tuoi-1999-hop-huong-nao

Tuổi 1999 hợp hướng nào? Theo tín ngưỡng người phương Đông, hướng nhà và cách bố trí đồ vật nội thất ảnh hưởng rất lớn đến công việc và tài lộc của gia chỉ. Do đó, việc chọn hướng nhà phù hợp với tuổi là một điều rất quan trọng. Thông qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đáp thắc mắc cho bạn về việc chọn hướng nhà phù hợp với tuổi 1999 để gặp may mắn và hạnh phúc. 

Thông tin chung về tử vi tuổi Kỷ Mão 1999

Người sinh năm Kỷ Mão 1999 cầm tinh con Mèo, có năm sinh âm lịch là Kỷ Mão, mệnh Thành Đầu Thổ (Đất trên thành), hướng tốt hợp phong thủy Đông Nam, Nam, Đông, Bắc. Ngoài ra, các khía cạnh về người tuổi Kỷ Mão 1999 được phân tích dựa trên các khía cạnh của ngũ hành.

tuoi-1999-hop-huong-nao-1
Tổng quan tử vi người Kỷ Mão 1999
 • Về tính cách: Theo tử vi, tuổi 1999 là người thuộc mệnh Thổ nên có tính cách khá nhẹ nhàng, ôn hòa. Đồng thời, người sinh năm 1999 có tính cách giàu lòng nhân ái, dễ động lòng và bị ảnh hưởng bởi cảm xúc từ những người xung quanh.  Họ cũng là những người luôn sẵn sàng lắng nghe khó khăn từ bạn bè và người thân khi gặp khó khăn. 
 • Về sự nghiệp: Người sinh năm 1999 rất thông minh, giỏi giang, tính toán rất nhanh và có tính sáng tạo cao. Ngoài ra, họ còn là những người có chí tiến thủ, mưu toàn trong công việc nên gặt hái được nhiều thành tựu trong quá trình xây dựng sự nghiệp. 
 • Về cuộc sống: Những người sinh năm 1999 đều muốn trải nghiệm điều mới lạ. Tuy nhiên, tính cách của họ thường thay đổi thất thường nên không có mục tiêu rõ ràng trong cuộc sống. 

>> Xem thêm: Nữ sinh năm 1999 lấy chồng tuổi nào thì hợp?

Tuổi 1999 hợp hướng nào?

Tuổi 1999 hợp hướng nào? Theo phong thủy, người tuổi 1999 Kỷ Mão thuộc hành Thổ nên hợp với hướng Tây Nam, Tây Bắc, hướng Tây, Đông Bắc, hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam và hướng Đông Nam. Tuy nhiên, đối với gia chủ nam hoặc nữ thì sẽ có sự khác biệt về hướng phù hợp.   

Nam tuổi 1999 hợp hướng nào?

Nam tuổi 1999 hợp hướng nào? Theo phong thủy, nam mạng tuổi 1999 phù hợp với một trong các hướng dưới đây khi xây dựng nhà cửa.

 • Hướng Đông: đây là hướng mang ý nghĩa thiên y. Nếu xây nhà theo hướng này, gia chủ nam sẽ luôn gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống. Về con cháu sẽ là những người nhận nhiều phúc đức, tài giỏi và thông minh. 
 • Hướng Bắc: đây là hướng có ý nghĩa phục vị. Người nam sẽ luôn cảm nhận được sự thích thú và tươi mới, vui vẻ trong cuộc sống. Xây nhà theo hướng này sẽ luôn đón được sinh khí vào nhà. 
 • Hướng Đông Nam: đây là hướng mang ý nghĩa sinh khí. Người nam xây nhà theo hướng này khi kinh doanh làm ăn sẽ sớm thành công, nếu làm ăn kinh doanh trễ sẽ có quý nhân phù trợ. 
 • Hướng Nam: đây là hướng mang ý nghĩa diên niên. Gia chủ nam xây dựng nhà theo hướng này thì không khí gia đình trên dưới hòa thuận. Cuộc sống gia đình yên ổn, an khang thịnh vượng, gia đình luôn tràn ngập tiếng cười hạnh phúc. 
tuoi-1999-hop-huong-nao-2
Nam Kỷ Mão hợp với hướng Đông, Bắc, Đông Nam, Nam

Nữ tuổi Kỷ Mão 1999 hợp hướng nào? 

