Tuổi 1997 mệnh gì? Hợp màu nào?

Giải đáp tuổi 1997 mệnh gì? Hợp màu gì? Chọn màu sắc hợp tuổi cho người tuổi Đinh Sửu 1997 và các vật phẩm phong thuỷ hợp mang lại tài lộc, may mắn.


Tuổi 1997 mệnh gì là vấn đề được nhiều người sinh năm 1997 quan tâm. Bên cạnh đó, còn có một số vấn đề thắc mắc như tuổi 1997 hợp màu nào? Hợp số và hướng nào? Dưới đây là một số thông tin tổng quan về tử vi và mệnh của người sinh năm 1997 mà bạn có thể tham khảo. 

Sinh năm 1997 mệnh gì? Tổng quan tử vi người sinh năm 1997

Để xác định người tuổi 1997 mệnh gì cần phải dựa vào nguyên tắc Ngũ Hành Âm Dương. Theo quy tắc này, năng lượng của sự sống quay xung quanh 5 hành chính bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi người sinh ra chỉ mang một vận mệnh xoay quay 5 hành này. Đối với người sinh năm 1997 thuộc ngũ hành Thủy, cụ thể là Giản Hạ Thủy có ý nghĩa là nước chảy dưới khe. Do đó, người tuổi 1997 có tính cách khá nhẹ nhàng, đằm thắm, dịu dàng nhưng có lúc dữ dội. Theo quy tắc ngũ hành, người sinh năm 1997 là mệnh Thủy sẽ tương sinh với mệnh Kim, mệnh Mộc nhưng lại tương khắc với người mệnh Hỏa và mệnh Thổ. 

Thông tin tử vi chung về người sinh năm 1997 Đinh Sửu 
Thông tin tử vi chung về người sinh năm 1997 Đinh Sửu

Người sinh năm 1997 có năm sinh âm lịch là Đinh Sửu, cầm tinh con trâu. Theo Thiên Can, người sinh năm Đinh Sửu tương hợp với tuổi Nhâm và tương hình với Tân, Qúy. Theo Địa Chi, tuổi Đinh Sửu tam hợp với Tỵ, Dậu, Sửu và tứ hành xung với Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. 

Nhìn chung, người sinh năm 1997 có tính cách mâu thuẫn và đối lập. Đây là điểm đặc trưng trong tính cách của người sinh năm 1997. Họ luôn có năng lượng tích cực, toát ra sự nồng nhiệt, sôi nổi, mạnh mẽ nhưng đôi khi lại trầm lắng, sâu sắc và ẩn chứa nội tâm khó đoán. Điểm nổi bật của người Đinh Sửu 1997 đó là vô cùng thông minh và chủ động. Trong công việc và cuộc sống, họ luôn có sự sáng tạo mới mẻ, tư duy sắc bén, đột phá, suy xét vấn đề nhiều khía cạnh khác nhau. 

>> Xem thêm: Nữ sinh 1997 lấy chồng tuổi nào hợp

Sinh năm 1997 hợp với số nào?

Người sinh năm Đinh Sửu 1997 hợp với số nào? Việc hiểu rõ tuổi của mình hợp với số nào sẽ giúp Đinh Sửu 1997 dễ lựa chọn những con số may mắn khi phải tiến hành làm những việc quan trọng. 

Tuổi Đinh Sửu 1997 hợp với số nào dựa vào cung phi nam, nữ 

Người sinh năm 1997 đều thuộc cung Chấn thuộc hành Mộc nên có con số tương sinh là 0,1 và số tương hổ là 3,4. Trong phong thủy, mỗi con số sẽ những ý nghĩa khác nhau: 

 • Số 0: Đây là con số đánh dấu sự khởi đầu may mắn cho người thuộc hành Thủy. Bởi vì mệnh Thủy sinh Mộc nên người tuổi 1997 khi sử dụng con số 0 sẽ gặp nhiều may mắn. 
 • Số 1: Đây là con số thể hiện năng lượng dương đối với người tuổi 1997. Con số 1 đại diện cho sự sinh sôi, phát triển nên là con số sinh.
 • Số 3: Đây là con số khá bí ẩn trong phong thủy nhưng thể hiện ý nghĩa của sự vững chắc như kiềng ba chân, đại diện cho sự may mắn và tài lộc. 
 • Số 4: Mặc dù trong dân gian truyền miệng ý nghĩa con số 4 rất u ám, chết chóc. Tuy nhiên, theo phong thủy, con số 4 đại diện cho sự cân bằng trung hòa về yếu tố âm và dương. Mọi vật đều cần sự cân bằng để sinh sôi và phát triển. 
Người sinh năm 1997 hợp với số 0,1,3,4
Người sinh năm 1997 hợp với số 0,1,3,4

