi ef4

Máy giặt Electrolux báo lỗi EF4 là bị sao? Nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục lỗi EF4 của máy giặt Electrolux như thế nào cho hiệu quả mà tiết kiệm chi phí? Tất cả sẽ được chúng tôi trả lời trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi EF4

– Lỗi EF4 máy giặt Electrolux liên quan đến quá trình không vào được nước, không có tín hiệu của van cấp nước và lưu lượng kế. Hiện trượng trên chủ yếu do áp lực nước bị yếu, ống dẫn nước bị gấp, nước cấp không đủ cho máy hoạt động, thời gian cấp nước quá lâu; van cấp nước có vấn đề hoặc hỏng IC cấp nước trên mạch điều khiển, khiến không cấp điện cho van cấp nước.

may giat electrolux bao loi ef4

– Lỗi EF4 máy giặt Electrolux cũng gặp trên cả hai dòng máy giặt cửa trên hoặc cửa ngang Inverter, lỗi này xuất hiện ngay khi bạn ấn nút Start/Pause hoặc máy giặt quay được vài vòng thì báo lỗi và kèm theo tiếng kêu tít tít đồng thời máy ngừng hoạt động không thực hiện được chương trình giặt.

Cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi EF4 đơn giản tại nhà

– Để khắc phục lỗi EF4 máy giặt Electrolux bạn cần kiểm tra chi tiết từng nguyên nhân một thì mới xác định được nguyên nhân chính xác của lỗi này cụ thể:

Kiểm tra áp lực nước cấp vào máy giặt

– Áp lực nước yếu có thể do ống cấp nước hoặc màng lọc ống bị tắc do bám cặn bẩn hay bị gấp khúc nên áp lực nước cấp vào máy giặt yếu hoặc thời gian cấp nước quá lâu dẫn đến máy báo lỗi EF4.

– Bạn kiểm tra và điều chỉnh lại đường dây cấp nước trước khi cho máy hoạt động. Ngoài ra, bạn vệ sinh sạch sẽ 2 đầu của dây cấp nước và  màng lọc.

– Tăng áp nước cho máy giặt bằng cách lắp bơm tăng áp cho máy giặt. Xem thêm: Cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E90 tại nhà

Kiểm tra van cấp nước vào máy giặt

– Van cấp nước có tác dụng cấp nước vào bên trong vào lồng giặt khi van cấp nước không hoạt động có thể do màng lọc ở van cấp bị bẩn hoặc van cấp nước bị hỏng hoặc cuộn từ không hít sẽ đân đến tình trạng máy giặt không thể vào được nước hay cấp nước không đủ.

– Đầu tiên, bạn tháo tấm lọc ở van cấp nước ra dùng bàn chải vệ sinh sạch sẽ bằng nước rồi lắp trở lại vào máy.

– Nếu máy vẫn tiếp tục báo lỗi thì bạn kiểm tra tiếp van cấp nước của máy, bằng cách dùng đồng hồ vạn năng kiểm tra xem van cấp nước có còn trở không?

– Hoặc cách đơn giản khác là bạn thay thử một chiếc van cấp nước mới nếu máy chạy là van cũ của bạn bị hỏng.

Xử lý bo mạch điều khiển của máy giặt

– Sau khi bạn kiểm tra áp lực và van cấp nước tốt thì khả năng hỏng mạch là 100%, có thể do IC cấp nước trong bảng mạch bị chập nổ hoặc bị lỏng chân dẫn đến tín hiệu từ bo mạch đến van cấp nước bị lỗi.

– Với trường hợp này, bạn liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ chuyên sửa máy giặt Electrolux đến kiểm tra và sửa chữa bo mạch.

Với toàn bộ thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi EF4 máy giặt Electrolux mà chúng tôi đã cung cấp phía trên có thể giúp bạn xử lý một số nguyên nhân đơn giản tại nhà. Nếu bạn không thể khắc phục được lỗi EF4 thì có thể gọi tới tổng đài 0975 499 286 – 0934 999 131 của chúng tôi để được sửa chữa kịp thời nhé

5/5 - (1 bình chọn)