tuổi 1998 hợp hướng nào

Tuổi 1998 hợp hướng nào? Hướng dẫn cách bố trí hướng nhà ở để thu hút tài lộc, vượng khí dồi dào, mang lại bình an, may mắn cho gia chủ sinh năm 1998 chi tiết.


Tuổi 1998 hợp hướng nào? Chọn hướng xây nhà phù hợp tuổi Mậu Dần 1998 để mang lại tài lộc, sức khỏe, may mắn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình và cuộc sống. Thông qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu một số hướng phù hợp để người sinh năm 1998 có thể bố trí hướng nhà ở phù hợp để thu hút tài lộc cho 

Thông tin chung về tử vi tuổi Mậu Dần 1998

Người sinh năm 1998 có năm âm lịch Mậu Dần, thuộc hành Thổ (Thành Đầu Thổ nghĩa là đất trên thành). Đối với người nam có quẻ mệnh Khôn Thổ, người nữ là Tốn Mộc. Theo nguyên tắc ngũ hành, người Mậu Dần 1998 tương sinh với mệnh Kim, mệnh Hỏa nhưng lại tương khắc với mệnh Thủy và Mộc. 

Người Mậu Dần 1998 thuộc ngũ hành Thổ ( Thành đầu Thổ) 
Người Mậu Dần 1998 thuộc ngũ hành Thổ ( Thành đầu Thổ)

Nhìn chung, người mậu Dần là người có quan điểm sống rất thực tế hơn so với những tuổi khác. Đây là những người luôn đề cao danh dự, làm việc một cách rất từ tốn. Đồng thời, họ là những người có khả năng tập trung làm việc cao, đáng tin cậy trong công việc và sống có tinh thần tổ chức. Về tính cách, nam tuổi Mậu Dần rất mạnh mẽ, quyết đoán và nữ 1998 cũng rất tự tin, bản lĩnh và đầy nhiệt huyết trong cuộc sống. Trong thời gian đầu, người Mậu Dần thường gặp một số khó khăn. Tuy nhiên, nếu họ kiên trì thì sẽ cố gắng đạt được một số thành công lớn về mặt sự nghiệp và tài chính. 

>> Xem thêm: Nữ sinh năm 1998 lấy chồng tuổi nào thì hợp

Tuổi 1998 hợp hướng nào? 

Người tuổi 1998 hợp hướng nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều gia chủ sinh năm 1998 quan tâm khi có ý định xây nhà hoặc tu bổ nhà cửa. Theo cung mệnh ngũ hành, nam và nữ tuổi Mậu Dần sẽ hợp và khắc những hướng dưới đây. 

Nam tuổi 1998 hợp hướng nào? Khắc hướng nào?

Nam Mậu Dần 1998 thuộc Tây tứ mệnh nên rất phù hợp với các hướng Tây tứ trạch, khắc với các hướng Đông tứ trạch. Dưới đây là những hướng phù hợp với nam sinh năm 1998 theo cung Khôn. 

 • Hướng Tây Bắc: là hướng Diên niên có ý nghĩa mọi sự ổn định. Gia chủ nam 1998 xây nhà theo hướng này thì gia đình trên dưới hòa thuận, cuộc sống yên ổn an khang và thịnh vượng. 
 • Hướng Đông Bắc: là hướng Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn. Nam 1998 bố trí nhà ở theo hướng này thì sẽ làm ăn khấm khá, sớm thành công, cuộc sống phú quý và giàu sang hơn. 
 • Hướng Tây: là hướng Thiên y hay Gặp thiên trời được che chở. Nam Mậu Dần 1998 bố trí nhà ở theo hướng này thì sẽ gặp nhiều điều may mắn, con cháu được nhận nhiều phúc đúc, tài giỏi thông minh, thành công trong cuộc sống. 
 • Hướng Tây Nam: là hướng Phục vị hay Được sự giúp đỡ. Nếu bố trí nhà theo hướng này thì gia đạo của gia chủ nam Mậu Dần 1998 sẽ luôn vui vẻ, thành công và êm ấm. 
Nam tuổi 1998 hợp với hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam
Nam tuổi 1998 hợp với hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam

Tuy nhiên, nam 1998 cũng cần tránh một số hướng xấu dưới đây khi bố trí nhà cửa: 

 • Hướng Bắc: đây là hướng Tuyệt mệnh hay Chết chóc. Nếu bố trí nhà cửa theo hướng này thì gia đình nam 1998 sẽ thường xuyên bị ốm đau, tính mạng bị đe dọa. 
 • Hướng Đông: đây là hướng Họa hại hay nhà có hung khí. Nam 1998 bố trí nhà theo hướng này thì mọi điều trong cuộc sống đều thất bại, gặp nhiều khó khăn, sóng gió, rắc rối thường xuyên kéo đến. 
 • Hướng Nam: là hướng Lục sát dễ gặp rắc rối về chuyện tình cảm, người nam 1998 có thể gặp tai nạn. 
 • Hướng Đông Nam: là hướng Ngũ quỷ hay gặp tai họa dễ bị mất của, người nam mênh sinh năm 1998 dễ bị thất nghiệp. 