Tuổi Đinh Sửu 1997 hợp với số nào dựa vào ngũ hành sinh khắc 

Dựa theo quy tắc ngũ hành, người tuổi 1997 có ngũ hành Thủy phù hợp với ngũ hành Kim bởi vì Kim sinh Thủy. Ngoài ra, Đinh Sửu 1997 có bản mệnh âm nên cần phải có con số có bản mệnh Dương ổn định. Do đó, số 7 là con số may mắn đối với người tuổi Đinh Sưu. Đặc biệt, con số 7 là con số quyền năng bởi vì hội tụ cả âm dương khí đối với đất trời. Số 7 là con số lẻ mang tính dương nên thúc đẩy mọi việc phát triển ngày càng mạnh hơn. 

Khi áp dụng quy luật ngũ hành tương khắc, người Đinh Sửu 1997 thuộc mệnh Thủy nên cần hạn chế những con số hành Thổ bởi vì mệnh Thổ khắc Thủy. Những con số mà tuổi 1997 không nên áp dụng trong cuộc sống đó là 2,5,8. Đây là những con số sẽ đem đến những điều xui rủi, không tốt với người tuổi 1997 trong công việc và cuộc sống. 

Người Đinh Sửu 1997 hợp với con số 7 theo ngũ hành sinh khắc 
Người Đinh Sửu 1997 hợp với con số 7 theo ngũ hành sinh khắc

Tuổi Sửu 1997 hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Đối với văn hóa người Phương Đông thì vấn đề phong thủy các yếu tố rất được hết sức chú trọng. Khi tìm hiểu về các yếu tố phong thủy nói chung sẽ giúp cho sẽ biết cách làm thế nào để đón nhận may mắn, tài lộc, sự bình an và tránh những điều xui xẻo trong cuộc sống. Do đó, với tuổi 1997 Đinh Sửu cũng cần phải biết màu sắc phong thủy để biết được mình hợp màu gì, khắc với màu gì để biết cách ứng dụng trong cuộc sống sao cho phù hợp. 

Màu sắc tương sinh với tuổi Đinh Sửu 1997

Theo quy luật ngũ hành, người tuổi Đinh Sửu 1997 thuộc mệnh Thủy nên phù hợp những màu sắc tương sinh như màu trắng, xám, ghi, ánh kim, màu đen, màu xanh nước biển. Dưới đây là ý nghĩa các màu sắc đối với người tuổi Đinh Sửu 1997 mà bạn có thể tham khảo: 

 • Màu trắng, xám, ghi, ánh kim: Những màu sắc này có bản mệnh Kim là màu sắc tương sinh với người mệnh Thủy. Đinh Sửu 1997 ứng dụng màu này trong cuộc sống sẽ có nhiều tài lộc, vận may tìm đến. Đồng thời, tuổi Sửu 1997 sẽ tránh được một số những điều xui xẻo trong công việc và cuộc sống. Các màu trắng, xám, ghi hoặc ánh kim thể hiện sự hiện đại, sang trọng, tinh tế nên rất dễ phối hợp với các màu khác. 
 • Màu đen, màu xanh nước biển: Đây là các ngày phù hợp với màu bản mệnh của người Đinh Sửu 1997 mệnh Thủy. Những màu sắc này tượng trưng cho hình ảnh biển cả, mạnh mẽ thể hiện sức mạnh to lớn giúp người tuổi 1997 mạnh mẽ và vượt qua mọi thử thách. Đặc biệt, màu đen là màu có sắc thái rất trang trọng, huyền bí thể hiện được sự bao la, rộng lớn với khát vọng vùng vẫy năm châu bốn bể khắp phương trời. 
Người tuổi 1997 hợp với màu trắng, xám, ghi, ánh kim, màu đen, màu xanh nước biển
Người tuổi 1997 hợp với màu trắng, xám, ghi, ánh kim, màu đen, màu xanh nước biển

Màu sắc chế khắc với tuổi Sửu 1997

Bên cạnh các màu sắc phù hợp thì người tuổi 1997 cần phải lưu ý tránh sử dụng các màu sắc tối kỵ với bản mệnh của mình. Khi sử dụng những màu chế khắc với bản mệnh sẽ khiến người mệnh Thủy gặp phải một số điều xui xẻo trong cuộc sống. Theo quy luật ngũ hành, tuổi Đinh Sửu 1997 cần tránh sử dụng các màu như vàng đậm, màu nâu đất. 

