Rết bò lên người là điềm gì? Đánh con đề bao nhiêu khi nhìn thấy rết? Theo quan niệm tâm linh, rết bò lên người là điềm báo xui xẻo, sự phản bội, chia ly, nhưng cũng có thể là điềm may mắn trong việc đánh đề. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn những câu hỏi về rết bò lên người.

Giới thiệu về loài rết

Rết thuộc nhóm động vật thân đốt, phân ngành nhiều chân. Số lượng chân của loài rết vô cùng đa dạng, có thể là 20 cho đến 300. Rét có một cái đầu tròn, ria mép và đầu của rét thường có dạng tròn hoặc dẹt mang đặc điểm chung của phân ngành nhưng vẫn có sự khác biệt như râu chẻ hoặc chân kép. Hàm dưới và hàm trên với một hoặc một cặp màu xanh lá cây mở rộng ra ngoài miệng. Răng nanh kết nối với tuyến nọc độc.

ret-bo-len-nguoi-la-diem-gi-1
Giới thiệu về loài rết

Rét có thể gây nguy hiểm cho con người khi bị chúng cắn hoặc tiêm nọc. Nọc độc của rét có thể gây ra các triệu chứng như: sưng tấy, đau nhức, sốt cao, co giật, suy hô hấp. Trong một số trường hợp hiếm gặp, nọc độc của rét có thể gây tử vong cho con người.

Rét cũng có vai trò quan trọng trong chuỗi thức ăn của tự nhiên. Chúng là kẻ săn mồi, ăn các loại côn trùng như: nhện, gián, ruồi, kiến…. Chúng cũng là thức ăn cho các loài động vật khác như: chim, ếch, rắn, sóc….

Giải mã hiện tượng rết bò lên người 

Rết là một loài động vật nguy hiểm, vì vậy trường hợp rết bò lên người thường được cho là một điềm báo không may mắn. Cùng tìm hiểu lý giải của tâm linh và khoa học về hiện tượng này để biết thêm chi tiết nhé.

Rết bò lên người là điềm gì theo tâm linh và khoa học?

Theo quan niệm tâm linh, rết bò lên người là điềm báo xui xẻo, sự phản bội, chia ly. Nhiều người cho rằng rét đại diện cho sự hung ác, độc đoán, bất lương. Gia đình nào mà có rét vào nhà thì sẽ gặp nhiều phiền toái, khó khăn, thậm chí là tai ương.

ret-bo-len-nguoi-co-diem-gi-2
Rết bò lên người là điềm gì theo tâm linh và khoa học?

Theo khoa học, rết bò lên người có thể do môi trường xung quanh có nhiều côn trùng là thức ăn của chúng. Chúng có thể tìm đường vào nhà qua các khe hở, lỗ thông gió, cửa sổ…. rết bò lên người cũng có thể là do thời tiết thay đổi, chúng tìm nơi ấm áp để trú ẩn. Khi gặp thời tiết lạnh hoặc khô hanh, chúng có thể nhập đông hoặc giả chết để tồn tại.

Nằm mơ thấy rết bò lên người là điềm gì?

Theo giải mã giấc mơ, mơ thấy rét bò lên người là điềm nhắc nhở bạn nên kiểm tra sức khỏe, có thể bạn đang mắc phải bệnh tật nào đó. Rét là loại vật nguy hiểm, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng con người. 

Khi mơ thấy rết bò lên người, có thể bạn đang cảm thấy lo lắng, áp lực hoặc mệt mỏi vì công việc và cuộc sống. Bạn cần phải dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn và chăm sóc sức khỏe của bản thân. Bạn cũng nên tránh những người có tính cách hung ác và độc đoán, có thể họ sẽ gây phiền toái cho bạn.

Mơ thấy rết cắn mình là điềm báo rằng sức khỏe của bạn sẽ ổn định, nếu bạn đang ốm thì sắp khỏi bệnh. Đây là một giấc mơ may mắn, cho thấy bạn có khả năng vượt qua những khó khăn và thử thách trong cuộc sống. Bạn cũng sẽ nhận được sự giúp đỡ và quan tâm của người thân và bạn bè.

nam-mo-thay-ret-bo-len-nguoi-3
Nằm mơ thấy rết bò lên người là điềm gì?