Nữ tuổi 1998 hợp hướng nào? Khắc hướng nào? 

Nữ Mậu Dần sinh năm 1998 thuộc Đông tứ mệnh nên rất phù hợp với các hướng Đông tứ trạch, khắc với các hướng Tây tứ trạch. Dưới đây là những hướng phù hợp với nữ sinh năm 1998 theo cung Tốn. 

 • Hướng Bắc: là hướng Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn. Người nữ Mậu Dần xây nhà theo hướng này thì công việc làm ăn khấm khá, thành công và cuộc sống phú quý, giàu sang. 
 • Hướng Đông: là hướng Diên niên có ý nghĩa mọi sự ổn định. Gia chủ nữ 1998 xây nhà theo hướng này thì gia đình trên dưới hòa thuận, cuộc sống yên ổn an khang và thịnh vượng. 
 • Hướng Nam: là hướng Thiên y hay Gặp thiên trời được che chở, gặp nhiều điều may mắn, con cháu được nhận nhiều phúc đúc, tài giỏi thông minh, thành công trong cuộc sống. 
 • Hướng Đông Nam: là hướng Phục vị hay Được sự giúp đỡ, ì gia đạo của gia chủ nữ Mậu Dần 1998 sẽ luôn vui vẻ, thành công và êm ấm. 
Nữ tuổi 1998 hợp với hướng Bắc, Đông Nam, Đông, Nam
Nữ tuổi 1998 hợp với hướng Bắc, Đông Nam, Đông, Nam

Tuy nhiên, nữ sinh năm 1998 Mậu Dần cũng cần tránh một số hướng xấu dưới đây: 

 • Hướng Tây Bắc: đây là hướng Họa hại hay nhà có hung khí, mọi điều trong cuộc sống đều thất bại, gặp nhiều khó khăn, sóng gió, rắc rối thường xuyên kéo đến.
 • Hướng Đông Bắc: đây là hướng Tuyệt mệnh hay Chết chóc. Nếu bố trí nhà cửa theo hướng này thì gia đình nữ 1998 sẽ thường xuyên bị ốm đau, tính mạng bị đe dọa. 
 • Hướng Tây: là hướng Lục sát dễ gặp rắc rối về chuyện tình cảm, người nam 1998 có thể gặp tai nạn. 
 • Hướng Tây Nam: là hướng Ngũ quỷ hay gặp tai họa dễ bị mất của, người nam mênh sinh năm 1998 dễ bị thất nghiệp. 

Hướng bố trí nhà cửa theo phong thủy của Mậu Dần 1998

Sau khi được giải đáp người tuổi 1998 hợp hướng nào thì gia chủ cũng có thể dựa vào để có thể bố trí không gian nhà ở phù hợp phong thủy. Dưới đây là những hướng phù hợp để người Mậu Dần 1998 có thể bố trí không gian nhà ở mà gia chủ có thể tham khảo. 

Hướng cửa chính phù hợp tuổi Mậu Dần 1998

Khi xác định hướng cửa chính cho người tuổi Mậu Dần 1998, gia chủ cần phải căn cứ vào cung mệnh và niên mệnh. Đối với nam Mậu Dần 1998 có cung mệnh Khôn, thuộc Tây tứ mệnh và niên mệnh Thổ nên sẽ phù hợp với hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây và Tây Nam. Đối với nữ Mậu Dần 1998 có cung mệnh Tốn, thuộc Đông tứ mệnh và niên mệnh Thổ nên hợp với hướng Bắc, Nam. 

Xem hướng cửa chính phù hợp với tuổi Mậu Dần 1998 
Xem hướng cửa chính phù hợp với tuổi Mậu Dần 1998

Hướng bếp phù hợp tuổi Mậu Dần 1998

Khi chọn hướng bếp phù hợp, người sinh năm 1998 chỉ cần tuân theo nguyên tắc đó là “tọa hung hướng cát” nên: 

 • Nam Mậu Dần 1998 hợp với hướng tọa cung Ngũ Qủy hướng Tây Bắc và tọa cung Họa Hại hướng Tây. 
 • Nữ Mậu Dần 1998 hợp với hướng tọa cung Lục Sát hướng Đông và tọa cung Họa Hại hướng Đông. 
Hướng bếp phù hợp với tuổi Mậu Dần 1998 
Hướng bếp phù hợp với tuổi Mậu Dần 1998

Hướng bàn thờ phù hợp tuổi Mậu Dần 1998

Việc chọn hướng bàn thờ rất quan trọng nên khi chọn hướng bàn thờ cần phải tuân theo nguyên tắc “nhất vị, nhì hướng”. Vị trí tốt nhất để đặt bàn thờ trong nhà cho người nam mệnh sinh năm 1998 đó là tạo cát hướng cát hoặc cung Âm Qúy Nhân, Cung Diên Thọ, Dương Qúy Nhân. Khi chọn hướng bàn thờ phù hợp, người sinh năm 1998 chỉ cần tuân theo nguyên tắc đó là “tọa cát hướng cát” nên: 