Bởi vì màu vàng đậm, màu nâu đất là những màu thuộc hành Thổ nhưng mệnh Thổ lại tương khắc với mệnh Thủy. Màu vàng đậm và màu nâu đất ảnh hưởng tiêu cực đến người sinh năm 1997. Khi sử dụng những màu này sẽ khiến cho cuộc sống của người tuổi 1997 gặp nhiều khó khăn trong công việc, cuộc sống và tinh thần cực kỳ mỏi mệt. Đặc biệt, làm việc gì cũng không được suôn sẻ. 

Người tuổi Đinh Sửu 1997 không nên sử dụng màu vàng đậm, màu nâu đất
Người tuổi Đinh Sửu 1997 không nên sử dụng màu vàng đậm, màu nâu đất

Ngoài ra, người Đinh Sửu 1997 cũng nên tránh các màu sắc thuộc mệnh Hỏa như màu đỏ, màu cam hồng, màu tím. Khi sử dụng những màu này sẽ khiến cho năng lượng người mệnh Thủy bị suy yếu, mọi việc sẽ trở nên khó khăn hơn. 

Ứng dụng màu hợp tuổi 1997 trong cuộc sống 

Theo quan niệm dân gian, khi mua xe, xây nhà hoặc sử dụng các đồ vật hằng ngày thì cần nên lựa chọn những màu sắc phù hợp với tuổi hoặc bản mệnh. Sở hữu những đồ vật có màu sắc phù hợp sẽ giúp bạn may mắn hơn trong công việc, cuộc sống. Dưới đây là ứng dụng màu sắc trong cuộc sống đối với người tuổi Đinh Sửu 1997:

 • Chọn màu xe: Người tuổi Đinh Sửu 1997 có mệnh Thủy nên phù hợp với những chiếc xe có màu đen, xanh dương. Ngoài ra, người tuổi 1997 có thể chọn xe có màu trắng, xám, ghi. Sử dụng những chiếc xe có màu sắc hợp với bản mệnh sẽ giúp cho người tuổi Đinh Sửu thuận lợi hơn trên hành trình của mình. Những màu xe mà tuổi 1997 nên tránh đó là màu xanh lục, vàng và nâu đất. 
 • Chọn màu sơn: Sở hữu một ngôi nhà có màu sắc phù hợp với tuổi và bản mệnh sẽ giúp cho cuộc sống gia chủ thuận lợi hơn. Khi sơn nhà, người Đinh Sửu 1997 có thể lựa chọn màu trắng, xám, ghi, xanh biển để tăng vượng khí cho gia đình của mình. 
Người tuổi Đinh Sửu 1997 nên chọn xe màu đen, xanh dương
Người tuổi Đinh Sửu 1997 nên chọn xe màu đen, xanh dương

Sinh năm 1997 hợp làm ăn với tuổi nào?

Mỗi người khi sinh ra đều có một vận mệnh riêng được thể hiện thông qua tuổi, ngày tháng năm sinh của mình. Do đó, trong bất kỳ việc trọng đại nào như cưới hỏi, xây nhà,… cũng cần phải xem tuổi hợp với gia chủ. Đặc biệt, việc xem tuổi đối tác trong làm ăn kinh doanh cũng là điều hết sức quan trọng. 

Những tuổi phù hợp làm ăn với người sinh năm 1997 sẽ cần phải đáp ứng những yếu tố như tuổi, bản mệnh, Thiên Can và Địa Chi. Dưới đây là những tuổi mà người sinh năm 1997 phù hợp để làm ăn và hợp tác trong kinh doanh: 

 • Những người mệnh Kim như tuổi Nhâm Thân, Qúy Dậu, Ất Sửu, Giáp Tý, Nhâm Dần, Qúy Mão. Khi làm ăn với những người tuổi này, Đinh Sưu 1997 sẽ gặp nhiều may mắn, thành công và tài lộc. 
 • Những người mệnh Thủy như tuổi Giáp Dần, Ất Mão, Nhâm Tuất, Qúy Hợi, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Bính Tý, Đinh Sửu. Khi kết hợp làm ăn với những người tuổi này thì công việc của người tuổi 1997 sẽ trở nên thuận lợi, bình hòa và may mắn hơn trong cuộc sống.
 • Những người mệnh Hỏa như tuổi Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Ggiáp Thìn, Ất Tỵ, Bính Dần, Đinh Mão, Giáp Tuất, Ất Hợi. Khi kinh doanh cùng với những người này thì sự nghiệp của Đinh Sửu 1997 sẽ trở nên thăng tiến và phát triển hơn. 
Người tuổi 1997 phù hợp làm ăn với người mệnh Kim, mệnh Thủy và mệnh Hỏa 
Người tuổi 1997 phù hợp làm ăn với người mệnh Kim, mệnh Thủy và mệnh Hỏa

