điều hòa không lạnh sâu1

Hiện tượng điều hòa không lạnh xảy ra trên toàn bộ các hãng điều hòa Daikin, Panasonic, LG, Samsung, Sharp, Nagakawa, Green,..hiện nay. Nguyên nhân nào khiến điều hòa không lạnh sâu? Cách khắc phục như thế nào?

Tất cả sẽ được chúng tôi làm rõ ràng trong bài viết dưới đây để có thể giúp bạn xử lý được một số nguyên nhân gây lên ra hiện tượng điều hòa không mát tại nhà mà không cần gọi thợ sửa chữa nhé.

điều hòa không lạnh sâu1

Nguyên nhân chính khiến điều hòa không lạnh

Hiện tượng điều hòa không lạnh, kém lạnh, lạnh không sâu là do block không chạy, thiếu gas, điện yếu, chỉnh sai nhiệt độ, lưới lọc dàn lạnh bị bẩn, quạt dàn nóng bị hỏng, tụ điện và tụ kích block bị hỏng, quạt dàn lạnh bị hỏng hoặc nhiệt độ trong phòng và ngoài trời chênh lệch quá cao..

Hôm nay chúng tôi xin gửi đến các bạn nguyên nhân và cách kiểm tra khắc phục các hiện tượng điều hòa nhà bạn có thể đang gặp phải ở đây, mọi người cùng đón xem chi tiết.

1. Điều hòa bị thiếu gas hoặc hết gas

Dấu hiệu nhận biết điều hòa thiếu gas hoặc hết gas đó là máy  làm mát kém dần và không mát nữa, có tuyết bám trên van ống nhỏ của dàn nóng, áp suất về máy nén thấp hơn áp suất thường, điện mức hoạt động thấp hơn điện mức của máy, đặc biệt một số loại điều hòa, khi bị thiếu gas board điều khiển sẽ tự động tắt máy sau khoảng 5-10 phút và báo lỗi trên dàn lạnh.

– Hiện tượng máy hết gas hoặc thiếu gas là do bị xì gas có thể do đường ống bị rò rỉ, dàn lạnh và dàn nóng của điều hòa bị thủng, đầu rắc co bị hở,..

2. Block điều hòa không chạy

Hiện tượng block điều hòa không chạy do không có nguồn điện cấp cho block, tecmic hư, bo mạch bị hỏng, tụ kích block bị hỏng, cháy cuộn dây động cơ ở bên trong.

3. Điều hòa không mát sâu do quá bẩn

Điều hòa hoạt động trong thời gian dài không được vệ sinh khiến bụi bẩn bám vào dàn lạnh và quạt trên dàn lạnh. Điều này làm cho quá trình giải nhiệt lâu hơn, quạt dàn lạnh sẽ bị bụi bẩn bám vào nhiều hơn và làm cho tốc độ quạt quay chậm đi.

Đặt lịch bảo dưỡng điều hòa tại nhà của chúng tôi ngay

4. Điện yếu khiến điều hòa không lạnh

Điện yếu điều hòa không mát đồng thời làm giảm đi hiệu suất làm việc của block, nguồn điện cung cấp cho điều hòa dưới mức 200V nên thiết bị làm mát rất lâu hoặc không thể làm lạnh.

5. Chỉnh sai chế độ của điều hòa

Đặt sai chế độ làm mát là một trong những nguyên nhân nguyên nhân khiến máy lạnh nhà bạn không mát. Điều này có thể xuất phát từ việc bạn bật nhầm nút chức năng khác như sưởi, quạt,…

6. Quạt dàn nóng bị hỏng

Nếu quạt dàn nóng không chạy cũng là nguyên nhân khiến điều hòa không lạnh sâu mà chỉ thổi ra hơi gió, ở một số dòng máy sẽ báo lỗi trên màn hình của dàn lạnh.

Xem ngay cách sửa điều hòa không chạy cục nóng

7. Lắp điều hòa sai vị trí

điều hòa không lạnh sâu

Không nên lắp điều hòa ở bức tường nóng nhất, nơi tường nóng nhất là nơi mặt trời trực tiếp chiếu vào khiến nhiệt độ tường cao.

+ Cần chọn những góc tường mát mẻ nhất trong căn phòng, để chúng có thể làm mát căn phòng nhanh nhất và đạt hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, bạn không nên kéo hệ thống dẫn giữa dàn nóng, lạnh quá dài vì như vậy hệ thống sẽ không hoạt động tối ưu

8. Nhiệt độ trong phòng và ngoài trời chênh lệch quá cao

Nếu nhiệt độ ngoài trời quá cao thì việc làm lạnh cũng trở lên lâu hơn rất nhiều so với bình thường. Nhất là trong những ngày oi nóng đỉnh điểm ở miền Bắc, nhiệt độ lên đến 40 độ c.

+ Tốt nhất bạn nên chọn chế độ trung bình khi bật máy lạnh 25 – 27 độ C hoặc chênh với nhiệt độ ở ngoài trời khoảng 5 – 7 độ C. Mức nhiệt này cũng giúp cho máy hoạt động hiệu quả và tăng tuổi thọ.

9. Quạt dàn lạnh bị hỏng

Quạt dàn lạnh không chạy cũng là một trong những nguyên nhân gây lên hiện tượng điều hòa không lạnh sâu hoặc chỉ thổi ra hơi gió. Có thể do bo mạch có điện cấp xuống cho quạt, quạt bị hỏng hoặc các rắc cắm chân quạt bị oxy hóa,..

10. Tụ điện hoặc tụ kích block bị hỏng

Nếu tụ điện hoặc tụ kích block bị hỏng hư hỏng thì sẽ không đề cho lock chạy được sẽ dẫn đến tình trạng máy không lạnh.

Cách khắc phục điều hòa không lạnh sâu tại nhà từ A – Z

Dưới đây là 2 bước xử lý điều hòa không lạnh sâu bạn có thể khắc phục tại nhà mà không cần gọi thợ.

  • Bước 1: Ấn mode khi nào mũi tên trên màn hình điều khiển tới biểu hiện bông tuyết. Chờ khoảng 3 -5 phút thì sẽ kiểm tra được máy lạnh có lạnh hay không?
  • Bước 2: Vệ sinh lưới lọc của dàn lạnh bằng cách dỡ nhẹ mặt nạ phía trước dàn lạnh lên, nhìn bên trong sẽ có 2 lưới lọc để lọc bụi. Vệ sinh sạch sẽ 2 lưới lọc này sau đó gắn lên lại như cũ.

Nếu bạn đã chỉnh đúng nhiệt độ và vệ sinh lưới lọc của dàn lạnh sạch sẽ mà máy vẫn không lạnh thì tốt nhất bạn nên gọi thợ sửa điều hòa đến nhà kiểm tra và xử lý.

=> Ngoài ra, nếu bạn cần dịch vụ sửa điều hòa tại nhà thì hãy gọi cho chúng tôi theo đường dây nóng 0975 499 286 – 0934 999 131 để được đặt lịch sửa chữa sớm nhất.

5/5 - (1 bình chọn)