lo vi song khong vao dien

Lò vi sóng không vào điện là một trong những lỗi thường gặp trên tất cả các lò vi sóng Sharp, Electrolux, Samsung, Panasonic,…Nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây

Nguyên nhân chính khiến lò vi sóng không vào điện

– Hiện tượng lò vi sóng không vào điện do đứt cầu chì nguồn, đứt dây nguồn, hỏng bo mạch hoặc rơ le nhiệt độ bên trong không hoạt động.

– Sau khi đã xác định được chính xác nguyên nhân gây ra hiện tượng trên thì biện pháp khắc phục sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Cách khắc phục lò vi sóng không vào điện từ A – Z

lo vi song khong vao dien

– Nếu bạn muốn xử lý được hiện tượng mất nguồn của lò vi sóng triệt để 100% thì hãy kiểm tra theo các bước sau đây của chúng tôi cụ thể:

1. Kiểm tra dây nguồn của lò vi sóng

– Dây nguồn có thể bị chuột, gián, côn trùng chịu vào cắn đứt dây nguồn hoặc các rắc cắm nguồn bị oxy hóa cũng gây lên hiện tượng mất nguồn của lò vi sóng. Bạn hãy nối lại dây điện hoặc thay dây mới nếu bị đứt quá nhiều.

– Kiểm tra xem nguồn cấp điện cho lò vi sóng có vấn đề gì không, sử dụng bút thử điện để kiểm tra lại ổ điện.

2. Kiểm tra cầu chì

– Có thể do cầu chì bị đứt nên nguồn điện không được cấp vào lò, đối với trường hợp này bạn chỉ cần thay thế cầu chì nguồn mới lò vi sóng sẽ hoạt động lại bình thường.

3. Kiểm tra rơ le nhiệt độ bên trong

– Lò vi sóng hoạt động trong một thời gian dài, nhiệt độ bên trong quá nóng khiến cho con rơ le nhiệt độ bị chết hoặc ngắn mạch điện.

– Bạn không nên dùng lò vi sóng trong để nấu hoặc nướng quá lâu. Trong trường hợp rơ le bị chết bạn chỉ cần thay thế rơ le nhiệt mới

4. Kiểm tra bo mạch

– Bạn liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ vào kiểm tra và sửa chữa bo mạch.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp giúp bạn có thêm kiến thức về xử lý hiện tượng mất nguồn của lò vi sóng. Nếu bạn cần dịch vụ sửa lò vi sóng tại nhà hãy gọi cho chúng tôi theo đường dây nóng 0975 499 286 -0934 999 131 để được hỗ trợ và sửa chữa kịp thời.

5/5 - (1 bình chọn)