Tuy nhiên, người tuổi Đinh Sửu 1997 nên tránh hợp tác làm ăn kinh doanh với người mệnh Thổ bao gồm tuổi Bính Thìn, Đinh Tỵ, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Canh Tý, Tân Sửu, Canh Ngọ, Tân Mùi. Nếu làm ăn với các tuổi này thì công việc của người Đinh Sửu 1997 sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở và dễ bị thua thiệt. 

Tuổi 1997 hợp hướng nào? 

Một trong những yếu tố quan trọng cần được chú trọng khi xây dựng nhà cửa đó chính là hướng ngôi nhà hoặc hướng bố trí các đồ vật trong ngôi nhà. Hướng nhà phù hợp với phong thủy sẽ giúp gia đạo sung túc và thịnh vượng hơn trong cuộc sống.

Người tuổi 1997 hợp hướng nào?

Dưới đây là những hướng phù hợp với người tuổi 1997 mà bạn có thể tham khảo: 

 • Hướng Nam ( Sinh khí): bố trí nhà theo hướng này sẽ giúp thu hút tài lộc, mang đến danh tiếng cho gia chủ, giúp chủ nhà đạt được nhiều thành công trong cuộc sống. 
 • Hướng Bắc (Thiên Y): khi bố trí nhà theo hướng này sẽ giúp gia chủ trở nên lạc quan, minh mẫn, bảo vệ và cải thiện sức khỏe, giúp gia chủ vượt qua được khó khăn và bệnh tật.
 • Hướng Đông Nam (Diên Niên): bố trí nhà theo hướng này sẽ mang đến thuận lợi cho đường tình duyên và xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp cho gia chủ. Đồng thời, sự nghiệp kinh doanh sẽ tiến triển khiến tài vận và quan vận trở nên hưng thịnh hơn. 
 • Hướng Đông (Phục Vị): khi bố trí nhà theo hướng này sẽ giúp củng cố được tinh thần, phát triển, tiến bộ mang đến một số điều may mắn trong học hành và thi cử. 

Tuổi 1997 hợp với hướng Nam, Bắc, Đông Nam và Đông 

Người tuổi 1997 khắc hướng nào?

Dưới đây là một số hướng khắc với người tuổi 1997 mà bạn có thể tham khảo: 

 • Hướng Tây (Tuyệt Mệnh): Đây là hướng gây xung khắc, tổn hại đến sức khỏe của gia chủ, ảnh hưởng đến con đường công danh sự nghiệp. 
 • Hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ): Nếu người tuổi Đinh Sửu bố trí nhà theo hướng này sẽ khiến cho gia đạo lục đục, dễ tranh cãi, sự nghiệp của gia chủ bị ảnh hưởng tiêu cực.
 • Hướng Tây Nam (Họa Hại): bố trí nhà theo hướng này sẽ thu hút nhiều vận xui và thị phi không đáng có. 
 • Hướng Đông Bắc (Lục sát): người tuổi 1997 bố trí nhà theo hướng này sẽ dễ gây mất hòa thuận trong các mối quan hệ, dẫn đến một số sự kiện tranh chấp. 
Tuổi 1997 hợp với hướng Nam, Bắc, Đông Nam và Đông
Tuổi 1997 hợp với hướng Nam, Bắc, Đông Nam và Đông

Hướng bố trí nhà cửa theo phong thủy của Đinh Sửu 1997

Dưới đây là những hướng bố trí nhà cửa theo phong thủy phù hợp với tuổi Đinh Sửu 1997 mà bạn có thể tham khảo: 