Tuổi 1999 hợp hướng nào là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều nữ sinh năm này khi có ý định xây nhà hoặc bố trí các khu vực trong không gian nhà. Theo tử vi, nữ mạng tuổi 1999 phù hợp với một trong các hướng dưới đây khi xây dựng nhà cửa: 

 • Hướng Tây Nam: đây là hướng có ý nghĩa sinh khí và phúc lộc vẹn toàn. Nữ mạng tuổi 1999 xây nhà hướng này sẽ làm ăn khấm khá, sớm thành đạt, cuộc sống phú quý và giàu sang. Người nữ Kỷ Mão sẽ được nhiều người ngưỡng mộ bởi vì tuổi còn trẻ nhưng thành công sớm. 
 • Hướng Tây: đây là hướng mang hàm ý Diên niên. Nếu gia chủ nữ xây nhà mới theo hướng này thì không khí gia đình trên dưới hòa thuận, cuộc sống yên ổn, an khang và thịnh vượng. 
 • Hướng Tây Bắc: đây là hướng có ý nghĩa Thiên y. Người nữ Kỷ Mão xây nhà theo hướng này sẽ được gặp thiên thời địa lợi, có nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống. Đặc biệt, gia chủ nữ này có nhiều phước đức để lại đời sau cho con cháu. 
 • Hướng Đông Bắc: đây là hướng có hàm ý phục vị. Nữ mạng xây nhà theo hướng này thì cuộc sống luôn vui vẻ, tích cực trong cuộc sống. Ngoài ra, công việc luôn có sự phát triển, dễ thành công. 
tuoi-1999-hop-huong-nao-3
Nữ sinh năm 1999 hợp với hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc và Đông Bắc

Hướng bố trí nhà cửa theo phong thủy của Kỷ Mão 1999

Tuổi 1999 hợp hướng nào khi bố trí nhà cửa theo phong thủy để công việc gặp nhiều may mắn, cuộc sống hạnh phúc. Hướng bố trí, xây dựng nhà cửa của người tuổi Mão 1999 sẽ phụ thuộc vào các yếu tố ngũ hành Thổ. Dưới đây là giải đáp chi tiết về hướng xây nhà và bố trí nhà cửa cho gia chủ tuổi 1999 mà bạn có thể tham khảo: 

Tuổi Kỷ Mão 1999 hợp xây nhà hướng nào ?

Khi xây nhà, Kỷ Mão năm 199 cần phải quan tâm đến vị trí của nhà đất để cuộc sống gặp nhiều may mắn, làm ăn phát đạt. Người tuổi 1999 nên xây nhà theo các hướng chính: 

 • Gia chủ nam: Hướng phù hợp để xây nhà cho nam mạng tuổi 1999 đó là hướng Đông, Đông Nam, Nam và Bắc. Khi xây nhà theo hướng này sẽ mang đến nhiều tài lộc, vận may không chỉ cho gia chủ mà còn cho các thành viên trong gia đình. 
 • Gia chủ nữ: Hướng Tây, Đông Bắc, Tây Bắc và Tây Nam là những hướng phù hợp với nữ gia chủ 1999 khi có ý định xây nhà. Nữ mạng Kỷ Mão có thể bố trí không gian phòng khách, phòng ăn hoặc khu vực khác theo hướng này để tạo sự hòa hợp, sinh khí cho tổng thể ngôi nhà. 
tuoi-1999-hop-huong-nao-4
Hướng xây nhà phù hợp với tuổi Kỷ Mão năm 1999 

Tuổi 99 hợp hướng phòng thờ nào?

Tuổi 1999 hợp hướng nào khi bố trí nội thất không gian phòng thờ cúng. Dưới đây là các hướng phù hợp với Kỷ Mão 1999 khi bố trí không gian thờ cúng: 

 • Đối với gia chủ nam: Những hướng bố trí phòng thờ phù hợp với gia chủ nam tuổi 1999 đó là hướng Đông, Đông Nam, Nam và Bắc. Khi đặt bàn thờ, các vật linh thiêng của tôn giáo theo hướng này sẽ tạo ra một không gian yên tĩnh, mang đến sự may mắn cho gia chủ. 
 • Đối với gia chủ nữ: Hướng Tây, Tây, Tây Bắc và Tây Nam là những hướng rất phù hợp và tốt cho việc thờ cúng đối nữ mạng tuổi 1999. Phòng thờ nhà của nữ Kỷ Mão được đặt theo hướng này có thể tạo sự hài hòa và cân bằng toàn bộ không gian tổng thể. 
tuoi-1999-hop-huong-nao-5
Hướng phòng thờ phù hợp với tuổi Kỷ Mão năm 1999

Tuổi 1999 hợp hướng nhà vệ sinh nào?