 • Nam Mậu Dần 1998 hợp với các hướng tọa cung Phục Vị hướng Đông Bắc và Sinh Khí hướng Tây Nam. 
 • Nữ Mậu Dần 1998 hợp với các hướng tọa cung Thiên Y hướng Bắc và Sinh Khí hướng Nam. 
Hướng bàn thờ phù hợp với tuổi Mậu Dần 1998
Hướng bàn thờ phù hợp với tuổi Mậu Dần 1998

Hướng giường ngủ phù hợp tuổi Mậu Dần 1998

Giường ngủ là nơi tập trung nhiều năng lượng để gia chủ có thể hấp thu và tái tạo trước một ngày mới bắt đầu. Do đó, để mang lại tài lộc và vượng khí cho gia đình thì người sinh năm 1998 nên đặt giường ngủ theo những hướng sau: 

 • Nam Mậu Dần nên đặt giường ngủ theo hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc. 
 • Nữ Mậu Dần nên đặt giường ngủ theo hướng Bắc, hướng Đông và hướng Đông Nam. 
Hướng giường ngủ phù hợp với tuổi Mậu Dần 1998
Hướng giường ngủ phù hợp với tuổi Mậu Dần 1998

Hướng bàn làm việc phù hợp tuổi Mậu Dần 1998

Đối với nam tuổi 1998 Mậu Dần thì phương vị đặt bàn làm việc phù hợp đó là hướng Chính Đông của phòng làm việc. Ngoài ra, nam tuổi Mậu Dần nên chọn bàn làm việc hình chữ nhật có màu vàng, vàng đát, xám, nâu đỏ, đỏ. Ngược lại, đối với nữ tuổi 1998 nên đặt bàn làm việc quay ra một trong bốn hướng bao gồm hướng Bắc, Đông Nam, Đông, Nam. 

Hướng bàn làm việc phù hợp với tuổi 1998 
Hướng bàn làm việc phù hợp với tuổi 1998

Tuy nhiên, gia chủ Mậu Dần 1998 khi đặt bàn làm việc thì không nên để bàn hướng ra phía cửa, không đối diện cửa ra vào. Bởi vì điều này sẽ giúp tạo ra sự thoải mái, minh mẫn cho gia chủ khi làm việc. Cách đặt bàn này sẽ phù hợp với không gian làm việc riêng có cửa sổ thông thoáng. 

3 Vật phẩm phong thủy hóa giải hướng xấu cho tuổi 1998

Nếu không may gia chủ Mậu Dần được giải đáp thắc mắc tuổi 1998 hợp hướng nào phù hợp sau khi đã xây nhà hoặc bố trí không gian nhà cửa hoàn tất. Người Mậu Dần 1998 có thể sử dụng một số vật phẩm phong thủy để hóa giải hướng xấu cho tuổi 1998. 

 • Tượng hổ phong thủy mạ vàng: Đây là vật phẩm phong thủy đại diện cho người sinh năm con Hồ. Khi sử dụng tượng hổ phong thủy thì gia chủ tuổi 1998 sẽ được gia tăng bản lĩnh, phát huy tối đa tài năng, thế mạnh để đạt nhiều thành công hơn trong cuộc sống. 
 • Tranh hoa mẫu đơn mạ vàng: Đây là bức tranh phù hợp với người Mậu Dàn 1998 mang mệnh Thổ, vừa hóa giải hướng xấu vừa thể hiện được sự sang trọng, quý phái. 
 • Tương Tỳ Hưu Phong Thủy: Đây là vật phẩm phù hợp để hóa giải hướng xấu cho người sinh năm 1998. Khi sử dụng tượng, người Mậu Dần sẽ có công việc dễ dàng thăng tiến, phúc khí dồi dào, tài lộc đủ đầy. 
Tượng hổ phong thủy mạ vàng giúp hoá giải phong thuỷ cho tuổi Mậu Dần
Tượng hổ phong thủy mạ vàng giúp hoá giải phong thuỷ cho tuổi Mậu Dần

Bên cạnh đó, gia chủ Mậu Dần 1998 có thể sử dụng cây cối hoặc vật dụng phù hợp bể cá, màu cây để hài hòa không gian nhà ở và phù hợp với mệnh của người Mậu Dần 1998. 

Thông qua bài viết trên, bạn đã được giải đáp thắc mắc tuổi 1998 hợp hướng nào đối với nam và nữ Mậu Dần. Việc chọn hướng nhà phù hợp với tuổi rất quan trọng giúp cho gia đạo, cuộc sống và sự nghiệp của gia chủ tuổi 1998 thuận lợi, êm ấm và ổn định hơn. Hy vọng các bạn tuổi Mậu Dần sẽ chọn được hướng xây nhà phù hợp để sẵn sàng cho một tổ ấm nhỏ của mình trong tương lai. 

Đánh giá bài viết