Mơ thấy rết nhiều màu (đỏ, vàng, trắng, đen) bò trên người là điềm gì?

 • Mơ thấy rết bò lên người màu đỏ là điềm may mắn trong công việc và tình yêu. Bạn sẽ có nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp và gặp được người bạn đời tương xứng.
 • Mơ thấy rết màu vàng là điềm tài lộc và danh vọng. Bạn sẽ có được những thành công lớn trong cuộc sống và được nhiều người kính trọng và ngưỡng mộ.
 • Mơ thấy rết màu trắng là điềm thanh tịnh và hạnh phúc. Bạn sẽ có được một cuộc sống bình yên và ấm no, không phải lo lắng về những phiền muộn hay xui xẻo.
 • Mơ thấy rết màu đen là điềm xui xẻo và phiền toái. Bạn sẽ gặp nhiều khó khăn và trở ngại trong cuộc sống, có thể do những kẻ tiểu nhân hãm hại hoặc do những sai lầm của chính bạn.

Ngoài ra, một hiện tượng giấc mơ khác cũng mang nhiều ý nghĩa và rất được quan tâm là giấc mơ cá chép hóa rồng. Nếu bạn đọc hứng thứ có thể tham khảo thêm thông tin về giấc mơ cá chép hóa rồng do Điện máy Sharp phân tích.

Cách xử lý khi rết bò lên người

Nếu gặp rết bò lên người, nên diệt chúng nhanh chóng để tránh bị cắn hoặc tiêm nọc. Có một số cách để diệt rết hiệu quả như:

 • Dùng bẫy keo để bắt rét. Bẫy keo có thể mua sẵn hoặc tự làm từ giấy và keo dính. Đặt bẫy keo ở những nơi có nhiều rét xuất hiện như: góc tường, gầm giường, khe cửa….
 • Dùng thuốc diệt côn trùng để phun xịt lên rét. Thuốc diệt côn trùng có thể mua sẵn hoặc tự làm từ các nguyên liệu tự nhiên như: dầu cây trà, dầu bạc hà, dầu cam…. Phun xịt thuốc lên rét và những nơi chúng hay lui tới để tiêu diệt chúng và ngăn chúng quay lại.
 • Dùng muối để rắc lên rét. Muối có tính khô ráo và hút nước, có thể làm khô da và gây tổn thương cho rét. Rải muối lên rét và những nơi chúng hay lui tới để làm chúng chết hoặc tránh xa.
ret-bo-len-nguoi-danh-con-gi-4
Cách xử lý khi rết bò lên người

Rết bò lên người đánh con đề bao nhiêu?

Theo quan niệm dân gian, rết bò lên người là điềm báo bạn sẽ gặp may mắn trong việc đánh đề. Bạn có thể chọn con số 02 hoặc 20 để đánh đề, vì rết có hai răng nanh. Bạn cũng có thể chọn con số 24 hoặc 42 để đánh đề, vì rết có 24 chân.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn con số theo màu sắc của rết bò lên người, như sau:

 • Rết màu đỏ: 17, 71
 • Rết màu vàng: 19, 91
 • Rết màu trắng: 11, 66
 • Rết màu đen: 13, 31

Xem thêm thông tin tâm linh về các loài vật khác:

Dơi bay vào phòng ngủ là điềm gì

Đâm vào chó là điềm gì

Rét bò lên người là một hiện tượng khá phổ biến trong cuộc sống, có thể mang nhiều ý nghĩa khác nhau tùy theo quan điểm tâm linh hay khoa học. Hy vọng bài viết này đã giải đáp cho bạn những thắc mắc về rét bò lên người là điềm gì. Nếu bạn còn câu hỏi nào khác, hãy để lại bình luận phía dưới nhé. Chúc bạn luôn may mắn và hạnh phúc!

Đánh giá bài viết