Tuổi 1999 hợp hướng nào khi bố trí nhà vệ sinh sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố như hướng nhà, vị trí cụ thể của nhà vệ sinh so với không gian ngôi nhà tổng thể. Dưới đây là một số hướng cơ bản theo nguyên tắc phong thủy nên biết khi bố trí nhà vệ sinh cho người tuổi 1999: 

 • Không nên đặt nhà vệ sinh ở trung tâm ngôi nhà: Bởi vì điều này sẽ giúp hạn chế năng lượng xấu tỏa ra từ nhà vệ sinh xâm nhập vào không gian sống. Đồng thời, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc làm ăn của cả gia đình. 
 • Hướng đối lập ở cửa chính: Nên tránh đặt nhà vệ sinh ở hướng đối lập hoặc trực diện ngay với cửa chính. Bởi vì nhà vệ sinh sẽ trở thành vật cản ngăn chặn năng lượng xấu và tài lộc thoát ra khỏi nhà. 
 • Đặt nhà vệ sinh ở hướng thông thoáng: Một trong những lưu ý quan trọng nhất đó là bố trí nhà vệ sinh ở nơi thông thoáng và giữ gìn sạch sẽ. Bạn có thể bố trí nhà vệ sinh ở nơi có đủ ánh sáng tự nhiên, không gian thoáng mát để mang đến cảm giác thoải mái và năng lượng tốt cho toàn bộ ngôi nhà. 
tuoi-1999-hop-huong-nao-6
Hướng nhà vệ sinh hợp tuổi Kỷ Mão 1999

Tuổi kỷ mão 1999 hợp hướng phòng làm việc nào?

Tuổi 1999 hợp hướng nào khi bố trí phòng làm việc để mang đến may mắn, thuận lợi, sự thăng tiến trong công danh và sự nghiệp. Dưới đây là các hướng phù hợp để sắp xếp phòng làm việc với người Kỷ Mão 1999: 

 • Gia chủ Nam: Người nam tuổi 1999 phù hợp với hướng Đông Nam và Bắc khi bố trí sắp xếp phòng làm việc. Ngoài ra, có thể tham khảo đặt bàn làm việc hay ghế làm việc theo hướng này để mang đến sự ổn định, gia tăng sự tập trung. Nếu bố trí phòng làm việc theo hướng này thì người nam tuổi Kỷ Mão sẽ gặp may mắn trong công danh và sự nghiệp. 
 • Gia chủ Nữ: Hướng Tây Nam là hướng chủ đạo khi bố trí phòng làm việc, bàn làm việc hoặc ghế làm việc cho nữ mệnh tuổi 1999. Khi bố trí theo hướng này sẽ mang đến sự cân bằng, hài hòa, làm ăn suôn sẻ, thuận lợi và dễ dàng đạt được thành công trong công việc. 
tuoi-1999-hop-huong-nao-7
Hướng bàn làm việc phù hợp với người sinh năm 1999

Hướng đặt bếp – Tuổi 99 hợp hướng nào?

Khu vực bếp là nơi giữ lửa, mang đến những bữa cơm ấm no, không gian sum họp của cả gia đình sau một ngày làm việc. Do đó, việc đặt hướng bếp theo tuổi cũng rất quan trọng. Dưới đây là một số hướng bếp phù hợp để có thể đặt bếp cho người sinh năm 1999: 

 • Gia chủ nam: Các hướng như hướng Đông, Nam và Bắc là những hướng phù hợp để đặt bếp cho người tuổi Kỷ Mão. Khi đặt bếp theo 3 hướng này thì gia đình của gia chủ nam sinh năm 1999 sẽ gặp nhiều điều may mắn, ấm no và hạnh phúc. 
 • Gia chủ nữ: Nữ sinh năm 1999 có thể bố trí khu vực bếp hoặc sắp xếp đồ đạc bếp theo hướng Tây, Tây Bắc và Đông Bắc. Đây là những hướng cực kỳ tốt khi đặt bếp nấu ăn. Nếu bố trí khu vực bếp theo hướng này thì gia đình nữ tuổi 1999 hòa thuận, con cháu sung túc, ngoan hiền, sống an khang thịnh vượng. 
tuoi-1999-hop-huong-nao-8
Hướng đặt bếp phù hợp với người sinh năm 1999

Hướng phòng ngủ – Tuổi 1999 hợp hướng nào?