 • Hướng cửa chính: Cửa chính là vị trí có ảnh hưởng rất lớn đến tài vận của gia chủ bởi vì đây là nơi có sinh khí trực tiếp đi qua toàn bộ ngôi nhà. Gia chủ tuổi Sửu 1997 có thể lựa chọn cửa chính hướng Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên Y), Đông (Phục vị). 
 • Hường phòng khách: Phòng khách là không gian hội tự năng lượng và luồng khí cho toàn bộ ngôi nhà. Do đó, người tuổi Đinh Sửu 1997 phù hợp với hướng phòng khách như hướng Nam, Bắc, Đông Nam, Đông. Lưu ý, người tuổi Sửu 1997 nên tránh đặt phòng khách ở các hướng như hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. 
 • Hướng bếp: Không gian khu vực nhà bếp là nơi lưu giữ ngọn lửa ấm cúng, hoàn thuận và là nơi tụ họp sau một ngày dài làm việc vất vả. Gia chủ tuổi Sửu 1997 khi đặt cửa bếp nên tuân theo quy tắc “tọa hung hướng cát” để thiêu đốt điều xui xẻo, tăng vượng khí cho ngôi nhà. Một số hướng bếp mà gia chủ tuổi 1997 có thể tham khảo như hướng Tây Bắc, hướng Tây. 
 • Hướng bàn thờ: Phòng thờ là nơi linh thiêng nhất trong ngôi nhà và là vị trí bày tỏ lòng biết ơn, thành kính với tổ tiên hoặc người đã khuất. Đối với gia chủ tuổi 1997 nên đặt bàn thờ theo nguyên tắc “tọa cát hướng cát” như hướng Bắc, hướng Nam và hướng Đông. 
 • Hướng giường ngủ: Phòng ngủ là nơi mang lại những phú giây nghỉ ngơi thoải mái và thư giãn nên cần phải được đặt ở hướng tốt. Một số hướng phù hợp với người tuổi 1997 nên đặt giường ngủ như hướng Đông, Đông Nam, Bắc, Nam. Đặc biệt hướng hướng Nam rất phù hợp với người nam 1997 và hướng Bắc phù hợp với nữ 1997. 
 • Hướng bàn làm việc: Người Đinh Sửu 1997 thuộc Đông tứ mệnh nên phù hợp với hướng bàn làm việc như hướng Đông, hướng Bắc, hướng Nam và hướng Đông Nam. 
Ứng dụng các hướng phù hợp phong thủy trong cho người tuổi 1997 
Ứng dụng các hướng phù hợp phong thủy trong cho người tuổi 1997

3 vật phẩm phong thủy phù hợp với tuổi Đinh Sửu 1997 

Vật phẩm phong thủy là những món đồ được lựa chọn sử dụng với mục địch mang lại sự may mắn trong công việc và cuộc sống cho người sở hữu. Món đồ phong thủy phù hợp sẽ làm gia tăng nguồn năng lượng tích cực và đem lại may mắn cho người tuổi 1997. Kỷ niệm Sharp 10 năm giới thiệu 5 vật phẩm phong thủy phù hợp với tuổi Đinh Sửu 1997 mà bạn có thể tham khảo: 

 • Tượng trâu phong thủy mạ vàng: Trâu là linh vật của người sinh năm 1997 nên tượng trâu mạ vàng sẽ giúp cho gia chủ tuổi Sửu gặp nhiều may mắn trong cuộc sống hơn. 
 • Tượng Tỳ Hưu phong thủy mạ vàng: Theo quan niệm của người phương Đông, Tỳ Hưu là linh vật chỉ ưa ăn tiền mà không nhả ra. Do đó, tượng Tỳ Hưu thường được sử dụng với mục đích cầu mong cho đường tài lộc luôn đủ đầy, sung túc. 
 • Đá phong thủy: Người Đinh Sửu 1997 nên sử dụng một số loại trang sức đá phong thủy màu xanh lam, đen, trắng, xám, ghi như vòng tay đá Aquamarine, thạch anh trắng, đá núi lửa Olic. Sử dụng các loại đá phong thủy sẽ giúp người Đinh Sửu 1997 thanh tẩy được năng lượng tiêu cực và đón nhận nguồn năng lượng tích cực. 
Tượng trâu mạ vàng là vật phẩm phong thủy bản mệnh cho người Đinh Sửu 1997 
Tượng trâu mạ vàng là vật phẩm phong thủy bản mệnh cho người Đinh Sửu 1997

Thông qua bài viết trên, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn tuổi 1997 mệnh gì và giải đáp một số thắc mắc liên quan đến yếu tố phong thủy như hướng, màu sắc, con số. Hy vọng bài viết cung cấp những thông tin bổ ích cho bạn đọc về người Đinh Sửu 1997. 

Đánh giá bài viết