Tuổi 1999 hợp hướng nào? Khi bố trí phòng ngủ, tuổi Kỷ Mão 1999 có thể tham khảo các hướng phong thủy dưới đây: 

 • Gia chủ nam: Người nam tuổi Kỷ Mão nên bố trí phòng ngủ theo hướng Đông, Đông Nam, Nam và Bắc. Khi đặt phòng ngủ, giường theo hướng này thì vợ chồng nam 1999 sẽ hòa thuận, hạnh phúc và luôn yêu thương lẫn nhau. 
 • Gia chủ nữ: Đối với nữ tuổi 1999 có thể bố trí phòng ngủ, giường theo hướng Tây, Tây Bắc và Tây Nam. Đây là 3 hướng phù hợp giúp mang đến sự cân bằng, ổn định trong giấc ngủ cho người nữ 1999. Một giấc ngủ ngon sẽ giúp ổn định sức khỏe, tăng cường sức đề kháng cho người nữ sinh năm Kỷ Mão. 
tuoi-1999-hop-huong-nao-9
Hướng phòng ngủ phù hợp với người sinh năm 1999

Những hướng xấu tuổi 1999 nên tránh 

Bên cạnh thắc mắc người tuổi 1999 hợp hướng nào, cũng có một số người thắc mắc về những hướng xấu mà tuổi 1999 nên tránh. Dưới đây là những hướng Kỷ Mão 1999 nên tránh khi ứng dụng bố trí không gian trong nhà. 

Đối với gia chủ nam 

Đối với người nam sinh năm 1999 thì nên tránh các hướng bao gồm hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam. Đây là hướng xấu không phù hợp với nam mệnh 1999 nên tránh đặt giường ngủ, bàn làm việc, khu vực bếp, nhà vệ sinh hoặc không gian chính. Nếu đặt theo những hướng này thì người nam 1999 dễ tiếp nhận năng lượng xấu, bị ảnh hưởng sinh khí và tài lộc của gia đình mình. 

tuoi-1999-hop-huong-nao-10
Những hướng xấu nên tránh đối với nam sinh năm 1999

Đối với gia chủ nữ

Người nữ tuổi 1999 không nên bố trí giường ngủ, bàn làm việc theo hướng Đông Nam, Bắc, Đông và Nam. Nếu bố trí theo những hướng này thì trong cuộc sống vợ chồng có sự xung đột, mâu thuẫn vợ chồng hoặc sự không ổn định về mặt công việc và cuộc sống.  

4 Vật phẩm phong thủy hóa giải hướng xấu cho tuổi 1999

Nếu không may xây nhà hoặc bố trí khu vực không gian sống trong nhà, giường ngủ hoặc làm việc theo hướng xấu thì người sinh năm 1999 nên sử dụng các đồ vật phong thủy để hóa giải. 

Người tuổi 1999 nên sử dụng đồ vật phong thủy hợp mệnh có màu thuộc hành Hỏa như tím, đỏ, cam hoặc màu thuộc hành Thổ như vàng, nâu và be. Đây là những màu tương sinh và tương hỗ với người sinh năm 1999.  

Người tuổi Kỷ Mão 1999 có thể lựa chọn 4 loại vật phẩm phong thủy là: tượng thiềm thừ (cóc 3 chân), tượng thần tài, gương bát quái, tượng cá, long quy hoặc tỳ hưu, để hoá giải hướng xấu cho tuổi 1999 để đặt trong không gian ngôi nhà mang tính chất phù trợ, thu hút may mắn và tài lộc cho bạn. 

tuoi-1999-hop-huong-nao-11
Những đồ vật phong thủy hóa giải hướng xấu cho tuổi 1999

Thông qua bài viết trên, bạn đã biết được tuổi 1999 hợp hướng nào và những hướng xấu cần tránh khi xây dựng nhà cửa hoặc bố trí không gian sống. Bạn có thể dựa vào một số yếu tố khác để chọn lựa hướng phù hợp với tuổi của mình để xây nhà. 

Đánh giá bài viết